Nếu có 5 dấu hiệu này, chàng chỉ yêu bạn qua đường

20 Tháng 04, 2017 | 08:43

Anh ta chỉ tìm bạn khi anh ta thấy cần chứ không ở bên bạn khi bạn cần anh ta. Đó là dấu hiệu rõ ràng nhất của sư tạm bợ.

Có những dấu hiệu rất rõ ràng của một người đàn ông đang trong tình yêu với bạn. Và tất nhiên, cũng có những dấu hiệu tiết lộ anh ấy không hề có ý định gắn bó dài lâu với bạn. Nếu người đàn ông mà bạn yêu có những biểu hiện này, xin đừng trông chờ vào một tình yêu vĩnh cửu bởi anh ấy không hề có ý định đó:

Luôn xem bạn như một khách mời

Thoạt nghe, bạn có thể thấy điều này hơi trừu tượng, khó hình dung, nhưng nó được biểu hiện rất cụ thể trong cuộc sống mà không khó khăn nhận ra.


Anh ta chỉ tìm bạn khi anh ta thấy cần chứ không ở bên bạn khi bạn cần anh ta. Đó là dấu hiệu rõ ràng nhất của sợ tạm bợ. (Ảnh minh họa)

Anh ta chỉ tìm bạn khi anh ta thấy cần chứ không ở bên bạn khi bạn cần anh ta. Đó là dấu hiệu rõ ràng nhất của sợ tạm bợ. (Ảnh minh họa)

Khi yêu anh ta, bạn luôn có cảm giác không chắc chắn. Vai trò của bạn cũng rất thất thường. Khi thích, anh ta có thể gọi cho bạn, tới gặp bạn đưa đi chơi thường xuyên. Nhưng không đâu cũng tự nhiên anh ta mất tích mà chẳng liên lạc, cũng không quan tâm bạn lo lắng ra sao. Nhìn chung, anh ta chỉ tìm bạn khi anh ta thấy cần chứ không ở bên bạn khi bạn cần anh ta. Đó là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự tạm bợ.

Hơn nữa, anh ta không bao giờ nói với bạn về tương lai. Không có một kế hoạch nào dài hơi giữa hai người, khi bạn hỏi về chuyện tính sao cho sau này, anh ta thường lảng tránh.

Nói về người phụ nữ khác

Tất nhiên, không phải cứ yêu một ai đó thì chúng ta sẽ không bao giờ được phép nhắc đến người khác giới nào nữa nhưng có những dấu hiệu xấu ở một người đàn ông luôn kể về các cô gái, nó chứng tỏ anh ta không hề thấy bạn có gì đặc biệt hơn những người còn lại.


Nói về người phụ nữ khác một cách thích thú khi bên bạn, chứng tỏ anh ta hoàn toàn chẳng quan tâm tới cảm giác của bạn (Ảnh minh họa)

Nói về người phụ nữ khác một cách thích thú khi bên bạn, chứng tỏ anh ta hoàn toàn chẳng quan tâm tới cảm giác của bạn (Ảnh minh họa)

Trong khi ngồi với bạn, anh ta thản nhiên ca ngợi, nói về những người phụ nữ khác bằng sự thích thú, ngưỡng mộ, rõ ràng như vậy anh ta không hề yêu bạn. Bởi nếu yêu, anh ta sẽ hiểu người con gái nào cũng sẽ thấy tổn thương khi làm điều đó.

Không tập trung vào những câu chuyện mà bạn nói

Trong khi bạn đang nói những lời ngọt ngào, thân mật, tình cảm thì anh ấy lại dường như chẳng mấy bận tâm, không tập trung hoàn toàn… đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy trái tim anh ta không hướng về phía bạn.

Một người đàn ông có thể vờ nói yêu, có thể vờ ôm ấp nhưng những biểu hiện như thế này sẽ không che giấu được tình cảm thật của anh ta. Những người đàn ông yêu thật lòng sẽ luôn chăm chú lắng nghe lời bạn nói, nhất là khi chỉ có hai người với nhau. Anh ấy muốn thấu hiểu cảm giác và suy nghĩ của bạn. Còn ngược lại, bạn chia sẻ điều gì anh ta cũng chẳng bận tâm thì không có hi vọng cho một tình yêu ở người đàn ông đó.

Không quan tâm bạn thích gì

Nếu hai người đã hẹn hò với nhau một thời gian dài, nhưng anh ta không hề biết bạn thích gì, muốn điều gì, món ăn nào bạn yêu thích chứng tỏ anh ta hoàn toàn không chân thành yêu bạn.​


Những người đàn ông yêu thật lòng sẽ luôn chăm chú lắng nghe lời bạn nói, nhất là khi chỉ có hai người với nhau. Anh ấy muốn thấu hiểu cảm giác và suy nghĩ của bạn. (Ảnh minh họa)

Những người đàn ông yêu thật lòng sẽ luôn chăm chú lắng nghe lời bạn nói, nhất là khi chỉ có hai người với nhau. Anh ấy muốn thấu hiểu cảm giác và suy nghĩ của bạn. (Ảnh minh họa)

Đàn ông không phải ai cũng đủ sự tinh tế để ghi nhớ tất cả những gì bạn gái thích nhưng cũng không có nghĩa là anh ta hoàn toàn “mù tịt” các thông tin về bạn. Một khi đã yêu thật lòng, đã gắn bó với nhau khá lâu, ít nhất anh ta cũng phải hiểu được những sở thích căn bản của bạn. Chỉ khi bạn không hề có giá trị trong cuộc sống của anh ta, anh ta mới chẳng bận tâm bạn thích gì, muốn gì mà thôi.

Không chủ động trong mối quan hệ của hai người

Từ khi hẹn hò với anh ta, tất cả mọi việc bạn đều phải là người bắt đầu. Từ việc hẹn đi chơi, chọn địa điểm, tạo những điều bất ngờ… Nếu đó đúng là sự thật trong chuyện tình của hai bạn, đừng lãng phí thời gian thêm nữa vì người đàn ông đó không hề yêu bạn đâu.

Mối quan hệ yêu đương thực sự luôn phải xuất phát từ cả hai phía. Nếu bạn dành cả ngày để vì anh ta còn anh ta lại chẳng bận tâm tới bạn thì đấy không phải là tình yêu.

Theo Sam Sam (Khám phá)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).