Đẩy mạnh hoạt động thể thao trong các trường học

07 Tháng 11, 2020 | 14:00

Lễ công bố và ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 giữa Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD-ĐT), Ban sản xuất các chương trình thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam) và Công ty truyền thông Unicomm (Unic) vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện có ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài THVN; đại diện Bộ VH-TT-DL; đại diện Tổng cục TDTT…

Đây là lần đầu tiên một dự án thiết thực, tổng thể và dài hạn về truyền thông thể thao trường học quy mô toàn quốc dành cho học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam được thực hiện, với sự chung tay của cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông, các nguồn lực xã hội.

Đẩy mạnh hoạt động thể thao trong các trường học - Ảnh 1.

Được triển khai trong 5 năm (2020-2025), hoạt động truyền thông thể thao trường học bao gồm: series chương trình truyền hình về thể thao trường học; những giải đấu thể thao thường niên dành cho HSSV các cấp; cung cấp những bộ học liệu chuẩn, mang tính hệ thống và khoa học cho HSSV, giáo viên thể chất trên toàn quốc…

Mỗi giai đoạn, các hoạt động sẽ được đánh giá, nâng cấp cũng như mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và theo sát mục tiêu nuôi dưỡng một thế hệ mới phát triển toàn diện cả 4 yếu tố Đức – Trí – Thể - Mỹ.

Không chỉ được triển khai trên các kênh truyền thống, hoạt động thể thao trường học được truyền thông bài bản với chiến lược đa kênh, đa nền tảng, đa phương tiện, khai thác hiệu ứng cộng hưởng từ nhiều điểm chạm để mang lại kết quả tối ưu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay rất vui vì ngành giáo dục đang thực hiện được nguyện ước giáo dục toàn diện đối với giáo dục phổ thông, trong đó giáo dục thể chất là khía cạnh rất quan trọng. Ở đó, hoạt động thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục thể chất ở nhà trường, tạo được sự đam mê cho học sinh sinh viên. "Khi thiết kế chương trình giáo dục thể chất, chúng tôi hiểu rằng tài liệu sách giáo khoa chỉ có tính chất hướng dẫn còn tạo dựng đam mê hiệu quả phải thông qua các hoạt động thể thao thực chất. Bởi vậy lĩnh vực thể thao trường học được Bộ rất quan tâm" – ông Nhạ nói

Đẩy mạnh hoạt động thể thao trong các trường học - Ảnh 2.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đánh giá cao việc hợp tác giữa Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD-ĐT), Ban sản xuất các chương trình Thể Thao (Đài Truyền hình Việt Nam) và Công ty truyền thông Unicomm là một sự kiện đúng thời điểm, thiết thực và ý nghĩa. Từ đây, các hoạt động thể thao trường học sẽ có cơ hội phát triển, mang lại cho các em HSSV những trải nghiệm thú vị, xây dựng một môi trường học đường an toàn, nhân văn.

Chia sẻ quan điểm với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh cho biết: "Chúng ta thường nói nhiều về giáo dục, về bài học trong sách giáo khoa nhưng VTV còn chưa đề cập nhiều về giáo dục thể chất cho học sinh. Một dân tộc khỏe mạnh cần quan tâm tới giáo dục thể chất cho trẻ em từ nhỏ để tạo nguồn lực phát triển đất nước vững mạnh. Trước nay, không phải chúng ta không quan tâm nhưng giờ đây với sự phát triển của truyền thông, sự quan tâm của các bộ ban ngành, sự trợ giúp vào cuộc của nhiều bên thì chúng ta mới có thể thành công được".

Tại lễ công bố, đại diện các bên đã ký kết thoả thuận hợp tác, khởi đầu chuỗi hoạt động thể thao trường học. Sau lễ công bố, hoạt động đầu tiên của dự án là giải chạy S-RACE dành cho HSSV thường niên cũng chính thức khởi động. Với sự đồng hành của Tập đoàn TH, năm 2020, giải chạy sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM, dự kiến thu hút sự tham gia của 6.000 HSSV.

Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).