MoMo vào nhóm "Các ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021" trên App Store Việt Nam

07 Tháng 12, 2021 | 08:35

Ngày 2-12, Giải thưởng App Store 2021 (App Store Awards 2021) đã được hãng Apple công bố, ví điện tử MoMo vinh dự góp mặt trong "Các ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021" (Top Apps of 2021) trên hệ điều hành iOS tại Việt Nam. MoMo cũng là ứng dụng fintech duy nhất nằm trong danh sách này.

Những hạng mục chiến thắng giải thưởng này được chọn bởi nhóm biên tập App Store toàn cầu của Apple, dựa trên các tiêu chí: chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến, thiết kế sáng tạo và tác động tích cực đến văn hóa.

MoMo vào nhóm Các ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021 trên App Store Việt Nam - Ảnh 1.

Danh sách những ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021 (Top Apps of 2021) tại Việt Nam, bên cạnh những ứng dụng mạng xã hội, giải trí, nghe nhạc quen thuộc như Facebook, TikTok, YouTube, Zing MP3... là sự nổi lên của các ứng dụng kết nối trực tuyến như Zoom, Google Meet hay ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia PC-COVID, Sổ sức khỏe điện tử... phản ánh rõ được chuyển dịch hành vi, nhu cầu và mối quan tâm người dùng Việt trong năm nay.

Sự góp mặt của MoMo trong danh sách này cho thấy vai trò không nhỏ của fintech nói chung và ví điện tử nói riêng trong xu hướng thanh toán không tiền mặt, hạn chế tiếp xúc trong năm 2021.

Trong làn sóng đại dịch lần thứ 4 tại Việt Nam, ví MoMo đã góp phần vào quá trình vận hành nền kinh tế thông suốt, hỗ trợ người dân không gián đoạn trong sinh hoạt trong giai đoạn phong toả, giãn cách. MoMo hỗ trợ người dùng trong các giao dịch thiết yếu hàng ngày như từ chuyển/nhận tiền, nạp điện thoại đến các thanh toán nhỏ nhất như thanh toán hóa đơn điện nước, đi chợ, đổ xăng, mua sắm online hay thanh toán qua các nền tảng thương mại điện tử... đều được liền mạch.

Với hơn 28 triệu người dùng, MoMo hiện là ví điện tử dẫn đầu về mức độ phổ biến và sử dụng thường xuyên của người dùng. Cũng theo ban tổ chức App Store Awards 2021, giải thưởng năm nay đề cao tính "kết nối" trong bối cảnh đại dịch diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là yếu tố góp phần giúp MoMo hoàn thiện hệ sinh thái của một siêu ứng dụng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của người dùng dựa trên nền tảng cốt lõi là thanh toán.

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).