Lễ ký kết chương trình “Yêu Thương Nâng Bước” cùng đại sứ toàn cầu - Tiến sĩ Philipp Rösler

27 Tháng 01, 2022 | 18:39

Tiến sĩ Philipp Rösler cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tới thăm và chúc Tết tại Hội Dòng Chúa Quan Phòng tỉnh Sóc Trăng. Đây là nơi Tiến sĩ Philipp Rösler được chăm sóc những tháng ngày đầu tiên của cuộc đời trước khi ông được một gia đình người Đức nhận nuôi và tới Đức sinh sống.

Sáng 25-1, Tiến sĩ Philipp Rösler, Cựu Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ, cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã gặp ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các Lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh để trao đổi về tình hình phát triển của tỉnh cùng bối cảnh dịch Covid-19 và công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn, đặc biệt là trẻ mồ côi bởi đại dịch.

Tại đây, VinaCapital Foundation (VCF) tự hào thông báo rằng Tiến sĩ Philipp Rösler đã được bổ nhiệm làm Đại sứ toàn cầu của chương trình "Yêu Thương Nâng Bước". Với vai trò ý nghĩa này, Tiến sĩ Rösler cam kết sử dụng tiếng nói và tầm ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức và sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế để trợ giúp trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 25/01/2022, Tiến sĩ Philipp Rösler cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tới thăm và chúc Tết tại Hội Dòng Chúa Quan Phòng tỉnh Sóc Trăng. Đây là nơi Tiến sĩ Philipp Rösler được chăm sóc những tháng ngày đầu tiên của cuộc đời trước khi ông được nhận nuôi bởi một gia đình người Đức và tới Đức sinh sống. Chuyến thăm này cũng đánh dấu sự trở lại lần đầu tiên sau gần 50 năm của Tiến sĩ Philipp Rösler về thăm Hội Dòng Chúa Quan Phòng và là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ với Tiến sĩ và các Sơ tại Hội Dòng, mà còn với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh và Việt Nam.

Lễ ký kết chương trình “Yêu Thương Nâng Bước” cùng đại sứ toàn cầu - Tiến sĩ Philipp Rösler - Ảnh 1.

Tiến sĩ Philipp Rösler và ông Rad Kivette tặng quà cho các em nhỏ tại Hội Dòng Chúa Quan Phòng

Thông qua chuyến thăm lần này, Tiến sĩ Philipp Rösler và VCF mong muốn mang lại một mùa Tết ấm no và đủ đầy cho các em nhỏ, các Sơ và nhân viên tại Hội Dòng thông qua những phần quà mừng xuân năm mới.

Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Philipp Rösler và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VCF đã lần lượt trao phần tài trợ trị giá 23 triệu VND cho Hội Dòng, cũng như tặng những phần quà Tết ý nghĩa tới 7 nữ sinh và 25 em nhỏ lứa tuổi mầm non đang được chăm sóc tại Hội Dòng, cùng các em nhỏ mồ côi của tỉnh, các em được hỗ trợ mổ tim thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam và nữ sinh được chương trình Mở đường đến Tương lai - VCF hỗ trợ học bổng.

Lễ ký kết chương trình “Yêu Thương Nâng Bước” cùng đại sứ toàn cầu - Tiến sĩ Philipp Rösler - Ảnh 2.

Tiến sĩ Philipp Rösler cùng ông Rad Kivette tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng

Được biết thêm rằng, Tiến sĩ Philipp Rösler từng là Bộ trưởng Bộ Y tế Đức và Cựu Phó Thủ tướng Đức, sau đó nhận chức Giám đốc quản lý của Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ vào năm 2014. Ông trở thành Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures vào năm 2019 và Thành viên Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Lộc Trời vào năm 2021. Tháng 9 năm 2021, Philipp Rösler trở thành Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ.

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).