Độc đáo chuối cô đơn

27 Tháng 04, 2017 | 01:57

(NLĐO)- Chuối cô đơn là loài cây đẹp, lạ và độc đáo nên có nhiều nơi trồng làm cây cảnh.

Chuối cô đơn hay còn được gọi là chuối chân voi, chuối bạc hà là loài thực vật có hoa trong họ chuối. Chuối cô đơn cây cao từ 3 - 5m, lá thuôn dài, gốc phình to nên nhiều nơi còn gọi là chuối chân voi.

Độc đáo chuối cô đơn - Ảnh 1.

Cây chuối cô đơn đang ra buồng


Chuối cô đơn phân bố rộng khắp các tỉnh phía Bắc, miền Trung và khu vực Nam Bộ. Khác với các cây chuối thông thường tái sinh bằng củ, đẻ nhánh con gần các gốc của cây mẹ thì chuối cô đơn lại tái sinh bằng hạt, không phân nhánh đến khi cây chết nên được đặt tên là chuối cô đơn.

Độc đáo chuối cô đơn - Ảnh 2.

Chuối cô đơn mọc đơn độc bên cạnh những bụi chuối rừng

Chuối cô đơn có buồng nghiêng, mo màu xanh không rụng, nải đầu lưỡng tính hay cái, nải sau đực, hoa và quả được bao bọc bởi lớp mo bên ngoài nhìn tựa như những đài sen rất độc đáo, đẹp và lạ mắt.

Độc đáo chuối cô đơn - Ảnh 3.

Buồng chuối cô đơn


Độc đáo chuối cô đơn - Ảnh 4.

Buồng chuối cô đơn


Độc đáo chuối cô đơn - Ảnh 5.

Một cây chuối cô đơn đã ngã đổ bên vách đá nhưng vẫn ra buồng


Chuối cô đơn là loài cây đẹp, lạ và độc đáo nên có nhiều nơi trồng làm cây cảnh. Nếu chưa biết đến loài chuối cô đơn này thì bạn có thể đi đến các Vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam để chiêm ngưỡng nhé.


Bài và ảnh: Phú Thái

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).