Chương trình Quà tặng Giáng sinh 2020 – Ánh sáng Tình yêu:

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương

16 Tháng 12, 2020 | 07:00

Chương trình nghệ thuật Quà tặng Giáng sinh 2020 – Ánh sáng Tình yêu diễn ra vô cùng ấn tượng và mang lại vô vàn cung bậc cảm xúc giữa không khí ấm áp trong tối 11/12/2020 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM). BTC đã trao 1 tỉ đồng đợt 1 cho các đơn vị cần giúp đỡ sau đêm diễn.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên SCTV11, Kênh truyền hình Báo Thanh Niên, Kênh truyền hình Báo Tuổi Trẻ, hệ thống truyền thông & fanpage của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Chương trình được Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức theo đúng tinh thần “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, gây ấn tượng với sự góp mặt của dàn ca sĩ ngôi sao hàng đầu như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Phi Nhung, Võ Hạ Trâm, Phạm Thu Hà, Phan Đinh Tùng, Diệu Hiền, Hồ Văn Cường, Sunny Đan Ngọc, Duyên Quỳnh, Kim Tuyến… 

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 1.

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT HƯỚNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG 

“Quà tặng Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu” là chương trình được tổ chức với tâm huyết gây quỹ cho các hoạt động bác ái xã hội để thật nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ, qua đó gieo mầm yêu thương và lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân bản trong thế hệ trẻ.

Để đạt mục tiêu trên, NHG đã mời đạo diễn Trần Vi Mỹ làm tổng đạo diễn cho chương trình và anh đã nhận lời không chút do dự. 

Dùng thủ pháp kể chuyện độc đáo, anh mượn hình ảnh Cô bé bán diêm đáng thương để khởi đầu màn trình diễn. Em cô đơn, lạnh lẽo giữa trời giá rét, mơ được trở về nhà với mẹ cha, với gia đình, mơ được gặp bà mình. Nhưng thực tế em vẫn ở đó, một mình và rơi nước mắt, đói lả và ngất xuống đất, không ai đoái hoài. Nhưng một cái kết bất ngờ mở ra đầy tươi sáng, em được bạn bè, những người lạ mặt và cả ông già Noel dang đôi tay ấm nồng để nâng niu, cùng em hòa vào không khí lễ hội vui tươi. Khoảnh khắc tạo nên cung bậc cảm xúc khác lạ, khơi dậy tinh thần san sẻ yêu thương thật mãnh liệt.

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 2.

Cô bé bán diêm đầm ấm trong vòng tay của mọi người

Lúc này tiếng hòa ca vang lên đầy hứng khởi bởi dàn Hợp xướng Laudate và dàn nhạc (115 người) qua ca khúc Joy to the world.

Tiếp nối khoảnh khắc xúc động này, TS Đỗ Mạnh Cường đại diện BTC và NHG chia sẻ thông điệp của chương trình: Theo tinh thần “Năm của Yêu thương” với khẩu hiệu “Phục vụ trong  Yêu thương” cho năm học này, chúng tôi vẫn quyết tâm cùng nhau thực hiện đêm nhạc  “Ánh sáng Tình yêu” này, để rồi, từ tấm lòng hảo tâm của quí vị, chúng ta cùng làm cho lan toả ánh sáng tình yêu đến cho những người bất hạnh, những người đang trong sầu  thương vất vả, sớm tìm thấy ánh sáng tương lai. 

Kết quả thu được từ chương trình này cùng với những đóng góp khác nữa của toàn thể các  thành viên Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ được chính các học sinh – sinh viên trực  tiếp chuyển đến những nơi cần giúp đỡ. Thực thi những bài học yêu thương này sẽ làm cho  các em trở nên con người nhân bản toàn diện, làm tươi đẹp cuộc đời các em và góp phần  làm tươi sáng tương lai đất nước. Thành quả ấy được vun trồng từ hôm nay, ngay ở đây  với sự chung tay của mọi người. 

