Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM

30 Tháng 05, 2020 | 22:20

Mặc dù mới tham gia lĩnh vực nghệ thuật tại TP HCM chưa đầy 5 năm, diễn giả - MC Thi Thảo "đã kịp" đóng góp vào một số các hoạt động tiêu biểu của Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 1.

Từ trái qua: Nhà thơ Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch Thường trực; Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM; Diễn giả - MC Thi Thảo và đại diện đoàn nghệ thuật TP Daegu - Hàn Quốc.

Ngay từ khi còn nhỏ, Thi Thảo đã say mê và có khả năng cảm thụ âm nhạc đặc biệt. Ngày đó, chỉ ngồi bên cạnh bờ rào nghe nhờ radio của hàng xóm tại TP Thái Nguyên mà cô bé 6 tuổi có thể hát lại những giai điệu cải lương, vốn không phổ biến với khán giả miền Bắc.

Càng trưởng thành, khả năng ca hát càng trở thành một món quà ông trời ban tặng cô. Không một ngày theo học thanh nhạc nhưng Thi Thảo tự biết lên tông, tự biết bè phối, tuy vậy cô không bao giờ có ý định theo đuổi nghiệp nghệ thuật.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 2.

Diễn giả - MC Thi Thảo, nghệ sĩ Chí Tài cùng các văn nghệ sĩ trong một chương trình giao lưu.

Tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương rồi mở công ty kinh doanh ở tuổi 25, Thi Thảo chỉ dùng khả năng của mình như tài lẻ để tham gia vài chương trình gameshow trên TV thưở còn ngồi ghế nhà trường hay biểu diễn trong các sự kiện của công ty.

Sự thông minh ngôn ngữ cũng giúp cô toả sáng trong vai trò MC của rất nhiều chương trình, sự kiện lớn, có sự tham gia của hàng ngàn người.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 3.

Diễn giả - MC Thi Thảo và Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật TP HCM, nhà thơ Lê Tú Lệ.

Vì lý do gia đình cô chuyển vào TP HCM định cư năm 2015. Năm 2016, Thi Thảo phối hợp với MC Thanh Mai phát triển thương hiệu đào tạo MC, kỹ năng mềm Vietskill tại khu vực phía Nam. 

Cơ duyên đưa cô đến với nghệ sĩ Quốc Thảo, Quốc Thuận, những thế hệ đàn anh trong sân khấu kịch phía Nam. Từ duyên với Vietskill, ba anh em trở thành cổ đông sáng lập sân khấu kịch Quốc Thảo cuối năm 2017, đặt trụ sở tại 81 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, trực thuộc Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật TP HCM - Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Quốc Thảo (thứ hai từ trái qua), diễn giả - MC Thi Thảo (thứ ba từ trái qua), nghệ sĩ Quốc Thuận (thứ ba từ phải qua) cùng các nghệ sĩ đến chia vui trong ngày ra mắt sân khấu Quốc Thảo.

Trong thời gian hoạt động tại sân khấu kịch Quốc Thảo, Thi Thảo chứng minh được khả năng nghệ thuật của mình và cô bắt đầu được Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật để ý, tin tưởng giao trách nhiệm.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 5.

Điển hình là sự kiện giao lưu văn hoá văn nghệ giữa TP HCM và đoàn nghệ thuật TP Daegu- Hàn Quốc với sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Huỳnh Lợi, Thi Thảo và đoàn nghệ thuật dân tộc tham gia giao lưu.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 6.

Thi Thảo, với vai trò ca sỹ, tham gia giao lưu với các nghệ sỹ thành phố Daegu

Trong buổi giao lưu với các nghệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu TP Deague với rất nhiều tiết mục xuất sắc, Thi Thảo đã để lại ấn tượng tốt cho bạn bè quốc tế bởi giọng ca truyền cảm cũng như phong cách biểu diễn tự tin và khả năng ngôn ngữ phong phú của mình.

Tiếp tục, cô cũng được tin tưởng giao trọng trách làm MC cho chương trình kỷ niệm 55 thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 7.

Cô cũng có cơ hội được tham gia các trại sáng tác hàng năm cho các văn nghệ sĩ tiêu biểu của TP HCM cũng như vinh dự được tham gia khoá tập huấn và nhận chứng chỉ Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật do Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương cấp.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 8.

Diễn giả - MC Thi Thảo (ngoài cùng, bên trái) cùng các văn nghệ sĩ trên khắp cả nước tham gia tập huấn

Chuyến đi ấn tượng nhất đối với Thi Thảo là chuyến thực tế tới các đảo tiền tiêu của Tổ quốc như Lý Sơn, Phú Quí kéo dài 11 ngày đêm.

Thi Thảo đã có rất nhiều kỷ niệm trong vai trò MC dẫn dắt các chương trình giao lưu và ca sĩ của chương trình. 

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 9.

Thi Thảo giao lưu cùng các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trên đảo Lý Sơn.

Ngoài ra, cô đã để lại ấn tượng tốt với các nghệ sĩ trong đoàn nhờ sự nhiệt tình, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử. Sau chuyến đi cô đã có nhiều mối quan hệ tốt đẹp cùng anh chị em nghệ sĩ trong đoàn.

"Tôi đã coi Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM như ngôi nhà thứ hai của mình. Ở đây tôi được đào tạo, trau dồi thêm kiến thức, được gặp gỡ, học hỏi các nghệ sĩ hàng đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như: âm nhạc, múa, mỹ thuật, văn học, sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, kiến trúc sư… được giao lưu với các anh chị em nghệ sĩ khắp mọi miền tổ quốc cũng như bạn bè quốc tế", Thi Thảo cho biết.

Diễn giả - MC Thi Thảo tham gia hoạt động của Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM - Ảnh 10.

Mong rằng sắp tới Thi Thảo sẽ tiếp tục cống hiến cho Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM nói riêng và các hoạt động nghệ thuật của thành phố nói chung.

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).