Bệnh nhân nhiều mụn được điều trị bằng quang động học có thoa hoạt chất từ Hàn Quốc

13 Tháng 07, 2021 | 14:01

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM sẽ được giới thiệu phương pháp điều trị mụn trứng cá mới với công nghệ tiên tiến đến từ Hàn Quốc như một giải pháp để lựa chọn.

Việc giới thiệu phương pháp mới và chọn lọc bệnh nhân tham gia điều trị là một trong những hoạt động nằm trong đề tài nghiên cứu của BV Da liễu TP.HCM: Đánh giá hiệu quả và tính an toàn phương pháp trị mụn trứng cá bằng chiếu đèn quang động học (PDT) phối hợp thoa PDT 13% KIT.

Bệnh nhân nhiều mụn được điều trị bằng quang động học có thoa hoạt chất từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiếu đèn quang động học – PDT.

Chương trình nghiên cứu lâm sàng này nhằm đánh giá hiệu quả và tính an toàn trong điều trị mụn trứng cá khi ứng dụng phương pháp quang động học có sử dụng hoạt chất Methyl – ALA 13% (MAL) có trong DrHELENS PDT13% KIT. Nghiên cứu sẽ chỉ ra phương pháp này có ưu việt gì trên nền tảng cơ địa người Việt.

Như vậy, trong DrHelens PDT 13% KIT có những hoạt chất gì khiến các bác sĩ Việt bắt tay vào nghiên cứu? Theo tìm hiểu, DrHelens PDT 13% Kit là dung dịch dạng lỏng có chứa nhiều hoạt chất trong đó có Methyl Aminolevulinate HCl 13% (MAL), được phát triển để mang lại hiệu quả tối đa khi kết hợp với liệu pháp quang động học (PDT). PDT được sử dụng sẽ giúp hạn chế tiết bã nhờn, diệt vi khuẩn gây mụn.

Bệnh nhân nhiều mụn được điều trị bằng quang động học có thoa hoạt chất từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bệnh nhân (trước và sau) trị mụn bằng máy quang động học PDT

DrHelens PDT 13% KIT được chỉ định sử dụng trong điều trị phối hợp với máy chiếu sáng công nghệ cao dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên. Bệnh nhân sẽ được chăm sóc theo các bước: Tẩy tế bào chết làm sạch lỗ chân lông; Làm sạch nhân mụn; Thoa DRH PDT 13% sau đó ủ lại; Ủ trong phòng tối 20 phút (không có ánh sáng); Làm sạch da; Chiếu đèn Red LED (ánh sáng đỏ) trong 20 phút; Thoa dung dịch trung hòa axit– để yên 2-3 phút sau khi thoa; Sử dụng sản phẩm làm dịu và dưỡng ẩm da; Thoa kem chống nắng trước khi kết thúc buổi điều trị.

Vậy tại sao, khi sử dụng Dr Helens PDT 13% KIT cần kết hợp với một thiết bị chiếu ánh sáng mới đem lại hiệu quả vượt trội khi trị mụn?

Trong quá trình sử dụng máy PDT, ánh sáng được chiếu lên da nhằm kích hoạt những phân tử có tính nhạy cảm với ánh sáng trong mô tổn thương được thoa DrHelens PDT 13% KIT chứa hoạt chất MAL. Hoạt chất MAL thấm vào các lỗ chân lông, nơi thường là ổ viêm sinh ra mụn, tạo ra những phân tử oxy hóa rất mạnh có nhiệm vụ phá hủy vi khuẩn gây mụn (P. acne), giảm tiết bã nhờn.

Bệnh nhân nhiều mụn được điều trị bằng quang động học có thoa hoạt chất từ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hoạt chất MAL có trong DrHelens PDT 13% KIT đang được BV Da liễu TP.HCM nghiên cứu.

Về phương pháp quang động học chiếu ánh sáng đỏ có sử dụng MLA mà BV Da liễu TP.HCM nghiên cứu, trên thế giới, các nhà khoa học đã có những báo cáo cụ thể.

Trong bài nghiên cứu đăng trên Thư viện Y khoa quốc gia Mỹ , Tiến sĩ – Bác sĩ Dae Hun Suh, Khoa Da liễu, Đại học Y hoa - Đại học Quốc gia Seoul viết: "Chúng tôi thực hiện nghiên cứu này để so sánh tác dụng của PDT methyl aminolevulinate (MAL) đối với mụn trứng cá giữa ánh sáng đỏ và ánh sáng xung cường độ cao (IPL). Hai mươi bệnh nhân đã được ghi danh vào nghiên cứu trong thời gian kéo dài tám tuần. Chúng tôi thoa kem MAL lên toàn bộ khuôn mặt với thời gian ủ ba giờ. Sau đó, bệnh nhân được chiếu tia sáng đỏ 22 J /cm trên một nửa khuôn mặt và 8-10 J /cm ánh sáng IPL trên nửa mặt còn lại trong mỗi đợt điều trị.

Bệnh nhân nhiều mụn được điều trị bằng quang động học có thoa hoạt chất từ Hàn Quốc - Ảnh 4.

DrHelens PDT 13% KIT được sử dụng tại Kim Spa - một spa uy tín luôn cập nhật những công nghệ mới và hiệu quả.

Chúng tôi thực hiện ba buổi điều trị cách nhau hai tuần và theo dõi bệnh nhân cho đến bốn tuần sau kể từ buổi cuối cùng. Các tổn thương do mụn viêm và không viêm giảm đáng kể ở cả hai bên. Bên đèn đỏ cho thấy phản ứng tốt hơn bên IPL sau lần điều trị đầu tiên. MAL-PDT với ánh sáng đỏ và IPL đều là một phương thức hiệu quả và an toàn trong điều trị mụn trứng cá. Đèn đỏ cho thấy thời gian phản hồi nhanh hơn IPL".

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).