Monkey Việt Nam miễn phí Monkey Phonics cho người dùng Monkey Stories

22 Tháng 02, 2020 | 19:13

Monkey Việt Nam vừa chính thức ra mắt Monkey Phonics - chương trình học Phonics bài bản đầu tiên trên ứng dụng di động của người Việt - cho người Việt, trên ứng dụng giáo dục Monkey Stories.

Chia sẻ tại buổi ra mắt ngày 20-2, ông Đào Xuân Hoàng, CEO của Monkey Việt Nam, cho hay Phonics là phương pháp phổ biến và hiệu quả trong việc dạy đọc và viết tiếng Anh cho trẻ em ở các nước phát triển. Ra đời cách đây khoảng 350 năm, Phonics được công nhận là một trong những phương pháp phổ biến và lâu đời nhất trên thế giới trong việc dạy đọc và viết tiếng Anh cho trẻ em. Phonics được đưa vào chương trình khung, trở thành học phần bắt buộc cho hệ mẫu giáo và tiểu học tại các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Úc, Canada…

Monkey Việt Nam miễn phí Monkey Phonics cho người dùng Monkey Stories - Ảnh 1.

Monkey Việt Nam quyết định cung cấp miễn phí Monkey Phonics cho người dùng Monkey Stories.

Monkey Việt Nam miễn phí Monkey Phonics cho người dùng Monkey Stories - Ảnh 2.

Monkey Phonics là chương trình học Phonics bài bản đầu tiên trên ứng dụng di động tại Việt Nam của người Việt – cho người Việt.

Ông Hoàng cho hay nhiều phụ huynh Việt muốn cho con tiếp cận với Phonics thường gặp những vấn đề như việc tìm chương trình, giáo trình, học liệu phù hợp. Các tài liệu học Phonics trên mạng Internet đều do ba mẹ tự "chuyền tay" nhau, đồng thời cũng rất vụn vặt và không theo hệ thống. Điều này có thể đưa đến một cách tiếp cận Phonics sai và ảnh hưởng đến việc phát triển ngôn ngữ của trẻ. Một số ba mẹ biết đến phương pháp Phonics có thể mua giáo trình nước ngoài cho con để đảm bảo chất lượng, tuy nhiên chi phí khá cao và các giáo trình này sẽ có nhiều điểm chưa phù hợp với trẻ em Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Phonics nếu không biết cách truyền đạt sẽ dễ gây nhàm chán cho trẻ. Hứng thú học tập là một trong những điểm quan trọng để trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả. Đặc biệt, Phonics dạy trẻ đọc qua hệ thống quy tắc, do đó, nếu không có cách tiếp cận, truyền đạt phù hơp, trẻ sẽ dễ thấy chán khi học. Ngoài ra, chi phí cao, khó tiếp cận với số đông trẻ em Việt Nam. Một số trung tâm tiếng Anh đã áp dụng phương pháp Phonics trong giảng dạy, tuy nhiên, các trung tâm này đa phần tập trung ở thành phố lớn với chi phí khá cao khiến phần đông trẻ em Việt Nam khó có thể theo học.

"Monkey Việt Nam quyết định cung cấp miễn phí Monkey Phonics cho người dùng Monkey Stories. Bằng việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục, Monkey sẽ luôn nỗ lực để trẻ em Việt Nam được học những chương trình học chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý nhất"- ông Đào Xuân Hoàng khẳng định. CEO của Monkey Việt Nam cho hay thêm với khối lượng kiến thức đồ sộ, hệ thống cấp độ - bài học bài bản – các hoạt động đa dạng, phong phú - Monkey Phonics có thể trở thành một chương trình học độc lập như Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math hay VMonkey. Đồng thời, Monkey Việt Nam cam kết không tăng giá Monkey Stories vào thời điểm này – tất cả các ba mẹ đã, đang và sẽ mua Monkey Stories sẽ đều được sử dụng miễn phí Monkey Phonics.

Được xây dựng hơn 2 năm bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh trên thế giới và trong nước, Monkey Phonics là chương trình học Phonics bài bản đầu tiên trên ứng dụng di động tại Việt Nam của người Việt – cho người Việt. Monkey Phonics áp dụng phương pháp Synthetic Phonics, tạo sự liên tưởng gần gũi giữa đánh vần tiếng Anh và tiếng Việt, giúp trẻ em học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, chủ động hơn. Chương trình cũng sử dụng giáo trình và phương pháp của Mỹ nhưng cách thức truyền tải, nội dung câu chuyện, chân dung nhân vật… đều được các chuyên gia tính toán để trẻ em Việt Nam cảm thấy gần gũi, dễ tiếp thu nhất khi học phương pháp mới này.

Các bài học được xây dựng theo chuẩn Common Core State Standards (CCSS) dành cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học của Mỹ. Các âm và các từ trong Monkey Phonics đều do người bản xứ đọc, qua đó xây dựng nền tảng phát âm chuẩn ngay từ nhỏ cho trẻ em. Monkey Phonics được thiết kế với hơn 2,000 hoạt động tương tác với hình ảnh và âm thanh sinh động, bắt mắt – giúp trẻ luôn hứng thú và dễ dàng tiếp nhận các kiến thức thông qua việc chơi mà học.

Dung Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).