Quỹ từ thiện Chia sẻ Tình thương cùng Diễn giả, MC Thi Thảo:

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19

18 Tháng 05, 2020 | 07:53

Xã hội hết giãn cách, dịch Covid-19 đã dần qua đi, nhưng cái nghèo vẫn đè nặng lên vai những người khó khăn. Ngày 16-5, quỹ từ thiện Chia sẻ Tình thương và Diễn giả, MC Thi Thảo đã tới thăm và phát 120 phần quà cho người dân và người khiếm thính tại khu vực bãi rác, ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Diễn giả, MC Thi Thảo (hàng đầu, áo xanh) cùng quỹ Chia sẻ Tình thương trao quà cho người khiếm thị.

Mới 8h30 sáng nhưng không khí tại ấp 4, xã Tóc Tiên đã nóng hừng hực và chói chang bởi đợt nóng cao điểm tại toàn miền nam. Tuy nhiên, nắng nóng không cản được sự háo hức của cư dân bãi rác, những người được thông báo sẽ được nhận quà, dù rằng cả tiếng sau mới đến giờ hẹn.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thành viên nhóm Chia sẻ Tình thương trao quà cho bà con.

Đúng 9h30, 15 thành viên của quỹ từ thiện Chia sẻ Tình thương, sư cô Liễu Pháp, Liễu Tuệ từ thiền viện Viên Không và diễn giả, MC Thi Thảo đã có mặt. Chỉ sau 15 phút, 1.2 tấn gạo, 120 thùng mì, 120 hộp sữa, 120 chai nước sát khuẩn, 240 chai nước tương, 240 khẩu trang vải đã được sắp xếp, chia thành 120 phần quà.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Những cư dân của bãi rác nhanh chóng xếp hàng thứ tự để nhận quà. Nhiều cô bác đã tranh thủ đi làm từ sớm và quay lại chờ đến lượt.

Những bộ trang phục bạc màu, đẫm mồ hôi, cùng mùi đặc trưng của rác và những bạn "đồng hành" ruồi nhặng vẫn bám theo các cư dân bãi rác tới nơi nhận quà càng làm những tấm lòng thiện nguyện thêm thương cảm. Nhưng những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt khắc khổ, đầy mồ hôi và những lời cảm ơn chân thành của cô bác đã làm cả đoàn ấm lòng.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Như Phương (chủ tịch quỹ Chia sẻ Tình thương – áo đen bên phải) cùng sư cô Liễu Tuệ tặng quà cho cư dân bãi rác.

"Sau dịch Covid 19, tình hình kinh tế vẫn còn rất khó khăn. Quỹ từ thiện Chia sẻ Tình thương xác định cư dân bãi rác là nhóm đối tượng yếu thế nhất nên nhóm cố gắng vận động các mạnh thường quân để có thể cung cấp nhu yếu phẩm, nhằm chia sẻ khó khăn với bà con. Quỹ đã hoạt động 13 năm qua và chúng tôi sẽ cố gắng làm được nhiều hơn nữa, đem nhiều yêu thương đến với bà con hơn," bà Nguyễn Thị Như Phương, chủ tịch quỹ Chia sẻ Tình thương chia sẻ.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Cư dân bãi rác vui mừng nhận những phần quà trong lúc khó khăn.

Chỉ trong vòng nửa tiếng, 100 phần quà cho các cư dân bãi rác đã nhanh chóng vơi đi, cũng là lúc chiếc xe chở 20 người khiếm thính đến điểm nhận quà. Với những người khiếm thính, phần quà còn có thêm bao thư 250.000 đồng/người. Nhóm từ thiện cũng chu đáo chuẩn bị 20 phần cơm trưa cho bà con.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, thành viên Ban Điều hành quỹ trao quà cho người khiếm thị.

Sau khi phát quà, cả đoàn di chuyển đến trước cổng ni viện Viên Không, nơi gia đình anh Nguyễn Văn Nhi và chị Nguyễn Thị Dung đang ở tạm trong một túp lều trên đất của một nhà hảo tâm.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Văn Nhi đứng bên "gia tài" của mình.

Thu nhập của anh chị là đi xúc cát và công quả trong chùa. Tháng trước, anh Nhi nôn ra máu rồi chị Dung xuất huyết dạ dày. Cả hai vợ chồng đang phải nợ 35 triệu đồng là chi phí điều trị cho anh Nhi, còn chị Dung không dám nằm viện.

Nhóm đã tặng gia đình một phần quà và 5 triệu đồng cho gia đình anh chị.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Diễn giả, MC Thi Thảo cùng ông xã trong chuyến từ thiện.

"Tôi đã tham gia cùng quỹ Chia sẻ Tình thương một thời gian dài. Tấm lòng vì người nghèo và tinh thần thiện nguyện của anh chị em thành viên đã giúp cả nhóm gắn bó với nhau trong suốt thời gian qua. Sự giúp đỡ của quỹ đã mang lại sự động viên, khích lệ rất lớn cho bà con. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình gây quĩ phong phú để tiếp tục hỗ trợ bà con", diễn giả, MC Thi Thảo nói.

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Các thành viên Quỹ Chia sẻ Tình thương.

Tổng chi phí cho chương trình là 40 triệu đồng.

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).