Bế mạc kỳ huấn luyện và tuyển chọn thí sinh giai đoạn 1 cho kỳ thi tay nghề Thế giới ngành công nghệ nước

04 Tháng 08, 2020 | 20:18

Sau 40 ngày huấn luyện tập trung và 3 ngày thi đấu căng thẳng với 5 nội dung chuyên môn, sáng ngày 2-8-2020, lễ bế mạc kỳ huấn luyện và tuyển chọn thí sinh giai đoạn 1 cho kỳ thi tay nghề Thế giới ngành công nghệ nước đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II – TP HCM.

Theo đó, có 3 thí sinh đã trở thành những ứng cử viên sáng giá để tiếp tục vào kỳ huấn luyện và thi đấu đợt 2 để chọn ra thí sinh duy nhất đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Tay nghề thế giới ngành công nghệ nước dự kiến sẽ diễn ra tại Thượng Hải vào tháng 9 năm 2021.

Cuộc thi Tay nghề Thế giới WorldSkills diễn ra ra 2 năm một lần là một hoạt động quan trọng mang tầm quốc tế trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Năm 2019, tại WorldSkills lần thứ 45, thí sinh Nguyễn Thái Phương của Việt Nam đã đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nghề công nghệ nước.

Tiếp nối thành công đó, để chuẩn bị cho Kỳ thi Tay nghề Thế giới năm 2021 trong lĩnh vực công nghệ nước, tháng 5-2020 Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam đã và đang hỗ trợ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam tổ chức tuyển chọn và huấn luyện thí sinh tham gia.

9 sinh viên ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải từ 3 trường Cao đẳng là: Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP HCM), Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 (Hà Nội) và Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã được tuyển chọn tham gia huấn luyện tập trung.

Sáng 2.8 chính là lúc bế mạc kỳ huấn luyện gia đoạn 1 và chọn ra các thí sinh xuất sắc cho giai đoạn 2.

3 thí sinh đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Tay nghề thế giới ngành công nghệ nước - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên nhận chứng chỉ tham dự khóa huấn luyện


3 thí sinh đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Tay nghề thế giới ngành công nghệ nước - Ảnh 2.

Ba sinh viên được tuyển chọn cho giai đoạn 2

Kết quả tuyển chọn, nhóm chuyên gia đã lựa chọn được 3 thí sinh tham dự vào kỳ huấn luyện giai đoạn 2 bao gồm em Lâm Quốc Huy, sinh viên trường Cao đẳng kỹ nghệ II và 2 bạn sinh viên nữ đều đến từ trường Cao đẳng công nghiệp Huế là Hồ Thị Thanh Tịnh và Dương Hoàng Kiều Trinh.

Đây là một kết quả đáng mừng vì Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam luôn nỗ lực khuyến khích các bạn nữ quan tâm và theo học các nghành kỹ thuật, cụ thể là nghề Kỹ thuật thoát nước và Xử lý nước thải.

T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).