“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

Điểm đến 11:01

Sau 2 năm liên tiếp lễ hội đón năm mới diễn ra vô cùng thành công tại The Global City, trung tâm mới của TP HCM tiếp tục chào đón năm 2025.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Điểm đến 16:49

Những chuyến phiêu lưu âm nhạc của Chan Chan mang nhiều sắc thái, không bị giới hạn bởi không gian.

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Khoẻ - Đẹp 16:46

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nên phơi nắng không, vì sao? Bao lâu thì vừa đủ? BS Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng khám Nhi Đồng 315 chia sẻ dưới đây.

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Món ngon 15:47

Công ty Rokko Butter (Nhật Bản, thương hiệu Q・B・B) vừa ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan", được thiết kế hướng đến người tiêu dùng Việt Nam.

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Món ngon 14:45

Vinacoco, thành viên của GC Food Group được mời nhận 2 giải thưởng lớn: Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Sao Vàng đất Việt.

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Điểm đến 14:42

Công ty Du lịch Vietravel phối hợp với Cục Xúc tiến Du lịch TP Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức sự kiện quảng bá, phát triển du lịch.

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Khoẻ - Đẹp 14:41

Bộ nhận diện mới giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới của Thái Minh

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Tiêu dùng thông minh 13:19

Sau 10 năm thành lập, lần đầu tiên hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica có mặt tại Hà Nội theo hình thức nhượng quyền.

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Tiêu dùng thông minh 19:01

Flavors Vietnam, do Vietcetera và Mastercard đồng tổ chức, kết hợp cùng HOZO mang một bữa tiệc ẩm thực, âm nhạc cùng lễ trao giải F&B tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nestle Việt Nam lan tỏa thông lệ tốt về thúc đẩy bình đẳng giới

Nestle Việt Nam lan tỏa thông lệ tốt về thúc đẩy bình đẳng giới

Tiêu dùng thông minh 17:58

Là doanh nghiệp thực hành ESG, Nestlé đã có nhiều sáng kiến và chương trình cụ thể nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của cộng đồng.

Sanofi khánh thành nhà máy sản xuất dược phẩm và vắc-xin hiện đại tại Singapore

Sanofi khánh thành nhà máy sản xuất dược phẩm và vắc-xin hiện đại tại Singapore

Khoẻ - Đẹp 17:56

Mô hình hiện đại bậc nhất này giúp rút ngắn thời gian sản xuất và cho phép thực hiện những thay đổi nhanh chóng về năng lực sản xuất nhiều loại dược phẩm.

Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024"

Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024"

Bản lĩnh sống 06:06

Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng và Trường Đại học Y Dược TP HCM phối hợp tổ chức "Hành trình sức khỏe xanh và kết nối giao thương 2024".

"Ươm mầm xanh, bảo hành IVF" cho các gia đình hiếm muộn

"Ươm mầm xanh, bảo hành IVF" cho các gia đình hiếm muộn

Khoẻ - Đẹp 17:07

Chương trình "Ươm mầm xanh - Bảo hành IVF" mang lại sự an tâm và thắp lên hy vọng về kết quả tốt đẹp sau hành trình dài mong mỏi hai tiếng "con yêu".

K+ độc quyền phát sóng siêu phẩm truyền hình Paris Thất Thủ (Paris Has Fallen) từ thương hiệu Fallen

K+ độc quyền phát sóng siêu phẩm truyền hình Paris Thất Thủ (Paris Has Fallen) từ thương hiệu Fallen

Điểm đến 13:47

K+ công bố phát sóng độc quyền series hành động bom tấn “Paris Thất Thủ” - phiên bản truyền hình đầu tiên dựa trên loạt phim “Fallen” đình đám từ ngày 03-12.

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2024 hướng đến xuất sắc lâm sàng tại Việt Nam

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2024 hướng đến xuất sắc lâm sàng tại Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 19:43

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ lần thứ 8 chủ đề “Lâm sàng xuất sắc: Trái tim của chuyển đổi y tế” do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ tổ chức.

