Lý do thực sự khiến phụ nữ đông lạnh trứng

09 Tháng 09, 2016 | 11:27

(NLĐO) – Một nghiên cứu mới nhất do tờ Daily Mail (Anh) đăng tải hôm 7-9 cho thấy phụ nữ đông lạnh trứng chờ sinh con là để tìm kiếm một người cha hoàn hảo cho đứa trẻ, không phải bận rộn vì sự nghiệp như các báo cáo trước đây.

Nhà nghiên cứu Kylie Baldwin đã tiến hành khảo sát trên một nhóm phụ nữ, hỏi họ rằng tại sao lại đông lạnh trứng của mình. Câu trả lời khiến bà phải thay đổi suy nghĩ: Họ đang chờ đợi một người cha hoàn hảo cho đứa con sẽ chào đời sau này.

“Vấn đề không phải họ không tìm thấy đối tác phù hợp mà là người cha đó có phù hợp với những đứa trẻ được sinh ra hay không” – bà Baldwin, nghiên cứu sinh tại Đại học De Montfort, TP Leicester – Anh, cho biết sau khi phỏng vấn 31 phụ nữ đông lạnh trứng cách đây 7 năm.

Nhóm phụ nữ này hầu hết thuộc tầng lớp trung lưu, có học vấn cao. Độ tuổi trung bình của họ khoảng 38 khi họ tiến hành đông lạnh trứng.

Phụ nữ đông lạnh trứng không có nghĩa họ sẽ làm mẹ. Ảnh: HEALTHISTA
Phụ nữ đông lạnh trứng không có nghĩa họ sẽ làm mẹ. Ảnh: HEALTHISTA

Theo bản nghiên cứu được bà Baldwin trình bày tại Triển lãm Khoa học Anh ở TP Swansea, nhiều phụ nữ giải thích vì chưa tìm được người đàn ông phù hợp cho gia đình nên họ vùi đầu vào công việc.

“Một trong những người phụ nữ nói với tôi: Vâng, tôi đã có một sự nghiệp vững chắc. Nhưng không phải tôi cố tình lảng tránh các mối quan hệ mà bởi vì chẳng có (người đàn ông) nào ở nhà nên tôi thường ở lại văn phòng đến tận khuya” – bà Baldwin nói.

Những người phụ nữ cũng tâm sự họ khó khăn trong việc tìm đối tác có khả năng trở thành người đàn ông của gia đình. “Tôi nghĩ những phụ nữ đó kỳ vọng vào đối tác nam giới nhưng đối tác nam không đáp ứng được. Vì vậy, mọi người cần phải đóng một vai trò lớn hơn trong gia đình cũng như trong việc nuôi con” - bà Baldwin gợi ý.

Ảnh: HEALTHISTA
Ảnh: HEALTHISTA

Trong khi đó, những người khác cảnh báo phụ nữ đông lạnh trứng không có nghĩa họ sẽ làm mẹ. Kể từ năm 2001, 3.676 phụ nữ Anh đã đông lạnh trứng của mình nhưng chỉ có khoảng 60 em bé chào đời từ số trứng này.

Giám đốc bệnh viện Create St Paul's ở London - Anh, bà Geeta Nargund, cho biết đàn ông ít muốn ràng buộc với cuộc sống gia đình vì họ có bản năng sinh học làm cha/mẹ ít hơn phụ nữ. Bà Nargund cũng lo ngại nhiều phụ nữ trong nhóm khảo sát đông lạnh trứng khi họ bước qua ngưỡng tuổi 38, khi tỉ lệ sinh nở đã giảm mạnh.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).