Vỏ chuối chứa hàm lượng kali rất lớn (40%), thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, vì thế bạn sẽ đốt được nhiều calo mà cơ thể vẫn đầy đủ năng lượng để hoạt động. Bên cạnh đó, chúng còn giàu chất chống oxi hóa, các vitamin nhóm B, vitamin A, chất xơ trong vỏ chuối nhiều hơn là ruột, giúp bạn no lâu hơn.
Bạn nên ăn vỏ chuối chín vì chúng có khả năng chống ung thư cao, ngoài ra những chấm đen trên đó còn sản xuất ra chất TNF chống lại các tế bào bệnh tật, tăng cường miễn dịch. Vỏ chuối xanh cũng giúp phân hủy mỡ thừa nhanh chóng, do đó bạn có thể kết hợp cả 2 theo 3 công thức dưới đây.
Cách 1: Làm sinh tố
– Đầu tiên, bạn rửa sạch cả quả chuối chín đem thái nhỏ tất cả rồi cho vào máy sinh xay tố, có thể kết hợp với các loại trái cây yêu thích khác nhưng không thêm đường hoặc sữa.
– Sau khi hỗn hợp có độ nhuyễn vừa phải, bạn bỏ đá viên vào uống cùng sẽ ngon hơn.
Bạn nên dùng 2 ly 1 ngày vào giữa các buổi, trước khi ăn trưa và tối khoảng 1 tiếng. Điều này sẽ giúp làm giảm cảm giác muốn ăn vặt, hạn chế nhu cầu nạp thêm thức ăn trong bữa chính. Đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Cách 2: Làm trà
– Bạn rửa sạch những vỏ chuối có được (khoảng 10 cái), lưu ý là không cạo hết phần cùi trắng bên trong. Tiếp đến, bạn cho vỏ chuối vào nồi luộc cùng 1,5 – 2 lít nước.– Đến khi sôi thì bạn để thêm 5 phút nữa cho tinh chất tiết ra hết. Đợi nguội rồi đổ nước vào chai, bảo quản dùng dần trong ngày.
Nước luộc vỏ chuối vốn dĩ có vị ngọt nhẹ, nếu muốn bạn muốn đậm đà hơn nữa thì thêm mật ong cũng được. Áp dụng mỗi ngày để vừa có được thân hình cân đối vừa tăng cường sức khỏe, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 1 tuần thôi đấy.
Cách 3: Chế biến thành món ăn
Bạn thái nhỏ vỏ chuối thành sợi rồi đem xào ăn như các loại thực phẩm khác, hạn chế dùng dầu mỡ. Ngoài ra bạn còn có thể luộc cả quả chuối xanh dùng để ăn cũng rất tốt.