Chăm lo Tết cho người lao động thông qua Lễ hội Ẩm thực chay

Chăm lo Tết cho người lao động thông qua Lễ hội Ẩm thực chay

Món ngon 19:04

Lễ hội Ẩm thực chay Xuân Ất Tỵ 2025 chủ đề "Xuân và Tuổi trẻ" từ 29-12 đến ngày 1-1-2025 tại công viên Gia Định do Hội LHTN TP HCM tổ chức.

Dán sứ veneer khắc phục răng cửa thưa

Dán sứ veneer khắc phục răng cửa thưa

Khoẻ - Đẹp 18:43

Tin vui cho những ai đang gặp phải tình trạng răng cửa có khe thưa: công nghệ nha khoa hiện đại đã có giải pháp dán sứ Veneer.

Bánh xèo “Tắm lửa"

4 tháng 8, 2020 | 10:00

Bánh xèo vốn là thứ bánh quá đỗi thân thuộc, được làm nên từ những nguyên liệu hết sức bình dị.

Người Đà Lạt có những góc riêng của họ mà khách du lịch khó có thể mò tới được. Người Đà Lạt cũng có gu ăn uống khác nhau. Thế thì, đừng nên tranh cãi đâu là ngon nhất, đâu là gốc nhất, đâu là chất nhất...

Và tôi muốn bật mí một sự thật bất ngờ, rằng trước những nơi nào được "quảng cáo" trên Google hay các mạng xã hội, thu hút rất đông du khách, người Đà Lạt thường lắc đầu, ngần ngại bảo: "Thôi. Chỗ đó của khách du lịch mà!".

Dịp đó, tôi đi dạo cùng một người bạn ở Đà Lạt. Bạn dẫn tôi đến một quán bánh xèo, rù rì: "Chỗ này ngon nè. Từ lớp Một, em đã ăn ở đây. Em nhớ bởi cái tên gọi đặc biệt. Ngày nhỏ, em hay đứng ngẩn tò te xem người ta đổ bánh xèo "tắm lửa", bùng bùng cứ như diễn ảo thuật. Và đương nhiên, bánh phải ngon đặc biệt thì em mới nhớ tới giờ. May, quán vẫn còn mở bán…".

Và quả thật tại đây tôi đã được tận mắt chứng kiến "trình" đổ bánh xèo thượng thừa của người thợ làm bánh.

Củi lửa cứ bập bùng rực cháy trên những khay đổ bánh. Người thợ lành nghề gây ấn tượng mạnh với những thao tác điêu luyện trong từng công đoạn. Xoay vần với nào là dầu mỡ sôi reo, nào bột, nào thịt, tôm, rau, giá mà vẫn luôn ăn ý nhịp nhàng. Ngay giữa ngọn lửa than đỏ hừng hực chực chờ bung sức nóng để tắm trọn, làm chín thơm những chiếc bánh, là những tiếng "xèo xèo" nghe vui tai, lẫn trong tiếng tí tách của than củi đang cháy. Bảo sao bạn tôi hiếu kỳ trước màn trình diễn này từ tấm bé.

Người thợ đổ bánh chẳng ngơi tay, điều khiển một lúc 6-7 khay bánh mà vẫn đâu ra đấy. Bánh ra lò khi đã chín tới, nóng hổi, thơm lựng, gọi mời hấp dẫn. Và còn hấp dẫn hơn, khi thực khách cứ thế ngồi chụm đầu cùng thưởng thức theo kiểu "nóng hổi vừa thổi vừa ăn"đến khi no nê, đã bụng. Chưa hết, bánh xèo tắm lửa lại tiếp tục "ghi điểm" vì còn quyện hơn nhờ "hệ thống" rau sống tươi ngọt lành từ chính vùng cao nguyên này, để gói ghém miếng bánh và chấm với nước mắm độc quyền, có thả thêm những sợi đu đủ muối chua thái sợi.

Bánh xèo vốn là thứ bánh quá đỗi thân thuộc, được làm nên từ những nguyên liệu hết sức bình dị. Song thứ bánh xèo tắm lửa tôi biết tại Đà Lạt lại mang hơi thở khác. Có lẽ bởi nó nằm trọn vẹn trong sự tâm huyết của những người thợ lành nghề qua nhiều năm. Chắc hẳn thứ bột làm bánh là bí kíp gia truyền của họ, nên được tôn trọng, đừng hỏi đến công thức làm chi. Hay chính cách người đứng bếp lành nghề đến mức như hóa thân vào một màn trình diễn ảo thuật, khéo léo với củi lửa khói bếp để đổi lại những mẻ bánh thơm ngon nóng giòn. Đổi lại niềm vui tán thưởng từ thực khách hay sự hài lòng về ẩm thực từ những người quen hay lạ một ngày chợt ghé ngang đây.

