Thực phẩm thuần chay: Các nguyên liệu từ thực vật tiếp tục trở thành xu hướng thu hút người sành ăn vào năm 2021. Theo khảo sát của Hội đồng Quốc tế về Thông tin Thực phẩm (The International Food Information Court), 28% người dân nói rằng họ đã bổ sung nhiều protein từ thực vật hơn trong thời kỳ dịch bệnh. Ảnh: University of Stirling.
Số lượng những người ăn chay trường và thường xuyên ăn chay ngày càng tăng nên cũng xuất hiện nhiều nhà hàng phục vụ món ăn thuần chay. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thực khách từ trẻ tuổi đến trung niên tìm đến đồ ăn chay để thanh lọc cơ thể, duy trì bảo vệ sức đề kháng của bản thân. Ảnh: @_eat_and_go, @thunguyet_102. |
Món ăn tự nấu: Từ năm 2020, khi chuỗi các nhà hàng, quán ăn bị đóng cửa hàng loạt, người dân khắp thế giới đã ý thức hơn về việc tự nấu món ăn tại nhà. Mỗi người để ý hơn đến nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể và tin tưởng vào những quán ăn có nguồn gốc thực phẩm đảm bảo. | ||
|
Bao bì thân thiện với môi trường: Giảm thiểu túi nylon, nhựa… là khẩu hiệu thường thấy ở các quán ăn trên mọi quốc gia. