Chồng ngủ ngoảnh mặt

07 Tháng 08, 2021 | 07:52

Một số ý kiến bi quan còn tin rằng đây là dấu hiệu không chối cãi của sự nhạt nhẽo, chán nhàm của chuyện chăn gối

Dù hương lửa mười mấy năm, tôi vẫn phiền lòng việc ông xã cứ… ngủ quay lưng với tôi. Không chắc việc này có ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng của tôi không.

Th.Quỳnh (TP HCM)

Thói quen trời biểu là lý giải số một cho việc các ông ngoảnh mặt với vợ. Đơn giản, nhiều ông chồng chỉ ngon giấc khi nằm nghiêng phải hay nghiêng trái, vô tình đưa lưng vào mặt vợ. Chưa kể lý do khó nói về hơi thở đôi bên phà vào mặt nhau khi ngủ đối mặt.

Gác sang bên lý do lý trấu. Không phải tất cả, nhưng thường chẳng mấy bà vợ vui vẻ khi chỉ được "diện kiến" cái lưng của chồng hằng đêm. Đặc biệt khi màn "giơ lưng vào mặt vợ" khởi nguồn từ động thái "quay đi và ngáy" quá gấp ngay sau cuộc ân ái trước đó.

Chồng ngủ ngoảnh mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chuyện trầm trọng từ khúc ngoặt này. Trước tiên vẫn là nỗi niềm của người phối ngẫu. Với nhiều phụ nữ nhạy cảm, động thái này của ông là sự phũ phàng của một kẻ "được chim bẻ ná, được cá quên nơm". Cảm giác bẽ bàng này có thể vẫn mãi canh cánh bên lòng cả khi người phụ nữ đã hai ba mặt con.

Thật ra, hành động mang hơi hướm "cạn tàu ráo máng" của các ông có thể còn phương hại chính chăn gối. Nhãn tiền, nó triệt tiêu cơ hội "hiệp hai" của đôi bên.

Khi quay lưng lại đồng nghĩa các ông tự vô hiệu hóa "ngòi nổ" từ người phối ngẫu. Phía các bà cũng không khá hơn. Cái lưng "vô duyên" cũng chẳng phải ngòi nổ nóng hổi để thúc bà tha thiết việc khều chồng bày… keo nữa.

Một số ý kiến bi quan còn tin rằng đây là dấu hiệu không chối cãi của sự nhạt nhẽo, chán nhàm của chuyện chăn gối, là hồi trước của chương cáo chung hạnh phúc vợ chồng.

Thực tế, hầu hết các pha ngoảnh mặt này của các ông 100% vô tình hoặc vì một lý do nào đó hoàn toàn có thể bỏ qua. Bằng chứng là có vô số cặp rơi đúng tình cảnh, với đủ kịch bản chồng quay lưng với vợ/vợ quay lưng với chồng/cả hai cùng quay lưng với nhau nhưng tình chồng vợ đến tình chăn chiếu lại chẳng hề sứt mẻ.

Ở hoàn cảnh này, người trong cuộc tốt nhất nên lờ đi cho lành. Nói thêm, nhiều bà vợ từng góp ý với chồng về chuyện này, nhiều ông chồng gật gù hứa hẹn sửa sai nhưng chỉ vài đêm rồi đâu lại hoàn đó bởi đây là thói quen, lắm khi vô thức.

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).