Nestlé hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước một cách bền vững

20 Tháng 03, 2022 | 15:37

Không chỉ dừng lại ở việc chung tay quản lý nguồn nước, Nestlé còn đặt mục tiêu đóng góp vào việc tái tạo và phục hồi vòng tuần hoàn nước.

Nhân Ngày Nước Thế giới (22-3 hằng năm), 2 thành viên tại Việt Nam của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) là Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie đã thông tin về các hoạt động đã thực hiện để chung tay cùng cộng đồng quản lý nguồn nước một cách bền vững.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hiệp Quốc, ngành nông nghiệp sử dụng 69% tổng lượng tiêu thụ nước ngọt toàn cầu, chủ yếu cho tưới tiêu; công nghiệp chiếm 19%; nước cho sinh hoạt chiếm 12%. Tốc độ đô thị hóa nhanh, nhu cầu thực phẩm tăng cao đòi hỏi đẩy mạnh sản xuất thực phẩm, biến đổi khí hậu cùng một số yếu tố khác sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước ngọt trên thế giới.

Nestlé hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước một cách bền vững - Ảnh 1.

La Vie hỗ trợ hệ thống nước uống trực tiếp đến trường mầm non Tân Hưng (Long An)

Trong lĩnh vực nông nghiệp, chương trình Nescafé Plan của Nestlé Việt Nam triển khai từ năm 2011 đến nay đã giúp gần 35.000 hộ nông dân giảm 40%-65% lượng nước trong canh tác cà phê mà vẫn đảm bảo năng suất. Dự án cũng giúp người nông dân giảm 20% lượng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu sử dụng, từ đó cải thiện chất lượng đất và hạn chế nguy cơ ô nhiễm nguồn nước.

Trong lĩnh vực công nghiệp, La Vie đã hỗ trợ kỹ thuật giúp 2 doanh nghiệp đối tác sử dụng nước hiệu quả, với tổng số nước tiết kiệm được dự kiến đạt 20 triệu lít/năm, bằng cách tái sử dụng nước trong một số khâu. La Vie cũng đang hỗ trợ công ty cấp thoát nước Long An (LAWACO) tăng 40% năng suất xử lý nước bề mặt, giảm phụ thuộc vào nước ngầm trong cung cấp nước sinh hoạt.

Trong nhiều năm qua, La Vie đã mở rộng các chương trình đem nguồn nước sạch và an toàn đến cộng đồng. Như hoạt động hỗ trợ hệ thống thu gom và trữ nước mưa đến các hộ gia đình tại huyện Cần Giuộc, nơi thường xuyên thiếu nước sạch vào mùa khô (Long An), góp phần đem đến nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 120 người.

Trước đó, thông qua chương trình "Nước sạch học đường" của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, La Vie đã trao tặng hệ thống nước uống trực tiếp đến 28 trường học, đem lại nguồn nước an toàn cho gần 10.000 người, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên - giáo viên của huyện Tân Hưng. Đây là một huyện biên giới ở Long An, chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng nước nhiễm phèn. Ngoài ra, La Vie đang duy trì các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng và trường đại học gần nhà máy.

Nhằm đóng góp vào việc tái tạo và phục hồi vòng tuần hoàn nước, Nestlé đã công bố kế hoạch đầu tư 130 triệu USD đến năm 2025 để thực hiện hơn 100 dự án trên toàn cầu. Trong đó, nhiều giải pháp dựa trên thiên nhiên được triển khai, như tái trồng rừng để hạn chế xói mòn, phục hồi vùng đất ngập nước nhằm bổ sung nước ngầm,… Dự kiến, La Vie, Nestlé Việt Nam sẽ thực hiện các sáng kiến hướng đến mục tiêu này.

Tin-ảnh: An Na

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).