Bánh xèo “Tắm lửa - Ảnh 1.

Bánh xèo “tắm lửa”

Một chiếc bánh xèo "tắm lửa" xẻ đôi, sẽ rất vừa ăn. Mỗi nửa một con tôm chín đỏ au, kèm thêm chút giá đỗ chín tái tái, còn giữ được vị ngòn ngọt, thêm chút lá hẹ xanh tỏa hương. Vỏ bánh giòn giòn quyện với lớp bột bên trong vừa chín tới, mềm mại bao bọc những thứ nguyên liệu tuyển chọn. Cứ tưởng bánh xèo cuốn với bánh tráng mới đúng điệu. Nhưng thật ngạc nhiên, tại quán chỉ phục vụ các loại rau sống tươi nguyên. Cứ chọn cho mình một nhúm rau yêu thích, cuộn lấy một nửa cái bánh xèo còn ấm nóng, cuốn vừa miệng, chấm ngập vào chén nước mắm, rồi cắn một miếng, để thưởng thức trọn vẹn vị bánh xèo "tắm lửa" từ lúc nghe tên còn lạ lẫm, cho đến khi vị giác được đánh thức bởi sự ngon lạ.

Thưởng thức vị bánh xèo quen mà lạ giữa tiết trời Đà Lạt se se lạnh, hơi ấm nồng đượm phả ra từ bếp, không gian quyện hòa... thấy ấm hợp làm sao! Món ăn quen mà lạ này bất chợt trở thành thứ hương vị gây nhớ không chỉ bởi vị giác mà còn bởi những giác quan khác cộng hưởng.

Từ năm lớp Một, bạn tôi đã được nếm và cho đến nay, vị bánh vẫn không đổi thay. Đến lượt mình, tôi muốn gợi ý cho bạn, rằng: chỗ này ngon nè - mời bạn thử bánh xèo "tắm lửa".

Thưởng thức bánh xèo "tắm lửa" tại 56 Nguyễn Đình Chiểu P.9, TP.Đà Lạt (đối diện chùa Trúc Lâm).

Bánh xèo "tắm lửa" - chỉ là tên gọi ngẫu hứng, không phải tên gọi chính thức của quán.

Ngoài bánh xèo, quán còn phục vụ thêm bánh lọc, bánh bèo chén, chả giò...

Chuyện bánh xèo bốn phương

• Một thực khách vốn có "máu triết lý" đã mô tả lò đúc bánh xèo: có sự hòa hợp của

"kim-mộc-thủy-hỏa-thổ".

• Tại An Giang, có chùa Bánh Xèo (tức Thiền viện Đông Lai, còn gọi chùa Phật Nằm) có hơn 10 tình nguyện viên chuyên làm bánh xèo chay, khoảng 6.000-7.000 cái bánh mỗi ngày hoàn toàn miễn phí. Riêng cuối tuần, dịp rằm, con số tăng lên gấp ba để phục vụ đủ nhu cầu của phật tử, du khách đến tham quan chiêm bái chùa.

• Những phiên bản "bánh xèo" nổi tiếng khác trên thế giới:

"Bánh xèo" Nga - Blini: làm từ bột kiều mạch, có vị hơi chua, rất ngon.

"Bánh xèo" Nhật Bản - Okonomiyaki: mùi thơm của nước xốt hòa quyện với vị béo ngậy của xốt mayonnaise và cay nồng của tương ớt mang đến cảm nhận rất thú vị.

"Bánh xèo" Pháp - Crêpe: nguyên liệu cơ bản là bột mì, trứng, sữa và đường được tráng mỏng.

"Bánh xèo" taco: tức bánh xèo kiểu miền Trung Việt Nam có phần vỏ được chế biến theo kiểu bánh taco của Mexico, với ba loại nhân khác nhau là tôm thịt, chả cá Hà Nội và bò kho. Hiện có bán tại Sài Gòn.

