Hướng dẫn cách làm món ếch nướng muối ớt đậm đà dân dã

25 Tháng 06, 2020 | 18:07

Ếch nướng muối ớt được nhiều người lựa chọn bởi hương vị thơm ngon, từng thớ thịt mềm, giòn ruộm cộng với vị mặn mòi của muối ớt rất hấp dẫn vị giác.

Ếch nướng muối ớt

Ếch không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình mà còn là món khoái khẩu của các đấng mày râu, những tín đồ ưa thích món ăn dân dã này. Món ếch nướng muối ớt này ngon tuyệt, thớ thịt vừa mềm vừa săn, giòn ruộm, thơm nức của ếch, vị mằn mặn của muối, cay xè của ớt hiểm, the the của rau răm đã tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ếch nướng.

Hướng dẫn cách làm món ếch nướng muối ớt đậm đà dân dã - Ảnh 1.

Thịt Ếch

Nguyên liệu làm món ếch nướng muối ớt


8 đùi ếch

50 g nghệ

4 củ hành tím

2 cây sả

3 trái ớt cay

2 muỗng súp mỡ nước (dầu ăn)

Rau sống, lá chuối.

Lưu ý: Lưu ý để món ăn ngon thì nên chọn ếch đồng vị thịt ếch đồng mềm, ngọt và săn chắc. Chọn phần đùi vì phần này nhiều thịt, còn các bộ phận khác ít thịt hơn không thích hợp cho món nướng.

Hướng dẫn cách làm món ếch nướng muối ớt


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch khi mua về, bạn hãy làm sạch, bỏ nội tạng, giữ lại phần thân và đùi, sau đó rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Chuẩn bị gia vị ướp ếch: Gia vị cần cho món ếch nướng muối ớt là hạt nêm, tiêu, tỏi, hành tím, ớt và sả. Hành tím + ỏi, lột vỏ băm nhỏ, ớt băm nhỏ, sả cây tước bớt vỏ ngoài, bằm nhỏ. Tất cả cho vào tô lớn trộn đều. Băm nhuyễn các gia vị.

Hướng dẫn cách làm món ếch nướng muối ớt đậm đà dân dã - Ảnh 2.

Ướp Ếch với gia vị

Bước 2: Ướp ếch

Ướp ếch với gia vị với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên cho thấm chừng khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng ếch

Cũng như các món nướng khác, cách làm ếch nướng muối ớt không quá phức tạp.

Nướng ếch trên than hồng hoặc dùng lò nướng nhưng nếu muốn món ăn ngon thì sử dụng than đỏ hồng là tốt nhất. Bạn cần chuẩn bị trước lò than đỏ lửa. Đợi cho than đỏ rực thì cho ếch lên nướng. Ếch được đặt trên vỉ nướng và liên tục trở đều tay trong khi nướng ếch.

Bạn lưu ý là thỉnh thoảng, bạn phết chút dầu cho da ếch vàng. Da ếch để nguyên ăn có vị beo béo vừa dai dai rất lạ vị nhé.

Hướng dẫn cách làm món ếch nướng muối ớt đậm đà dân dã - Ảnh 3.

Thành phẩm

Bước 4: Làm nước chấm

Khi làm nước chấm món ếch nướng muối ớt, bạn có thể dùng hành tỏi đã ướp ếch.

Sau đó phi thơm với dầu nóng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và đun sôi cho cạn bớt nước là xong.

Món ếch nướng muối ớt hấp dẫn nhất là khi đi kèm với "phụ kiện" thích hợp như rau sống và rau răm. Đặc biệt, nếu thiếu chén muối tiêu chanh thì quả là rất phí. Vì món ăn sẽ mất đi hương vị đặc trưng đấy.

Thực hiện theo hướng dẫn này, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy từng thớ thịt mềm ngọt tự nhiên, giòn ruộm và thơm nức hương vị đặc trưng hòa quyện với vị mặn mòi của muối, vị cay cay xé lưỡi của ớt và chút the the của rau răm vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

-->> 4 bước đơn giản có ngay ếch chiên lá lốt giòn ngon khó cưỡng

Xem thêm: Cách làm món da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt

Theo Thu Chang (giadinhvietnam.com)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).