Kaspersky Safe Kids nhận Chứng nhận AV-TEST cho phần mềm kiểm soát của phụ huynh

26 Tháng 03, 2022 | 21:19

Dựa trên hiệu suất vào năm 2021, Kaspersky Safe Kids đã được AV-TEST (nhà cung cấp độc lập các dịch vụ trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin và nghiên cứu các phần mềm diệt virus) công nhận có sự phân chia toàn diện các tính năng cần thiết để bảo vệ trẻ em trên các thiết bị Android, Windows và iOS.

AV-TEST ghi nhận mức độ phát hiện danh mục trang web cao và khả năng quản lý quyền truy cập đó. Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy sự tin cậy về mức độ hạn chế đối với các trang web không phù hợp, giúp duyệt web an toàn cho trẻ nhỏ.

Kaspersky Safe Kids nhận Chứng nhận AV-TEST cho phần mềm kiểm soát của phụ huynh - Ảnh 1.

Ngày nay, trẻ em sử dụng các thiết bị cho phép chúng truy cập Internet từ rất sớm (khoảng 5 đến 9 tuổi). Để cho các trải nghiệm số của con mình được an toàn và bảo mật, các bậc cha mẹ đang chuyển sang sử dụng các ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh. Các ứng dụng này giúp bảo vệ trẻ khỏi nội dung không phù hợp trên các trang web, điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị và thậm chí hiển thị vị trí thực của trẻ, nếu thiết bị của trẻ có cài đặt ứng dụng theo dõi.

Trong số những thành tựu đáng chú ý của Kaspersky Safe Kids, AV-TEST đặc biệt đề cập đến mức độ bảo vệ trang web cao. Kaspersky Safe Kids đã quản lý để ngăn chặn trung bình tổng thể 90% các liên kết có nguy cơ không phù hợp  trên Windows và 85% trên Android . Kết quả cao nhất trong số các danh mục nội dung bị chặn là "Nội dung người lớn" - nơi 100% liên kết được phát hiện và ngăn chặn trong Windows . Điều đáng chú ý là Kaspersky Safe Kids chặn các trang web từ 14 danh mục khác nhau với 15 ngôn ngữ.

Các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy tỷ lệ phát hiện vượt chặn đã giảm đáng kể vào năm 2021 - xuống còn 6,7% đối với Windows (từ 9% vào năm 2020) và 6% đối với Android (từ 8% vào năm 2020).

"Các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh không chỉ cung cấp trải nghiệm trực tuyến an toàn cho trẻ bằng cách cho phép người lớn quản lý quyền truy cập vào nội dung không phù hợp. Kaspersky Safe Kids được công nhận vì đã cung cấp các công cụ bảo vệ toàn diện cho trẻ em và thiết bị của chúng, cũng như chất lượng phân loại trang web ngày càng cao," bà Marina Titova, Phó Chủ tịch, Tiếp thị Sản phẩm Tiêu dùng của Kaspersky nhận xét.

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).