Theo Trần Duy Thành (phunuonline.com.vn)
“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

Điểm đến 11:01

Sau 2 năm liên tiếp lễ hội đón năm mới diễn ra vô cùng thành công tại The Global City, trung tâm mới của TP HCM tiếp tục chào đón năm 2025.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Điểm đến 16:49

Những chuyến phiêu lưu âm nhạc của Chan Chan mang nhiều sắc thái, không bị giới hạn bởi không gian.

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Khoẻ - Đẹp 16:46

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nên phơi nắng không, vì sao? Bao lâu thì vừa đủ? BS Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng khám Nhi Đồng 315 chia sẻ dưới đây.

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Món ngon 15:47

Công ty Rokko Butter (Nhật Bản, thương hiệu Q・B・B) vừa ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan", được thiết kế hướng đến người tiêu dùng Việt Nam.

“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

Điểm đến 11:01

Sau 2 năm liên tiếp lễ hội đón năm mới diễn ra vô cùng thành công tại The Global City, trung tâm mới của TP HCM tiếp tục chào đón năm 2025.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

“Be The Celebration” - Chốt lịch đến ngay lễ hội đón năm mới 2025 tại trung tâm mới

Điểm đến 11:01

Sau 2 năm liên tiếp lễ hội đón năm mới diễn ra vô cùng thành công tại The Global City, trung tâm mới của TP HCM tiếp tục chào đón năm 2025.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Phòng ngừa nhiễm khuẩn cho các mái ấm, nhà mở

Khoẻ - Đẹp 21:22

Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn và duy trì một môi trường sống lành mạnh, các mái ấm, nhà mở sẽ được hỗ trợ phun xịt kháng khuẩn.

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Bí quyết cải thiện tình trạng xổ bụng sau sinh

Khoẻ - Đẹp 12:03

Hãy cùng khám phá 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng xổ bụng trong bài viết dưới đây!

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Elite Travelers có điều gì khác biệt với các nền tảng booking khác?

Điểm đến 10:48

"Galaxy Alliance" liên minh các khách sạn trên toàn cầu với các doanh nghiệp, tạo mạng lưới gồm những người có nhu cầu du lịch, công tác trên thế giới.

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Chan Chan và những chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc

Điểm đến 16:49

Những chuyến phiêu lưu âm nhạc của Chan Chan mang nhiều sắc thái, không bị giới hạn bởi không gian.

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Tắm nắng cho trẻ và những điều cần biết

Khoẻ - Đẹp 16:46

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nên phơi nắng không, vì sao? Bao lâu thì vừa đủ? BS Hồ Thanh Phương – Trưởng phòng khám Nhi Đồng 315 chia sẻ dưới đây.

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan"

Món ngon 15:47

Công ty Rokko Butter (Nhật Bản, thương hiệu Q・B・B) vừa ra mắt bao bì mới cho sản phẩm "Phô mai Q-chan", được thiết kế hướng đến người tiêu dùng Việt Nam.

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Vinacoco nhận cú đúp với 2 giải thưởng quốc gia

Món ngon 14:45

Vinacoco, thành viên của GC Food Group được mời nhận 2 giải thưởng lớn: Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Sao Vàng đất Việt.

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Vietravel hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Đài Loan (Trung Quốc)

Điểm đến 14:42

Công ty Du lịch Vietravel phối hợp với Cục Xúc tiến Du lịch TP Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức sự kiện quảng bá, phát triển du lịch.

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Dược phẩm Thái Minh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Khoẻ - Đẹp 14:41

Bộ nhận diện mới giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới của Thái Minh

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Lần đầu tiên Organica có mặt tại Hà Nội

Tiêu dùng thông minh 13:19

Sau 10 năm thành lập, lần đầu tiên hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica có mặt tại Hà Nội theo hình thức nhượng quyền.

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Lễ hội âm nhạc ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm

Tiêu dùng thông minh 19:01

Flavors Vietnam, do Vietcetera và Mastercard đồng tổ chức, kết hợp cùng HOZO mang một bữa tiệc ẩm thực, âm nhạc cùng lễ trao giải F&B tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Món ngon 09:11

(NLĐO)- Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân tình của người dân "đất lửa" Quảng Trị.