Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến

01 Tháng 10, 2017 | 01:15

Chia tay đã lâu nhưng bạn không sao quên người ta. Dưới đây, là những cách quên người yêu cũ nhanh nhất. Giúp bạn sớm lấy lại được trang thái cân bằng nhanh nhất có thể.

Bất cứ một mối quan hệ nào cũng vậy, dù đã trải qua rồi nhưng đều khiến chúng ta lưu luyến. Hoặc sâu nặng, hoặc thoáng qua. Nhưng, có những mối quan hệ khiến ta đau khổ và dằn vặt, chúng ta cần phải nhanh chóng lãng quên đi những điều đó. Dưới đây là 7 cách quên người yêu cũ nhanh nhất.

1/ Chấp nhận rằng mối tình này đã chấm dứt

Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến - Ảnh 1.

Đây là bước khó khăn nhất. Nếu bạn không chấp nhận thực tại, bạn sẽ không thể nào tiêu hóa được sự đau khổ và mất mát. Bạn cần thời gian để cảm nhận nỗi đau và hiểu được cảm xúc của mình. Chấp nhận thực tế là một cách khép lại quá khứ mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể tập thiền theo lối chính niệm. Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm sự giải khuây trong các môn nghệ thuật, các thú vui của bạn hoặc gặp gỡ bạn bè.

2/ Để thời gian hàn gắn vết thương

Bạn có quyền than khóc mối tình của bạn, đau khổ vì mất nó, và để sự buồn bã được giải thoát. Hãy cho bạn thời gian để tiêu hóa nỗi đau bị ruồng rẫy. Đừng có gắng né tránh. Đừng bắt mình quên đi quá nhanh. Điều này sẽ khiến bạn hiểu rõ mình hơn. Nếu bạn là người nhạy cảm, và cảm thấy khó khăn trong việc từ bỏ, hãy tìm một bác sĩ tâm lý hoặc một tư vấn viên để hỗ trợ và giúp bạn đối diện với vết thương từ mối tình đã qua. Hãy nhớ rằng, việc hồi phục không phải là một cuộc đua.

3/ Đừng cố duy trì tình bạn 

Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến - Ảnh 2.

Người ấy có thể đề nghị tiếp tục làm bạn với bạn. Tuy nhiên, thực tế bản thân họ không thực sự muốn như thế đâu, chẳng qua là một cách để nói lời chia tay cho bớt cảm giác tội lỗi. Thông thường họ nghĩ bạn sẽ từ chối.Vì vậy, đừng cố gắng duy trì tình bạn, chí ít là trong thời điểm mới chia tay. Bạn cần có khoảng tĩnh để xoa dịu vết thương lòng. Đó cũng là cách tránh nuôi hy vọng hàn gắn tình cảm.

4/ Hãy đi đâu đó 

Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến - Ảnh 3.

Cách quên người yêu cũ nhanh nhất để bỏ lại phía sau những kí ức đau khổ liên quan đến mối quan hệ cũ của bạn là bỏ lại chúng. Sự thay đổi khung cảnh đơn giản có thể thay đổi tâm trạng của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, làm cho nỗi đau của cuộc chia tay có vẻ xa lạ và không còn quan trọng nữa.

Rõ ràng, bạn có thể chọn cho mình một chuyến đi du lịch, tùy thuộc vào công việc, độ tuổi và tình hình cuộc sống của bạn. Nếu bạn có nguồn tài chính lớn, hãy đến một nơi nào đó thật đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện, chỉ cần đi đâu đó trong thành phố của bạn cũng có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn.

5/ Chăm chút hơn cho cuộc sống hiện tại

Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến - Ảnh 4.

Hãy quan tâm đến gia đình, bạn bè hơn sau khi chia tay. Đi chơi, đi du lịch, đi thăm người thân chính là phương thức hữu hiệu để quên đi một người. Bạn cũng có thể dành mối quan tâm đến những điều khác, như nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc...

6/ Cất đi bất cứ thứ gì đó nhắc nhở bạn về anh ta

Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến - Ảnh 5.

Những vật liên quan đến anh ta sẽ luôn nhắc bạn nhớ đến và làm cho bạn muốn nói chuyện với anh ta hay nhìn thấy anh ấy… hoặc chỉ nghĩ về anh ấy. Ngăn chặn điều đó xảy ra bằng cách giấu những điều đó nhắc nhở bạn của anh ấy. Đừng ném chúng ra, bởi vì một ngày bạn sẽ muốn những thứ đó. Đặt chúng trong một hộp, và giấu nó, hoặc đưa nó cho một người bạn đáng tin cậy có thể giữ được nó cho đến khi bạn đã sẵn sàng đọc chúng.

7/ Đừng vội vàng có một mối quan hệ mới

Để quên nhanh người yêu cũ, không còn lưu luyến - Ảnh 6.

Một số người cố gắng thay thế mối quan hệ cũ bằng một mối quan hệ mới càng sớm càng tốt để tránh cảm giác lạc lõng, cô đơn hay đau đớn. Một số người có ngay người khác tay trong tay, ngay khi một mối quan hệ vừa kết thúc. Đừng ôm đại một người vào vòng tay bạn, và đừng làm cho người khác gánh chịu nỗi đau như bạn. 

Điều đó là không công bằng với họ khi bạn đang cố gắng quên đi người cũ. Nhưng thật không may, bạn có thể sẽ không điều khiển được một trái tim tan vỡ. Nếu nó chỉ đơn giản như thế thì sẽ chẳng có ai cần phải đọc một bài viết về sự tha thứ và cách bước tiếp sau khi kết thúc một mối quan hệ. Khi đúng thời điểm, bạn sẽ biết điều đó. Bạn nên cho mình một khoảng thời gian và không gian để có thể hiểu rõ mối quan hệ mới này có là một mối quan hệ lành mạnh và tích cực hay không.

Tim và não đâu phải máy tính, muốn xóa một dữ liệu chỉ cần một khoảng thời gian nhỏ nhất định, còn con người, khi đã khắc sâu trong lòng rồi làm sao có thể dễ dàng nói quên là sẽ ngay tức khắc quên. Thử áp dụng cách quên người yêu cũ nhanh nhất mà Phununews chia sẻ ở trên để quên đi một mối quan hệ không nên nhớ.

Theo Tố Nữ (phununews.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).