Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly

26 Tháng 07, 2021 | 09:54

Đoàn Minh Tài cùng ca sĩ Sunny Đan Ngọc lấy xe máy kéo rau, củ quả và hàng nông sản tặng quà cho bà con xóm lao động nghèo tại quận 4, TP HCM.


Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly - Ảnh 1.

Diễn viên Đoàn Minh Tài kéo rau vào tận hẽm nhỏ tặng bà con nghèo tại quận, TP HCM.

Theo chia sẻ của diễn viên Đoàn Mình Tài, địa điểm anh chọn trao rau, củ, quà và gạo là một xóm lao động nghèo tại quận 4. Nơi đây có hơn 1.000 hộ dân lao động nghèo bị cách ly, hẽm phong tỏa hơn 1 tuần qua. Đời sống của bà con thật khó khăn và thiếu thốn. Nhà của 1.000 hộ dân trên nằm xâu trong một con hẽm nhỏ. 

Phải chạy xe máy, sau đó lội bộ vào mới tiếp cận được với bà con. Đa số là nhà trọ của những người lao động nghèo như: bán hàng rong, lượm ve chai, bán vé số… Đời sống khó khăn lại thêm dịch bệnh, mất việc nên bà con rơi vào hoàn cảnh vô cùng thiếu thốn. Ngoài rau, củ những thực phẩm thiết yếu, diễn viên Đoàn Minh Tài còn trao thêm gạo cho từng hộ dân.

Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly - Ảnh 2.
Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly - Ảnh 3.

Chia phần quà và mang từng bao gạo đến bà con.

Đoàn Minh Tài cùng ca sĩ Sunny Đan Ngọc đã được chính quyền địa phương hổ trợ đến trao trực tiếp đến bà con nghèo mới thấy được nổi thiếu thốn của họ. 

Đoàn Minh Tài tâm sự: "Là thành viên sáng lập quỹ từ thiện "Trái tim nhân ái" tôi đã đi trao quà và cứu trợ đến rất nhiều địa phương nghèo, vùng núi xa xôi trên toàn quốc. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến với bà con lao động nghèo thành phố nơi mình sống. Tài không nghĩ, một nơi nằm cạnh trung tâm thành phố vẫn còn những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mặc dù sống trong điều kiện như vậy, nhưng bà con luôn tỏ ra lạc quan, phấn khởi vì nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhà hảo tâm trong những ngày này, họ cảm thấy rất ấm lòng. Bà con tin tưởng vào chính sách chống dịch của lãnh đạo TP đang triển khai",

Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly - Ảnh 4.

Ca sĩ Sunny Đan Ngọc cũng miệt mài vát từng bao gạo trao tặng bà con nghèo. Hiện tại Sunny Đan Ngọc là sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.


Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly - Ảnh 5.

Sunny Đan Ngọc cùng Đoàn Minh Tài chất rau lên xe cùng thực hiện việc ý nghĩa trong những ngày dịch.


Diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Sunny Đan Ngọc trao quà cho bà con nghèo bị cách ly - Ảnh 6.

Người dân nghèo rất xúc động khi nhận được quà của diễn viên Đoàn Minh Tài và Sunny Đan Ngọc.

Diễn viên Đoàn Minh Tài là một trong số những nghệ sĩ có đóng góp tích cực trong hoạt động thiện nguyện và cộng đồng. Là thành viên sáng lập quỹ "Trái tim nhân ái" anh thường xuyên kêu gọi sự đóng góp chung tay của bạn bè và nhà hảo tâm để giúp đỡ những địa phương gặp thiên tai, bão lũ trên toàn quốc. 

Tìm đến những mảnh đời bất hạnh, những ngôi trường vùng xâu, miền núi còn thiếu thốn để trao tặng quà và công trình phụ giúp các em học sinh nghèo, hình ảnh một diễn viên Đoàn Minh Tài gần gũi, giản dị và nhiệt tâm đã để lại trong lòng công chúng tình cảm yêu mến. 

Trong năm 2020 vừa qua anh vinh dự nhận danh hiệu "Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng" thành quả hoạt động không mệt mõi của Đoàn Minh Tài là năng lượng tích cực cho nghệ sĩ và giới trẻ chung tay làm những điều tốt đẹp trong xã hội.

P.Nguyễn- Photo: Nguyễn Xuân Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).