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 3.

TS Đỗ Mạnh Cường

Cùng với những câu chuyện kể về Giáng sinh, tình yêu, sự cho đi và lòng biết ơn còn được thể hiện qua các ca khúc: Joy to the world, Silent night, Đêm nay Noel về, Ave Maria, Dâng mẹ, Hai mùa Noel, Chờ đông, Mùa đông của anh, Giấc mơ tuyết trắng, Người thầy…

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 4.

Tiếp nối chương trình là ca khúc Silent night - Gloria in excelsis Deo do dàn hòa tấu 75 Học sinh SNA và UKA Bình Thạnh biểu diễn.


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 5.

Không khí Noel trở nên rộn ràng khấp khởi khi ca sĩ Diệu Hiền xuất hiện lung linh trên sân khấu với giọng hát ngọt ngào qua bài hát Đêm nay Noel về


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 6.

Ca sĩ Quang Dũng xuất hiện và nhận một tràng pháo tay thật to của cả khán phòng. Anh vẫn cuốn hút trên sân khấu với giọng hát trầm ấm qua ca khúc Cao cung lên


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 7.

Anh còn có tiết mục song ca đặc sắc cùng ca sĩ Phạm Thu Hà qua bài hát Dâng mẹ của nhạc sĩ Hoài Đức.

Phạm Thu Hà chia sẻ: Hôm nay không chỉ là chương trình nghệ thuật được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu mà còn là chương trình hướng đến cộng đồng. Thu Hà có mặt tại đây để cùng Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Công ty CP Báo Thanh Niên và tất cả quý vị góp một phần tấm lòng của mình cho những mảnh đời khó khăn.

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 8.

Nữ ca sĩ thể hiện cực hay và cảm xúc qua giai điệu của bài hát Ave Maria


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 9.

Sunny Đan Ngọc - một tài năng âm nhạc của NHG đào tạo tự tin thể hiện giọng hát điêu luyện qua ca khúc Bản tình ca mùa đông


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 10.

Võ Hạ Trâm đưa khán giả trở về với tuổi học trò qua bài hát Tình Thơ


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 11.

Ca sĩ nhí Hồ Văn Cường với bài hát cảm xúc Người thầy


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 12.

Ban nhạc Angelo với bài hát Nhớ về tình mẹ cha


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 13.

Tiết mục hoành tráng với dàn hợp ca và ban nhạc lên đến 170 người cùng lúc trên sân khấu, thể hiện ca khúc Oh christmas tree - Jingle bell


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 14.

Ca sĩ Phi Nhung khoe giọng ca ngọt ngào với Mùa đông của anh


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 15.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp nối với 3 ca khúc: Hai mùa Noel, Chờ đông, Xa rồi mùa đông qua giọng hát ấn tượng


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 16.

Kim Tuyến - học sinh của NHG thể hiện chất giọng cực khỏe qua bài hát Tell Me Why, gây bất ngờ cho khán giả


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 17.

Phan Đinh Tùng đầy năng lượng với ca khúc Feliz Navidad


Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 18.

Ca đoàn Quê hương với nhạc phẩm Tiếng chuông giáo đường và Cantate Domino

Chương trình cũng mang đến những tiết mục đáng được mong đợi. Đặc biệt là màn trình diễn nghệ thuật múa bóng (được kết hợp giữa thị giác, nghệ thuật hình thể và âm thanh nhằm kể lại một câu chuyện thông qua bóng người phản chiếu lên tấm vải mờ).

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 19.

Tiết mục múa bóng truyền thông điệp đầy ý nghĩa cho đông đảo khán giả xem chương trình

Hình thức múa bóng - với sự bay bổng và thi vị được tạo ra từ hiệu quả của nhiều loại hình nghệ thuật, câu chuyện của những “bài học” sẽ nhẹ nhàng đi vào lòng người và dễ dàng chạm đến cảm xúc hơn…

Tiết mục múa bóng nhận được tràng pháo tay rất lớn của hàng ngàn khán giả vì quá ấn tượng với thông điệp hãy hàn gắn và yêu thương nhau để cùng cứu lấy chính chúng ta, chính trái đất này.

