Hệ thống Giáo dục thực nghiệm Victory đầu tư thêm 1 triệu USD

10 Tháng 06, 2020 | 14:58

Victory vừa công bố việc tiếp nhận và thực hiện khoản đầu tư 1 triệu USD (tương đương 23,3 tỉ VND) từ EQuest Education Group, nhằm nâng cấp toàn diện và đồng bộ cơ sở trường tại Văn Quán, Hà Nội. Mức học phí không thay đổi đối với học sinh đang theo học tại trường.

Dự kiến khoản 1 triệu USD này sẽ được sử dụng để đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất đến giáo viên và chương trình học của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory với mục tiêu đem lại một môi trường giáo dục mới đạt đạt chuẩn Quốc gia, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. Cũng theo đại diện Nhà trường, mức học phí của nhà trường cam kết không thay đổi đối với học sinh đang theo học tại trường.

Hệ thống Giáo dục thực nghiệm Victory đầu tư thêm 1 triệu USD - Ảnh 1.

Về cơ sở vật chất, trường có kế hoạch nâng cấp theo lộ trình toàn diện cho hệ thống lớp học, đảm bảo các tiêu chuẩn diện tích phòng học và phòng chức năng, tối ưu ánh sáng, nhiệt độ… đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.

Theo dự kiến các khu vực được ưu tiên gồm phòng lab học tiếng Anh, thư viện, khu vệ sinh, sân chơi, khu giáo dục thể chất… Tất cả các hạng mục này đều được xây dựng theo hướng chuẩn tiệm cận quốc tế nhằm phát triển năng lực thể chất và trí tuệ cho học sinh.

Cơ sở vật chất đã và sẽ được nâng cấp đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí đào tạo theo chuẩn giáo dục Mỹ, xây dựng mô hình lớp học thông minh, trang bị hệ thống bảng thông minh (smart board), sử dụng bài giảng số và các thiết bị công nghệ tương tác hiện đại.

"Quan trọng nhất trong lần nâng cấp toàn diện này là việc chuẩn hoá và nâng cấp về chương trình học nhằm tạo ra chất lượng cao hơn cho học sinh theo học tại Hệ thống" - bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, cho biết.

Hệ thống Giáo dục thực nghiệm Victory đầu tư thêm 1 triệu USD - Ảnh 2.

Theo đại diện của nhà trường, chương trình của học sinh đã qua một lần nâng cấp. Trước đây, Nhà trường đang triển khai 2 chương trình học bao gồm Hệ cơ bản với số tiết tiếng Anh là 05 tiết /tuần và Hệ chất lượng cao 07 tiết tiếng Anh/tuần. Với định hướng đưa Hệ thống GDTN Victory trở thành một trường song ngữ chất lượng cao, nhà trường thực hiện nâng cấp Hệ cơ bản thành Hệ song ngữ chất lượng cao và hệ chất lượng cao thành Hệ song ngữ Mỹ với số tiết tiếng Anh tăng gấp đôi, từ 10 – 15 tiết Tiếng Anh/ tuần. Việc chuyển đổi này nhằm đảm bảo học sinh được "nhúng" vào môi trường tiếng Anh, tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và có đủ năng lực để theo học các chương trình phổ thông song ngữ chất lượng cao, du học trong nước hoặc quốc tế, săn học bổng du học sau này.

Nhà trường đang nghiên cứu và lấy ý kiến phụ huynh học sinh để cải tiến chương trình thêm một bước lớn tiếp theo nhằm đem lại chất lượng giáo dục cao nhất có thể cho học sinh đang và sẽ theo học tại trường.

Theo bà An Quyên, chi tiết về chương trình học sẽ được công bố trong thời gian tới. "Điều mà nhà trường cam kết đó là việc nâng cấp sẽ tiếp tục tuân thủ nguyên tắc chủ đạo của trường là đem lại chất lượng cao nhất trong hệ thống trường phổ thông Việt Nam, hướng tới chuẩn quốc tế với mức chi phí hợp lý nhất", bà An Quyên nói.

Nhà giáo ưu tú Lê Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng giáo dục, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, cũng cho biết tại trường học sinh được được trao đủ công cụ và kỹ năng để tự tìm tòi và xây dựng kiến thức thông qua "tư duy", "kinh nghiệm" từ trải nghiệm của bản thân.

"Thầy cô trân trọng năng lực cá nhân của mỗi em, đặt các em tại vị trí trung tâm của mọi hoạt động và để học tập trở lại đúng nghĩa là công việc của chính học sinh" -  ông Thành cho biết.

Hệ thống Giáo dục thực nghiệm Victory đầu tư thêm 1 triệu USD - Ảnh 3.

Điều đặc biệt là mặc dù đầu tư chi phí lớn cho việc nâng cấp toàn diện cả cơ sở vật chất và chương trình học nhưng Thực nghiệm Victory đã đưa ra chủ trương không tăng học phí với phụ huynh có con theo học tại Trường từ thời điểm này trở về trước. Đại diện nhà trường cho biết sẽ chỉ tăng một mức phù hợp đối với với các học sinh nhập học từ năm học 2020-2021 nhằm duy trì chất lượng cao của nhà trường.

"Đây là một món quà từ Hệ thống đối với tất cả học sinh và phụ huynh đang có con theo học Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, bởi với thay đổi toàn diện này, học sinh sẽ được hưởng nhiều giá trị vượt trội, tốt nhất mà không có sự thay đổi về học phí nào với các em đã theo học", bà Nguyễn Thị An Quyên nhấn mạnh.

Hiện nay Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (Văn Quán, Hà Đông) đang tuyển sinh học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Học phí giao động từ mức 5-8 triệu VND/ tháng

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).