Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ

10 Tháng 06, 2019 | 17:09

(NLĐO) - Đến với Khóa đào tạo Hướng dẫn viên thiền lộ trình 100 giờ dựa trên nền tảng khoa học về thiền định, bạn sẽ được trải nghiệm hành trình thanh lọc Thân – Tâm, cân bằng cuộc sống và tự chữa lành nội tâm, tìm về chính mình cũng như giữ cho mình sự an định với kỹ thuật thiền định hơi thở trong chánh niệm.

Bên cạnh đó, khóa học còn giúp bạn được trải nghiệm sự tỉnh thức trên mỗi bước chân với Thiền kinh hành; giúp đả thông và thanh lọc những tắc nghẽn, chuyển hóa những áp lực và tiêu cực bằng Thiền khí tâm.

Khóa Hướng dẫn viên thiền 100 giờ gồm 7 học phần chính từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp khám phá chính mình để quản trị năng lượng bản thân hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ - Ảnh 1.

Vì sao thiền giúp bạn tái tạo năng lượng lấy lại sự cân bằng?

Con người đã nghĩ ra hàng trăm phương pháp thể dục cho cơ thể, thế nhưng một phương pháp thể dục cho tinh thần thì hầu như chưa ai nghĩ đến. Thiền định đã ra đời cách đây 2.500 năm trước nhưng ít ai biết đến đây chính là một môn thể dục cho Tâm trí – Tinh thần.

Tâm trí nghỉ ngơi, tinh thần được tái tạo năng lượng trong suốt quá trình thiền là kết quả nghiên cứu dựa trên nền tảng khoa học cho thấy thiền đưa bộ não về sóng Theta, giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng một cách hiệu quả.

Giáo sư Herbert Benson ở đại học Y Harvard đã tiến hành nghiên cứu và thấy rằng khi ngồi thiền, người ta dùng lượng oxy ít hơn bình thường 17%, giảm 3 nhịp tim/phút và tăng sóng Theta ở não. Vì thế, việc tìm cho mình một phương pháp luyện tập phù hợp và khoa học là cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Các quốc gia Âu Mỹ đã có rất nhiều nghiên cứu về thiền mà qua đó, thiền được xem là phương pháp trị liệu khoa học trong y học. Những nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, nếu thực hành thiền khoảng 30 – 40 phút đều đặn và liên tục thì mức Lactate trong động mạch giảm, Phenylalanine tăng 20%, nhịp tim giảm, riêng về nội tiết thấy lượng Cortisol (Hormone chủ yếu gây stress) giảm rõ rệt.

Căng thẳng và áp lực của cuộc sống sẽ liên tục đến.

Bạn đã bao giờ mất tập trung hay quên?

Bạn đã bao giờ mất kiểm soát cảm xúc: Dễ buồn, dễ khó chịu và dễ cáu gắt với mọi thứ?

Mỗi sáng thức dậy bạn thấy mệt mỏi khi bắt đầu công việc? Và thấy dường như không có ai hiểu mình?

Những trải nghiệm của khóa học thiền sẽ giúp bạn đối trị stress, tự chuyển hóa áp lực và năng lượng tiêu cực để quản trị cảm xúc một cách hiệu quả.

Khóa Hướng dẫn viên thiền không chỉ cho bạn trải nghiệm những kỹ thuật thiền dựa trên nền tảng khoa học mà bạn còn được học cách ứng dụng thiền trong đời sống để giữ sự an định trước những biến đổi của cuộc sống. Rèn luyện cho bản thân năng lượng ĐỊNH là năng lượng của sự TỈNH THỨC, giúp bạn vững chãi trước những khó khăn, thử thách.

Với Khóa Hướng dẫn viên thiền 100 giờ, bước đầu bạn có thể nhận biết được, hiểu nguyên nhân gốc rễ của tình trạng thực sự đang diễn ra đối với bản thân mình. Thiền "Đối trị" stress, áp lực, căng thẳng hay mệt mỏi mà bạn đang đối mặt hàng ngày, đưa bạn trở về trạng thái cân bằng trong cảm xúc, cân bằng đời sống tinh thần và rèn luyện nội tâm vững chãi, tỉnh thức.

Hãy đến với Khóa thiền 100 giờ vì ở đây, bạn không chỉ nhận được sự tĩnh lặng, an yên mà thiền còn mang lại nhiều giá trị tích cực cho Thân – Tâm – Trí của bạn, giúp bạn kết nối được với chính mình một cách sâu sắc, thấu hiểu và "làm bạn" với cơ thể thay vì bỏ lơ, rơi vào thái cực mất cân bằng.

Nền tảng chuyên môn


Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ - Ảnh 3.

Cuốn sách Thiền Khí Tâm

Đặc biệt, trong khóa học có Thiền Khí Tâm – phương pháp Hành tâm, Vận khí vào cuộc sống do Master Sridevi Tố Hải đúc rút dựa trên 17 năm kinh nghiệm học tập, thực hành và giảng dạy Yoga, Thiền định.

Thiền Khí Tâm lấy Tâm làm gốc, lấy Khí làm phương: Bao gồm Thiền Tĩnh và Thiền động. Yếu tố Tĩnh và Động có mặt ở trong các bài tập, động tác luyện sinh khí theo các cấp độ từ Đả thông, Thanh tẩy, Chuyển hóa đến Tập trung, phù hợp với mọi đối tượng. Ngay cả những người có nhóm tính cách năng động, ưa thích hoạt động cũng sẽ khám phá được nhiều điều thú vị trong các bài Tập Thiền Khí Tâm.

Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ - Ảnh 4.
Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ - Ảnh 5.

Tại sao nên đến với khóa thiền?

Về công việc:

-Chuyển hóa áp lực thành sức mạnh nội lực

-Trở thành một người phát triển toàn diện về TÀI – TÂM – TẦM

-Nuôi dưỡng sự sáng tạo trong công việc

-Biết cách tái tạo năng lượng nhanh

-Biết ứng dụng thiền trong công việc và cuộc sống

-Có cơ hội chia sẻ những điều mang lại giá trị bình an và hạnh phúc

-Có cơ hội tham gia cộng đồng sống thiền và làm việc với tình yêu thương và phụng sự

Về tinh thần:

-Hình thành tích cực tự thân

-Vui vẻ và lối sống an nhiên, đánh thức bình an và hạnh phúc nội tại

Cho sức khỏe cơ thể, tâm trí:

-Ổn định về sức khỏe tim mạch, huyết áp, sinh khí; nuôi dưỡng giấc ngủ, cải thiện hệ miễn dịch.

- Tăng khả năng tập trung, minh mẫn của tâm trí, nuôi dưỡng sự sáng tạo trong công việc & cuộc sống.

-Hỗ trợ cải thiện các vấn đề của tâm lí như áp lực công việc, stress, âu lo, sợ hãi, ám ảnh, mất ngủ, tự kỉ, trầm cảm, suy giảm sức khỏe thể chất - tinh thần, …

THÔNG TIN KHÓA HỌC

KHAI GIẢNG DỰ KIẾN: 09/07/2019 (Thứ 3)

THỜI GIAN: Từ 18h30 – 21h30, Thứ 3, 5, 7 hằng tuần

ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi tự nhiên GHS Procoach,

14 – 16 – 18 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 0909 462 676 (HCM)


Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ - Ảnh 7.

MỘT SỐ CẢM NHẬN HỌC VIÊN SAU KHÓA HỌC

Cô Nguyễn Thị Giao Chi - Học viên K14: Sau khóa học, đặc biệt là sau buổi kiểm tra thực hành cuối khóa, tôi nhận thấy mình tiến bộ được nhiều mặt, thay đổi tích cực được nhiều điều chẳng hạn đi, đứng, hành xử, nói năng đều tỉnh thức hơn so với lúc trước.

Thầy cô giảng dạy nhiệt tình, chu đáo. Cảm ơn vì đã cho tôi nhận được rất nhiều giá trị từ khóa học.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung - Học viên K14: Ở mỗi thầy cô có mỗi cái hay mà Dung học được, ở mỗi các bạn trong quá trình học chung với nhau cũng học được từ mỗi người. Về phát hiện của mình, ngoài việc mình học đúng kỹ thuật thiền, ứng dụng nó và cảm nhận nó tốt hơn. Ở cô Hạnh học để truyền đạt đến người khác, cũng từ đó mà xây dựng kỹ năng để mình xây dựng cuộc sống. Trước tiên nói về chuyên môn là mình hiểu biết sâu sắc hơn cơ thể của mình ngoài thể chất, kỹ thuật, chuyên môn, sự gắn kết các thành viên trong lớp, học hỏi cái hay của mỗi người, chia sẻ và biết cách kết nối nhiều hơn. Xin cảm ơn tất cả.

Hóa giải stress với khóa học thiền 100 giờ - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh - Học viên K14: Lần đầu tiên tham gia một khóa học đông đủ các bạn học viên như thế này. Một thách thức rất lớn là chia sẻ một điều gì đó trước đám đông. Trước đây chị Vân Anh là một người nhận được rất nhiều lợi lạc từ thiền, mặc dù mình tham gia rất tích cực nhiều hoạt động sống ở bên ngoài nhưng mình vẫn có một nơi trú ẩn, sau vòng tròn ngoại vi ấy, để mình tìm về và mình hài lòng về những thứ mình đạt được. Khi tham gia lớp thiền này, lần đầu tiên mình có sự kết nối với tất cả những người có sự công tâm đến thiền. Thực ra, thiền không làm thay đổi cuôc sống, vẫn vô định vẫn bất an nhưng thiền mở rộng sự dung nạp của mình, giúp mình rộng mở, đóng nhận hơn. Dung tích trái tim được mở rộng ra. Mình xin cảm ơn thầy cô, cảm ơn mọi người.

Anh Lê Văn Hiếu - Học viên K13: Sau khi biết đến Thiền Khí Tâm, tôi cảm nhận được cơ thể mình có thểm nhiều nguồn năng lượng mới, tự tin hơn, hướng mục đích sống phụng sự vào tương lai đang tới.

Trước khi biết đến Thiền, sức khỏe của tôi có một vài vấn đề như sau: Hệ hô hấp của tôi kém do bệnh viêm phế quản mãn tính và việc hít thở rất kém. Khi biết đến Thiền tôi cảm nhận được rõ nét rằng hệ hô hấp của mình đã tốt hơn nhờ vào việc tập luyện hít thở đều đặn và cải thiện được rất nhiều.

Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).