Hội Chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc hỗ trợ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Thủ Đức

12 Tháng 04, 2020 | 16:00

Hội Chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA), trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), ngày 11-4 đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho y bác sỹ Trung tâm Y tế quận Thủ Đức.

Tại buổi làm việc, TS Phạm Hải Định, Phó Chủ tịch VKEIA, đã trao tặng 2.500 khẩu trang y tế, 2 thùng Gel sát khuẩn và 50 mặt nạ phòng chống SARS-Cov-2 cho các Y Bác sỹ làm việc tại Khu cách ly Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP HCM.

Hội Chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc hỗ trợ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Thủ Đức - Ảnh 1.

TS Định cho biết qua tìm hiểu thực tế các khu cách ly tập trung của TP HCM, nhận thấy Khu cách ly tại KTX Đại học Quốc gia TP HCM (quận Thủ Đức) có số lượng người cách ly đông nhất với gần 7.000 người. Áp lực dành cho đội ngũ y bác sỹ làm việc tại đây rất lớn và có nguy cơ lây nhiễm khi thực hiện nhiệm vụ được giao. TS Định hy vọng rằng các sản phẩm sẽ hỗ trợ phần nào để đội ngũ y bác sỹ tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Hội Chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc hỗ trợ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Thủ Đức - Ảnh 2.

Bác sỹ Nguyễn Văn Chức- Giám đốc Trung tâm y tế Quận Thủ Đức bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới VKEIA đã quan tâm và gửi tặng các sản phẩm thiết yếu nhằm hỗ trợ thêm cho cán bộ, nhân viên y tế phụ trách Khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TPHCM. Ông cam kết số sản phẩm này sẽ được chuyển đến Khu cách ly nói trên để giúp các y bác sỹ , tình nguyện viên trong thời gian tới.

Bác sỹ Chức cho biết Trung tâm y tế quận Thủ Đức đang quản lý chuyên môn y tế Khu cách ly của quận Thủ Đức. Từ cuối tháng 3-2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới, nhiều người Việt ở nước ngoài đã về Việt Nam. Vì vậy, Trung tâm được giao thêm nhiệm vụ phụ trách Khu cách ly của thành phố tại Trung tâm Giáo  dục Quốc phòng và ĐH Quốc gia TPHCM. Bên cạnh đó, Trung tâm có nhiệm vụ tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn quận Thủ Đức (trực tiếp đến nhà dân, phát thanh, tờ rơi…); quản lý và điều tra dịch tễ cộng đồng; giám sát các trường hợp cách ly cấp 3, cấp 4 (cách ly tại nhà); tham gia trực tại các chốt (4 chốt của Thành phố và 13 chốt của Quận) và trạm kiểm dịch cùng với lực lượng công an, quận sự của quận và địa phương.

Hội Chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc hỗ trợ y bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Thủ Đức - Ảnh 3.

Bác sỹ Chức chia sẻ thêm vào lúc cao điểm, trong vòng 1 tuần khu cách ly thành phố tiếp nhận 6.546 khách và phải cách ly 14 ngày tại đây, trong đó Khu cách ly tại KTX ĐH Quốc gia TP HCM có số lượng đông nhất. Điều kiện hoàn thành cách ly tập trung là có 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có một lần âm tính trước khi rời khỏi khu cách ly. 

Đây là điều bắt buộc vì mục đích để đảm bảo trước khi về với cộng đồng, nguy cơ mắc bệnh của những người này gần như thấp nhất. Ngoài ra, những người đủ điều kiện rời khỏi khu cách ly vẫn phải tiếp tục tự cách ly ở nhà thêm 14 ngày nữa. Mọi người cần tiếp tục mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên; hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần với người trong nhà; tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu bất thường phải khai báo với y tế địa phương để được tư vấn và hỗ trợ

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kết nối với các khu cách ly tại vùng biên giới giáp ranh Campuchia để tìm hiểu, nắm bắt những khó khăn, thiếu thốn tại đây; từ đó tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời các khu cách ly nhằm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại vùng biên giới" - TS Phạm Hải Chiến nhấn mạnh.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).