Kiểm tra đánh giá giữa kỳ trực tuyến trên hệ thống 789.vn

30 Tháng 10, 2020 | 16:39

Từ ngày 27 đến 30-10-2020, các trường THPT Trần Hữu Trang, THPT Tây Thạnh tổ chức kiểm tra đánh giá trực tuyến giữa kỳ cho học sinh trên hệ thống Trường học thông minh 789.vn.

Kiểm tra đánh giá giữa kỳ trực tuyến trên hệ thống 789.vn - Ảnh 1.

789.vn đã đồng hành cùng Trường THPT Trần Hữu Trang từ năm học 2019 - 2020 và tổ chức thành công các kỳ kiểm tra đánh giá trực tuyến cho Nhà trường. Đánh giá cao hiệu quả của hệ thống Trường học thông minh 789.vn, cuối tháng 10 này, trường Trần Hữu Trang lại tiếp tục tổ chức thi giữa kỳ cho toàn bộ học sinh 3 khối 10, 11, 12 trên hệ thống 789 - lấy điểm chính thức.

Thầy Võ Thiện Cang - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hữu Trang chia sẻ: "Tôi áp dụng Trường học thông minh 789.vn vào hệ thống giảng dạy của nhà trường vì tôi hiểu rất rõ ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên của tôi như thế nào. Hơn nữa, 789 đã hoàn thiện công nghệ đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo khi thí sinh thi sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm bài. Đây là điều vô cùng tâm đắc của tôi khi sử dụng 789.vn". 

Kiểm tra đánh giá giữa kỳ trực tuyến trên hệ thống 789.vn - Ảnh 2.

Trường THPT Tây Thạnh, một trường công lập lớn tại quận Tân Phú, áp dụng hệ thống Trường học thông minh 789 bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Cô Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Hiệu trưởng chuyên môn, nhận xét trường học thông minh 789.vn đã giải phóng rất nhiều sức lao động cho giáo viên. Với 789, hệ thống chấm điểm và vào sổ điểm tự động, tiết kiệm 100% thời gian so với phương pháp truyền thống trước đây. Cũng như tiết kiệm 100% thời gian trộn đề thành nhiều mã chỉ với một nút bấm, đảm bảo được tính công bằng, minh bạch trong một kỳ thi. Chi phí in ấn, photo tài liệu, đề thi cũng không cần nữa. Tất cả đều được thao tác trực tiếp trên Trường học thông minh 789.vn.

Việc thiết lập một hệ thống dạy, học, kiểm tra và đánh giá trực tuyến song song với việc giảng dạy trực tiếp đang trở thành một yêu cầu thiết yếu với các nhà trường và cơ sở giáo dục. Trường học thông minh 789.vn cũng đang nỗ lực hết mình để ngày càng hoàn thiện hệ thống, nhằm cung cấp cho người dùng những sản phẩm tốt nhất, tiện ích nhất.

Kiểm tra đánh giá giữa kỳ trực tuyến trên hệ thống 789.vn - Ảnh 3.

Khi áp dụng 789.vn vào nhà trường sẽ góp phần giải phóng sức lao động cho giáo viên, tạo ra tính minh bạch trong thi cử, tiết kiệm chi phí in ấn, tạo cảm hứng học tập cho học sinh và bắt kịp xu thế tiến bộ chung của xã hội.

Cụ thể, 789.vn giúp tiết kiệm hơn 95% thời gian tạo và trộn đề thành nhiều mã. Tiết kiệm đến 99% thời gian chấm bài và vào sổ điểm. Tiết kiệm hoàn toàn 100% chi phí in ấn giấy tờ, tài liệu. Tăng năng suất tổ chức các kỳ thi, kiểm tra trực tuyến trên quy mô lớn. Quản lý chặt chẽ việc hoàn thành bài tập về nhà cũng như đánh giá đúng năng lực của mỗi học sinh. Tạo sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh với hệ thống phần mềm chuyên biệt. Khơi dậy đam mê, tinh thần tự học của học sinh.

Song song với các tính năng sẵn có vốn đã được các Sở GD-ĐT cũng như các trường trên phạm vi toàn quốc đánh giá cao, trường học thông minh 789.vn đã phát triển thêm các tính năng mới, các ứng dụng mới như: tính năng chống gian lận trong thi cử đảm bảo khi các em làm kiểm tra không thể làm việc khác, nếu vẫn cố tình hệ thống sẽ cảnh báo đến học sinh, quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự đăng xuất và nộp bài của học sinh đó ngay lập tức; khả năng đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo thí sinh sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ (mất mạng internet, mất điện,...) xảy ra trong quá trình làm bài. Ứng dụng 789 Parents là nơi kết nối giữa gia đình với nhà trường. Bên cạnh đó, để đảm bảo hàng nghìn học sinh truy cập cùng lúc nhưng không bao giờ bị thoát hay nghẽn, Trường học thông minh 789.vn đã cho nâng cấp toàn bộ hạ tầng công nghệ.

Kiểm tra đánh giá giữa kỳ trực tuyến trên hệ thống 789.vn - Ảnh 4.

Bằng sự tiện ích, thông minh, thân thiện, Trường học thông minh 789.vn thực sự thuyết phục được người dùng. Thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Du, Quận 10, TP HCM cho hay trước đây, các thầy cô rất căng thẳng trong công tác chấm thi. Khi sử dụng hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến của 789.vn, công tác chấm bài trở nên vô cùng nhẹ nhàng.

Cô Đoàn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Huệ, Tam Điệp, Ninh Bình - chia sẻ: "Học sinh sẽ ở nhà và xem một chuỗi video bài học dài 10-15 phút. Sau đó, làm bài tập tương tác thông qua hệ thống phần mềm 789.vn. Giáo viên dạy học sinh bằng cách đặt câu hỏi và kiểm tra mức độ hiểu bài của học sinh thông qua báo cáo/ thống kê trên hệ thống 789.vn. Đây là một hình thức học tập tích cực, giúp học sinh ghi nhớ tốt hơn trong quá trình tương tác với học liệu". 

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường học thông minh 789.vn đã triển khai cho hơn 500 trường trên khắp cả nước với khoảng 80.000 tài khoản giáo viên và 400.000 tài khoản học sinh. Trong tương lai, những con số này sẽ không ngừng phát triển bởi sự tiện lợi mà hình thức E-learning này đem lại.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).