Hơn 400 thí sinh tranh tài vòng sơ khảo "Giọng hát hay Hà Nội"

18 Tháng 09, 2020 | 07:55

Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội" 2020 đã chính thức khai mạc vòng sơ khảo tại Nhà Văn hóa - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Mỹ Đình ngày 17-9.

Đến dự buổi khai mạc có bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, cùng nhiều cán bộ đại diện Sở VHTT Hà Nội.

Dàn thí sinh dự thi năm nay được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Trong đó 39 thí sinh được đặc cách, là những người từng đoạt giải tại Sao Mai toàn quốc, bán kết Giọng hát Việt, giải nhất, nhì các cuộc thi Sao Mai địa phương và nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc khác.

Hơn 400 thí sinh tranh tài vòng sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội - Ảnh 1.

Các thí sinh này không phải thi vòng sơ khảo mà vào thẳng Bán kết, điều mà lịch sử cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội chưa từng có.

Bên cạnh đó rất nhiều thí sinh là ca sĩ chuyên nghiệp ở các nhà hát, từng được Huy chương các Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp…

Hơn 400 thí sinh tranh tài vòng sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội - Ảnh 2.

Chính vì thế, cùng với các thí sinh được tuyển chọn từ hơn 400 thí sinh vòng Sơ khảo, vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội năm nay được đánh giá là cuộc cạnh tranh quyết liệt đồng thời cũng là thử thách cho Ban giám khảo khi phải chọn ra 10 thí sinh đại diện cho các dòng nhạc bước vào đêm Chung kết xếp hạng.

Ban giám khảo năm nay gồm nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội (Trưởng BGK) và các thành viên: nhạc sỹ Giáng Son, NSƯT Tấn Minh, ca sỹ Dương Hoàng Yến, nhà báo Ngô Bá Lục, nhạc sĩ Xuân Phương và Giám đốc âm nhạc của cuộc thi - nhạc sĩ Quốc Bình.

Hơn 400 thí sinh tranh tài vòng sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội - Ảnh 3.

Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020" được tổ chức hai năm một lần, dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.

Hơn 400 thí sinh tranh tài vòng sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội - Ảnh 4.

Đây là một cuộc thi truyền thống, uy tín, chất lượng, là xuất phát của rất nhiều các ca sĩ đã thành danh, như: Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003) …

Năm 2014, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội trở lại sau 10 năm vắng bóng với giải nhất trao cho Tiến Hưng (sau đó giành tiếp Á quân cuộc thi Sao Mai 2015 dòng nhạc thính phòng).

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).