Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ

11 Tháng 04, 2019 | 16:04

Trải qua thời gian băng tuyết, thời tiết tại thủ đô Washington – Mỹ bắt đầu dễ chịu hơn, nhiệt độ ấm dần vào cuối tháng 3 sang tháng 4, cũng là lúc hoa Anh Đào bắt đầu nở rộ chuẩn bị cho mùa Lễ hội hoa Anh Đào truyền thống bắt đầu.

Hằng năm, cứ vào mùa Lễ hội hoa Anh Đào, thủ đô Washington thu hút trên 1,5 triệu lượt du khách tham quan, thưởng lãm. Năm nay, Lễ hội hoa Anh Đào diễn ra từ ngày 20-3 đến 14-4 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang cả hai phong cách Nhật Bản và Mỹ.

Năm 1992, thị trưởng Tokyo Yukio Ozaki đã tặng cho Mỹ những cây Anh Đào như là món quà đánh dấu tình hữu nghị giữa hai nước. Đến nay, dọc theo hồ Tidal Basin, có trên 3.000 gốc Anh Đào đồng loạt trổ hoa vào đúng lễ hội hằng năm, màu hoa trắng hồng cả một góc trời.

Theo cơ quan Quản lý Công viên Quốc gia, năm nay, thời điểm hoa Anh Đào nở rộ là vào ngày 1-4 và kéo dài hơn hai tuần, thực tế cho thấy hơn 70% cây đã nở rộ. Du khách tham quan, thưởng lãm đã đổ về đây bằng nhiều phương tiện, từ metro, xe bus, ôtô, thậm chí đi bộ để có cơ hội tận hưởng hết toàn bộ không gian của hoa Anh Đào.

Gần hồ Tidal còn có khu chợ cá nổi tiếng, bán các loại hải sản được đánh bắt từ Vịnh Chesapeake hoặc các tiểu bang liền kề là Maryland và Virginia. Sau khi thưởng lãm hoa, du khách đi bộ về đây và thưởng thức các loại hải sản với mức giá khá rẻ.

Kết thúc một buổi ngắm hoa, du khách có thể tham gia một bữa tiệc bia ngoài trời, nhìn sông nước Potomac.

Dưới đây là những hình ảnh về Lễ hội hoa Anh Đào tại Mỹ

Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 1.
Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 2.
Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 3.
Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 4.
Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 5.
Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 6.
Hoa Anh Đào khoe sắc ở Mỹ - Ảnh 7.
Nguyễn Thanh Hòa (Viết từ thủ đô Washington – Mỹ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).