789.vn hoàn thiện công nghệ, thí sinh không mất điểm khi có sự cố

02 Tháng 10, 2020 | 13:37

Nền tảng học và thi trực tuyến 789.vn đã hoàn thiện và đưa vào vận hành công nghệ đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực. Thí sinh thi sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm bài.

Ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của 789.vn, cho biết với công nghệ này, dữ liệu đồng thời lưu trên ứng dụng của học sinh tham gia thi và hệ thống máy chủ của 789.vn. Sau đó, sẽ liên tục kiểm tra, đối chiếu, đồng bộ nhằm đảm bảo dữ liệu được lưu và đồng bộ hoá đầy đủ, tránh mất dữ liệu cũng như điểm thi.

789.vn hoàn thiện công nghệ, thí sinh không mất điểm khi có sự cố - Ảnh 1.

Hệ thống 789.vn vốn được xây dựng dựa trên trải nghiệm của người dùng, có sẵn nhiều phương án xử lý khi xảy ra các sự cố như mất điện, mất kết nối mạng Internet,... trong quá trình học sinh làm khảo thí trực tuyến ngay từ đầu. Cứ mỗi 30 giây sẽ cập nhật kết quả bài làm của các em học sinh, việc thực hiện được sao lưu đa điểm và đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực là một bước tiến nhằm hoàn chỉnh các biện pháp đảm bảo dữ liệu và điểm thi cho hệ thống này.

789.vn là hệ thống đã tổ chức thành công nhiều kỳ thi trực tuyến trước đây. Ông Huỳnh Quốc Thắng - CEO của 789.vn chia sẻ thêm 789.vn đã từng triển khai khảo thí trực tuyến trên diện rộng các kỳ kiểm tra, thi Giữa kỳ, thi Học kỳ... cho nhiều trường mà gần đây là các trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM), THPT Trần Hữu Trang (TP HCM), THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình),...

789.vn hoàn thiện công nghệ, thí sinh không mất điểm khi có sự cố - Ảnh 2.

Theo thông tư số 26 do Bộ GD-ĐT ban hành có hiệu lực từ ngày 11-10-2020, các bài kiểm tra, đánh giá học sinh sẽ được thực hiện bằng một trong hai hình thức: truyền thống (trên giấy) hoặc trực tuyến (trên hệ thống máy tính). Hình thức kiểm tra, đánh giá này sẽ được áp dụng cho cả kiểm tra 15 phút, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ.

Thời gian làm bài kiểm tra, đánh giá trên giấy hoặc trên máy tính từ 45 phút đến 90 phút hoặc 120 phút (đối với môn chuyên). Đề kiểm tra phải được xây dựng dựa trên ma trận cho trước nhằm đáp ứng yêu cầu, mức độ cần đạt của từng môn học do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành.

Trước thông tư này, nhiều giáo viên đã không khỏi lo lắng với vô vàn câu hỏi được đặt ra. Hình thức kiểm tra trên hệ thống máy tính có thật sự khả thi hay không? Bài làm của học sinh sẽ lưu trữ ở đâu, như thế nào? Nếu trong quá trình kiểm tra mà máy tính hư thì bài làm của học sinh có phải cũng mất theo?... Chính vì vậy, 789.vn đặt mục tiêu phải giải quyết tốt nhất các vấn đề này để cả Nhà trường và học sinh an tâm khi sử dụng hệ thống này để thi.

789.vn hoàn thiện công nghệ, thí sinh không mất điểm khi có sự cố - Ảnh 3.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Trường học thông minh 789.vn tự tin là top 5 nền tảng giáo dục thông dụng nhất với sản phẩm nổi bật nhất là giải pháp Khảo thí trực tuyến giúp nhà trường, giáo viên có thể quản lý tốt quá trình học tập, thi cử của học sinh.

Tất cả bài làm của các em học sinh khi khảo thí trực tuyến đều được lưu trữ vĩnh viễn trên hệ thống của 789.vn. Các thầy/cô có thể tìm thấy bất cứ lúc nào cũng như dễ dàng in ra giấy chỉ với một thao tác đơn giản.

Việc thay đổi hình thức cho học sinh kiểm tra, đánh giá trực tuyến trên hệ thống máy tính, điện thoại là bước cải tiến giúp nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá nói riêng cũng như cải thiện chất lượng giáo dục nói chung.

789.vn là hệ thống học và thi trực tuyến có nhiều trường sử dụng nhất hiện nay cũng như là một thành viên của hệ sinh thái công nghệ giáo dục iSMART thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).