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 20.

Ca sĩ Duyên Quỳnh với ca khúc Santa claus is coming to town khuấy động cuối chương trình trên một sân khấu lung linh sắc màu Noel, như loan báo rằng ông già Noel đã đến nơi này

Chương trình nghệ thuật Quà tặng Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu đã khép lại đầy cảm xúc với sự thăng hoa của tình yêu thương, của tinh thần sẻ chia ấm áp khi Giáng sinh đang đến thật gần...

NHG trao 1 tỉ đồng hỗ trợ đợt 1 cho nhiều đơn vị cần giúp đỡ:

1. Mái ấm Thiên Thần: 150 triệu

2. Nhà nội trú Đăkkia - 200 triệu

3. Nhà nội trú Thanh Bình - Thiên Phước: 200 triệu

4. Nhà dưỡng lão tình thương Suối Tiên: 150 triệu

5. Cô nhi viện Vinh Sơn: 200 triệu

6. Quỹ Xuân Yêu thương cho trẻ ung thư: 100 triệu

Bữa tiệc âm nhạc đầy xúc cảm và yêu thương - Ảnh 21.

Đại diện NHG trao biểu trưng số tiền giúp đỡ cho các đơn vị


Theo BTC, mỗi tấm vé chính là tấm lòng thiện nguyện đóng góp vào quỹ hoạt động bác ái xã hội của chương trình. Tiền thu được từ chương trình sẽ được dùng iền bán vé (500.000 - 2.500.000 đồng/vé) sẽ được các học sinh, sinh viên NHG trực tiếp trao đến các cô nhi viện, mái ấm, góp phần hỗ trợ, nâng bước cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

“Mục tiêu của chúng tôi là mỗi HS-SV, thành viên của NHG sẽ là sứ giả lan tỏa giá trị nhân bản và truyền cảm hứng san sẻ yêu thương cho những người xung quanh. Từng lớp thế hệ của NHG sẽ cùng kế thừa, bồi đắp giá trị tốt đẹp đó về sau. Song, để tạo được cú hích giáo dục về tính nhân bản trong thế hệ trẻ, NHG cần sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp có cùng tầm nhìn hướng đến thế hệ tương lai”, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng giám đốc NHG nhấn mạnh.

NHẬN ĐƯỢC NHIỀU SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN

"Quà tặng Giáng sinh 2020 - Ánh sáng Tình yêu" do NHG tổ chức, phối hợp Công ty CP Báo Thanh Niên thực hiện. Chương trình nhận được sự đồng hành tích cực của nhiều doanh nghiệp lớn, gồm: Tập đoàn Novaland, Ngân hàng MSB, Tập đoàn Huy Phan, Công ty Xây dựng MIA, Vietinbank, Sacombank, Công ty Xây dựng Quang Anh, Công ty CP GD&ĐT GBI Quốc tế, PwC, Quỹ Moelis Australia, Bệnh viện FV, SAKOS, Công ty TNHH MTV XNK Thái Việt, Providence Country Dayschool Global Campus; các đơn vị đồng hành như: EY, Wooribank, BNP Paribas, A8 Studio, Cty bảo vệ Nam Hải Sơn, Beowulf, Hoàng Linh Biotech, cá nhân bà Phạm Thị Thủy; sự hỗ trợ của ông Bùi Quang Nam, bà Trần Thị Mỹ Chi; các đơn vị hỗ trợ dịch vụ gồm: Hoa Tâm Việt, Phòng khám Đa khoa Phú Đức, An ninh Thắng Lợi, Lavie, Ticketbox, NTS, AI Tech Asia, Tân Hiệp Phát.

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).