Đồ ăn trên máy bay luôn được coi là kém ngon và không hợp khẩu vị nhiều hành khách. Vậy nên các hãng hàng không đang cố gắng cải thiện bữa ăn trên máy bay, sao cho vừa mang đậm hương vị của đất nước, vừa đủ chất dinh dưỡng cho hành khách trong một chuyến bay dài. Dưới đây là bữa ăn trên máy bay của một số hãng hàng không do Dailymail tổng hợp.
Hãng Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ rất chú trọng việc trang trí bữa ăn của họ với thịt nguội, bánh mì tròn, salat rau củ, phô mai, hoa quả và sữa chua để tráng miệng
Hãng hàng không Kingfisher của Ấn Độ tiếp đãi hành khách của mình với món cari gà đặc trưng, ăn kèm với bánh mì nướng và rau chân vịt sốt bơ, tráng miệng bằng bánh pudding.
Hãng Delta của Mỹ lại có thực đơn mang đậm hương sắc Nhật Bản với món sashimi cá hồi mì ống, salat, cơm bò/gà súp lơ và tráng miệng bằng bánh ngọt.
Hãng Korean Air của Hàn Quốc lại cho vào thực đơn món cơm rang truyền thống ăn kèm với nhiều loại rau củ, salat ngâm, bánh mì và tráng miệng với hoa quả.
Hành khách của hãng TransAsia của Đài Loan sẽ được thưởng thức bánh mì, hoa quả, sữa chua và trà trong bữa ăn nhẹ.
Bữa ăn của hành khách hãng Singapore Airlines gồm có mì xào nấm, rau củ và thịt gà nướng. Ăn kèm với ớt ngâm, bánh mì, salat hoa quả và tráng miệng bằng bánh chocolate.
Bữa sáng trên chuyến bay từ London đến New York của hãng Delta gồm có trứng hấp, khoai tây nướng, xúc xích, salat hoa quả và nước cam.
Hãng Iberia có thực đơn với những món đặc trưng cho bữa sáng của người Anh với thịt nguội, trứng ốp la, bánh mì và hoa quả tráng miệng.
Hãng Japan Airlines lại có bữa ăn gọn nhẹ với cơm rang bò và các loại dưa chua ngâm.
Hãng Kingfisher Airlines thay đổi menu của mình với những món ăn vặt của Ấn Độ, và món khoai tây nghiền bột đậu xanh trên chuyến bay từ thủ đô Delhi đến Bombay.
Suất ăn của hãng DrukAir gồm có đậu hũ sốt cay, mì gạo, hoa quả, sữa chua, bánh sừng bò và bánh ngọt tráng miệng.
Đáp chuyến bay đến Tokyo từ Mỹ, hành khách sẽ được thưởng thức thịt lợn sốt vang, khoai tây nghiền, sushi, bánh mì và salat ăn kèm.
Hãng Drukair lại có thực đơn với mì ống xào tôm, rau củ, bánh mì, sữa chua, và salat hoa quả.
Hãng EVA Airways của Đài Loan tặng thực khách một bữa sáng vô cùng dễ thương và đẹp mắt với đậu hũ, soup, salat rau củ, trứng tráng cuộn cơm, dưa chua và tôm hấp.
Hãng Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ rất chú trọng việc trang trí bữa ăn của họ với thịt nguội, bánh mì tròn, salat rau củ, phô mai, hoa quả và sữa chua để tráng miệng
Bữa ăn của hãng Air France vô cùng thịnh soạn với mì ống thịt gà và ớt, 2 ổ bánh mì, 2 chai rượu vang và 1 chai nước khoáng, tráng miệng với bánh mousse béo ngậy.
Hãng Virgin Atlantic lại đãi hành khách của mình với cơm, thịt bò sốt vang, salat rau củ, bánh mì, và chocolate tráng miệng.
TransAsia Airways lại đơn giản hơn với cơm thịt bò rau củ, bánh mì, và bánh pudding tráng miệng.
Bữa ăn sang trọng và tinh tế của hãng Lufthansa: ức gà nhồi ăn kèm với salat sốt kem việt quất, bánh mì và không thể thiếu ly rượu.