Người phụ nữ ngủ vẫn mở mắt sau cắt mí 1 năm

25 Tháng 06, 2020 | 13:59

Một người phụ nữ Trung Quốc phải sử dụng băng dính để dán mắt khép lại sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí.

Một người phụ nữ Trung Quốc phải sử dụng băng dính để dán mắt khép lại sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí.

Giống nhiều phụ nữ ở châu Á, chị Ma (người Trung Quốc) mong muốn có đôi mắt to tròn, rõ mí. Bởi vậy, tháng 9/2018, chị quyết định vào Bệnh viện Thẩm mỹ Jimei ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) để cắt mí.

Người phụ nữ ngủ vẫn mở mắt sau cắt mí 1 năm - Ảnh 1.

Mắt của chị Ma luôn ở tình trạng mở hé khi ngủ

Cuộc phẫu thuật nhằm biến đôi mắt một mí của chị Ma thành mắt hai mí. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã không có được kết quả như mong muốn.

Bởi vậy, chị Ma phải tiến hành dao kéo lần thứ hai, nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Chị bàng hoàng nhận ra mình không thể nhắm mắt khi ngủ như trước đây.

"Sau cuộc tái phẫu, tôi không thể khép mi và thường chảy nước mắt vào những ngày gió", chị Ma chia sẻ. Trong một năm qua, chị phải sử dụng băng dính dán mắt khi ngủ.

Sau sự cố, chị Ma đã quay lại Bệnh viện Jimei để khiếu nại. Người phụ nữ này cho biết, bệnh viện đưa ra hai lựa chọn: phẫu thuật lại hoặc nhận đền bù 5.000 tệ (16,4 triệu đồng). Khoản tiền đó chỉ bằng một phần tư chi phí chị bỏ ra để cắt mí lúc đầu.

Nếu chấp nhận một trong hai lựa chọn, chị Ma sẽ phải ký một bản cam kết miễn trừ mọi trách nhiệm của bệnh viện trong tương lai.

"Điều đó đồng nghĩa nếu tôi có bất cứ vấn đề nào, tôi không thể liên lạc với họ", chị Ma nói.

Người phụ nữ ngủ vẫn mở mắt sau cắt mí 1 năm - Ảnh 2.

Chị Ma chất vấn nhân viên y tế về tình trạng của mình

Tuy nhiên, một người quản lý tên Feng của bệnh viện trên nói rằng họ không đưa ra bất cứ lời đề nghị nào như vậy. Ông cho hay, bệnh viện đã đã đề nghị kiểm tra trường hợp của nữ bệnh nhân này. Theo đó, nếu vấn đề của chị Ma do cuộc phẫu thuật gây ra, bệnh viện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo An Yên (vietnamnet.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).