Chồng ngủ quay lưng, tình phai nhạt?

08 Tháng 08, 2020 | 14:53

Thật kỳ lạ, những cái dằm “bằng mặt không bằng lòng” đời thường lại ít gây khó chịu hơn khi người ta chung giường.

Không biết tôi có quá nhạy cảm không nhưng việc ông xã luôn quay lưng lại với tôi sau chuyện vợ chồng cũng như lúc ngủ làm tôi có phần "tủi thân", có khi suy diễn về tình cảm của chồng…

Ph.Thi (TP HCM)

Chồng ngủ quay lưng, tình phai nhạt? - Ảnh 1.

Thật ra ngủ quay lưng chỉ là thói quen của các ông mà thôi. Hãn hữu mới có chuyện vì không ưng vợ mà xoay sang hướng khác. Ảnh minh họa

Bạn Thi thân mến.

Lại là chuyện "chết đuối vì vũng trâu đầm", lần này từ một trạng huống nhỏ như con thỏ: ông chồng quay lưng với vợ trên giường. Mấy ông có xì-tai "ngoảnh mặt" này, hầu hết do thói quen, tư thế ngủ, thi thoảng do vấn đề hơi thở trực diện phả vào nhau.

Ngặt nghèo mới có chuyện ông chủ động làm vậy như một kiểu… cho khuất mắt, trốn chạy sự thật, với sự không ưng mắt hình thể, sắc diện vợ nhà, với bất cứ gì khiến ông không đành lòng mặt đối mặt với người chung chăn.

Kỳ lạ nhưng có thật, cái dằm "bằng mặt không bằng lòng" đời thường lại ít gây khó chịu hơn khi người ta chung giường.

Khỏi nói, chẳng mấy quý cô, quý bà nào vui cho đặng khi chỉ diện kiến cái lưng của chồng, đặc biệt khi động tác "quay đi và ngáy" được ông thực hiện ngay sau cuộc anh anh em em nồng cháy. Nó hiện nguyên hình như một sự phũ phàng đau lòng.

Có ý bảo đây là dấu hiệu không tốt cho chăn gối, thậm chí là vết rạn tiên khởi của đổ vỡ hạnh phúc. Nhãn tiền thì nó thường là thứ triệt tiêu cơ hội "tái đấu" trong đêm nếu có, bởi "ngòi nổ" từ phía nàng đã bị vô hiệu hóa qua đường thị giác của chàng. Việc phải thủ thỉ với cái gáy của chồng khiến dù bấn đến đâu, khó có cô vợ nào đủ tha thiết khều chồng bày keo khác.

Tuy vậy, nhiều người cho rằng chẳng việc gì phải làm quá lên với một thói quen mà vô số phái mạnh mắc phải. Thực tế, cũng hằng hà đôi uyên ương chuyên "ngoảnh mặt" lúc ngủ, sau khi làm chuyện ấy, mà tình vẫn đượm, đời vẫn đẹp. Nên nhớ là không chỉ ông, mà lắm bà, cô cũng có kiểu ngủ quay lưng lại với chồng. Như đã kể, nếu thủ phạm là sự khó chịu của hơi thở phà vào nhau, các cô càng có lý do làm vậy với luồng thở sặc mùi thuốc lá, bia rượu, hành tỏi chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa kỹ.

Gần xa không qua nói thiệt, với tình huống này, việc dành cho nó một cái nhìn rộng lượng, tránh bé xé ra to là khôn ngoan hơn cả. Hết sức đơn giản, nếu lợt lạt từ đức ông chồng là có thật, thì nó có đủ đường đập vào mắt các bà, cứ đâu phải đợi đến cú phũ phàng quay lưng lại của bạn cùng giường. Chưa nói, thủ phạm lại nằm ở chỗ "ngứa không nói biết đâu mà gãi", thay vì cho sao chịu vậy, các cô chỉ cần vài lần khều lưng hay chủ động chuyện trò, là ông tự sáng ý ra ngay.

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).