Nâng cao chất lượng giảng dạy cùng bảng tương tác Samsung Flip 2

29 Tháng 09, 2020 | 09:00

Xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ đang được ứng dụng vào giáo dục, đặc biệt trong bối cảnh các lớp học thông minh được đẩy mạnh tại nhiều trường trên cả nước.

Theo các chuyên gia, trong các dụng cụ, thiết bị giáo dục thời 4.0, bản tương tác thông minh đang trở thành cánh tay đắc lực nhằm nâng cao chất lượng giảng và mang đến những trải nghiệm học tập vượt trội.

Đưa công nghệ vào chương trình giảng dạy

Trong lĩnh vực giáo dục, bảng trắng, bảng đen là một công cụ quen thuộc cần thiết từ giảng dạy để trình bày ý tưởng, thảo luận, thuyết trình… Và trong xu hướng bùng nổ của công nghệ thời 4.0, nhu cầu học tập, tiếp thu kiến thức qua thiết bị công nghệ càng trở lên cấp thiết. Các loại bảng học truyền thống không thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Lúc này, màn hình tương tác, các loại bảng tương tác trở thành thiết bị giáo dục được lựa chọn hàng đầu. Như bảng tương tác Flip 2 thuộc dòng màn hình chuyên dụng của Samsung đem đến trải nghiệm mới trong quá trình dạy và học.

Nâng cao chất lượng giảng dạy cùng bảng tương tác Samsung Flip 2 - Ảnh 1.

Sử dụng bảng tương tác Flip 2 đang trở thành xu hướng giảng dạy mới trên thế giới

Dòng màn hình tương tác này dễ dàng cho phép các giáo viên trình chiếu các bài học trực tiếp trong khi đang chỉnh sửa, viết hoặc cập nhật nội dung. Quá trình diễn ra mượt mà, không gây khó khăn, giật lag, hỗ trợ tối ưu quá trình giảng dạy của các giáo viên. Các giáo viên có thể lưu trữ và bảo mật bài giảng của mình, đồng thời cũng có thể gửi bài đến các học sinh một cách dễ dàng… những ưu điểm này giúp tiết kiệm và tối ưu hóa thời gian.

Chị Ngọc Minh (ngụ quận 2, TP HCM), là phụ huynh đang có con học cấp 1 trường điểm trên địa bàn quận 2, cho biết tại buổi họp phụ huynh đầu năm 2020-2021, cô chủ nhiệm thông báo chủ trương của trường năm nay là trang bị màn hình tương tác cho từng lớp, theo hình thức xã hội hoá để nâng cao trải nghiệm, bài học của các con.

"Màn hình tương tác sẽ được áp dụng song song với phương pháp dạy truyền thống ở một số môn học, trang bị cho từng lớp. Phụ huynh sẽ đóng góp để các con học trong 5 năm học cấp 1, nếu tính chi phí đầu tư cho từng năm cũng không quá lớn, mà các con có thêm thiết bị công nghệ giúp gia tăng sức hấp dẫn cho bài giảng của cô, bài học của con" - chị Ngọc Minh kỳ vọng.

Lợi ích vượt trội của bảng tương tác Samsung Flip 2

Hiện trong ngành giáo dục, việc sử dụng màn hình tương tác ngày càng phổ biến và được nhiều trường, nhiều cơ sở giáo dục quan tâm đầu tư. Đây là thiết bị đem lại sự đam mê thích thú cho học sinh, sự tiện lợi cho giáo viên khi tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy giúp học sinh sinh viên dễ dàng tiếp thu, tạo cảm hứng trong giờ học…

Theo một số chuyên gia giáo dục, đưa màn hình tương tác vào chương trình giảng dạy sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm học tập của học sinh, đặc biệt các em học sinh cấp 1, cấp 2 bằng những hướng dẫn, hình ảnh minh họa sống động. Điều này giúp tăng sự tập trung, độ hứng thú nội dụng bài giảng.

Đặc biệt, với dòng sản phẩm Samsung Flip 2 còn hấp dẫn học sinh bởi các bài học kết hợp tính năng cọ vẽ, giúp tăng tương tác giữa giáo viên, học sinh, kích thích thị giác và thúc đẩy khả năng sáng tạo. Flip 2 cũng hỗ trợ sinh viên thiết kế đồ họa dễ dàng sao chép những bức vẽ nháp lên máy tính, thao tác nhanh chóng và kết nối với nhau thông qua chiếc bảng tương tác. Đây là một công cụ cần thiết nhằm hỗ trợ việc học của các sinh viên, thúc đẩy sự tương tác và tư duy.

Bảng tương tác Flip 2 mang đến các lợi ích vượt trội, mang đến những thay đổi tích cực trong ngành giáo dục hiện nay. Người dùng có thể vẽ, viết, tạo cảm hứng

tận hưởng cảm giác viết quen thuộc trên định dạng kỹ thuật số đa năng, đa dạng sắc màu và phong cách với nhiều kích cỡ màn hình. Sản phẩm cho phép lên đến 4 người dùng cùng lúc, thoải mái sử dụng các công cụ khác nhau tương tác với màn hình mà không cần đến bút chuyên dụng.

Nâng cao chất lượng giảng dạy cùng bảng tương tác Samsung Flip 2 - Ảnh 2.

Tính tương tác được tăng cao so với phương pháp giảng dạy thông thường

Kết nối của Samsung Flip mang đến trải nghiệm hoàn hảo giữa đồng bộ dữ liệu và trải nghiệm thân thiện với người dùng, dễ dàng kết nối thiết bị cá nhân của người dùng với màn hình trung tâm để chia sẻ, hiển thị và ghi chú mọi nội dung tương tác.

Được biết, ngoài Flip 2, Samsung còn có các dòng màn hình cho các ứng dụng khác như: dòng màn hình kích thước lớn LCD cho phòng học (lên đến 98"), dòng màn hình LED cho hội trường (hơn 100"), màn hình tương tác đơn tại hành lang (Samsung Stand Alone Signage), các màn hình hiển thị thông tin trong khuôn viên trường,…

Minh Quân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).