Culture Day 2021 - Giáo dục học sinh về tinh thần thiện nguyện

31 Tháng 03, 2021 | 15:07

Với chủ đề Joy, Peace, Love, Culture Day 2021 là hoạt động giáo dục văn hóa xã hội mang tính cộng đồng lớn nhất trong tháng 3 mà Hệ thống Giáo dục liên cấp Sunshine Maple Bear dành cho học sinh.

Sự kiện hội tụ những tinh hoa của các nền văn hóa trên thế giới cùng chương trình gây quỹ từ thiện hỗ trợ Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi TW, Hà Nội và Quỹ trẻ tự kỉ.

Được biết đến là hệ thống giáo dục song ngữ được đầu tư bài bản theo chuẩn chương trình học của Maple Bear Canada, Sunshine Maple Bear hướng đến xây dựng cho học sinh 5 giá trị cốt lõi: Tự lực, Tôn trọng, Tỏa sáng, Hoài bão, Đồng cảm. Cả 5 giá trị này đã được phát huy tối đa trong Culture Day 2021, trong đó đặc biệt đáng chú ý là giá trị tôn trọng – Tôn trọng văn hóa các nước, Tôn trọng sự khác biệt và Đồng cảm - Đồng cảm với các bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh kém may mắn.

Culture Day 2021 - Giáo dục học sinh về tinh thần thiện nguyện - Ảnh 1.

Khuôn viên Trường tiểu học Sunshine Maple Bear tại chung cư Sunshine Riverside (Tây Hồ, Hà Nội)

Culture Day 2021 được khởi động từ tháng 1/2021. Vượt qua trở ngại của dịch bệnh, sự kiện được tái khởi động với mong muốn mang đến cho học sinh một chương trình khám phá ý nghĩa, đồng thời giáo dục tinh thần sẻ chia vì cộng đồng trong mỗi thế hệ tương lai toàn cầu. Trong khoảng thời gian này, thầy và trò Hệ thống trường Giáo dục Maple Bear đã dày công làm nên sản phẩm đồ handmade như hoa, tranh xếp từ những thanh tre, đĩa bay, hoa đá... 

Những sản phẩm sau đó được trưng bày tại gian hàng thủ công để bán gây quỹ từ thiện, hỗ trợ Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi TW, Hà Nội và Quỹ trẻ tự kỉ. Từ những điều nhỏ bé, thầy và trò Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear đã trao đi tấm lòng yêu thương, tạo ra vòng tròn của sự sẻ chia trong cộng đồng. Đây cũng là cách Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear đang giáo dục các thế hệ tương lai toàn cầu.

Culture Day 2021 - Giáo dục học sinh về tinh thần thiện nguyện - Ảnh 2.

Các sản phẩm đồ Handmade do thầy trò hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear làm được bán gây quỹ từ thiện


Culture Day 2021 - Giáo dục học sinh về tinh thần thiện nguyện - Ảnh 3.

Bên cạnh hoạt động nhân đạo, Culture Day 2021 cũng là sân chơi sôi động đa màu sắc. Trên hành trình 3 tiếng, phụ huynh và học sinh các cấp được tham gia trải nghiệm văn hóa đa dạng của các châu lục với đại diện 6 nước: Hàn Quốc, Mexico, Brazil, Ấn Độ, Canada và Việt Nam. Đây cũng là 06 nước nằm trong cộng đồng Maple Bear - Nơi có nền giáo dục tiên tiến cùng những phong tục tập quán, trang phục và văn hóa ẩm thực khác biệt. 

Các hoạt động trải nghiệm tiêu biểu như: Biến hóa thành thổ dân Brazil, rực rỡ sắc màu với trang phục truyền thống Hàn Quốc, Mexico, thử tài làm pháo hoa Ấn Độ,… cùng các trò chơi dân gian đậm chất của các nước: Phun tuyết, Hockey đến từ Canada, vẽ tranh Đông Hồ, nặn tò he của Việt Nam,... Được thưởng thức các món ăn đặc trưng của các quốc gia do chính bàn tay của những đầu bếp đến từ đất nước sở tại đã giúp phụ huynh và học sinh cảm nhận trọn vẹn hương vị của Bánh hoa hồng Gulab Jamun, Tacos Mexico, Tokboki Hàn Quốc,...

Culture Day 2021 - Giáo dục học sinh về tinh thần thiện nguyện - Ảnh 4.

Trang trí nón lá Việt Nam


Culture Day 2021 - Giáo dục học sinh về tinh thần thiện nguyện - Ảnh 5.

Culture Day 2021 thực sự là bữa tiệc sắc màu, trang bị cho học sinh nền tảng tri thức văn hóa vững chắc giúp học sinh có cơ hội khám phá, tự do trải nghiệm và thấu hiểu giá trị của Đồng cảm. Bằng phương pháp giáo dục tinh tế, định hướng giáo dục đúng đắn từ Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear, chúng ta có quyền kỳ vọng, một thế hệ trẻ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, và trở thành những công dân toàn cầu có đủ tri thức, tâm – tài dựng xây đất nước.

Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear

Cơ sở Mầm Non: https://www.facebook.com/SunshineMapleBear

Cơ sở Tiểu học: https://www.facebook.com/SSMB.ElementarySchool

Thông tin tuyển sinh: https://bit.ly/3waobjp (Mầm non), hoặc https://bit.ly/3dgziPh (Tiểu học)

Liên hệ tư vấn: 094 254 6655 (Mầm non); 090 154 6655 (Tiểu học)

Song Sinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).