Bật mí cách làm món cua chiên giòn hấp dẫn, cả nhà thích mê

04 Tháng 10, 2020 | 10:03

Món ngon từ cua có rất nhiều cách chế biến như hấp, nấu canh hay rang me... nhưng cua chiên giòn thơm lừng, hấp dẫn bạn đã bao giờ thử chưa?

Nguyên liệu làm cua chiên giòn

con cua

2 củ tỏi

2 cây hành lá

Một ít bột mì, bột chiên giòn, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.

Bật mí cách làm món cua chiên giòn hấp dẫn, cả nhà thích mê - Ảnh 1.

Cách làm cua chiên giòn thờm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Helino)

Cách làm cua chiên giòn

Cua bạn rửa sạch, bỏ yếm, bóc riêng phần mai cua ra. Chặt con cua làm đôi. Cho cua và mai cua vào bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn đều.

Tỏi bạn bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Cua lấy ra thấm cho khô rồi thêm bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều con cua.

Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, dầu nóng khoảng 80% thì cho cua vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa. Để lại chút dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào xào cho tỏi thơm và chuyển màu vàng.

Cuối cùng bạn đổ bột chiên giòn cùng chút muối và hành vào chảo tỏi đảo đều. Đổ cua đã chiên vào đảo chung một lúc là được. Cua chiên giòn thơm lừng, hấp dẫn cả gia đình. Dùng luôn khi vừa chiên nóng.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).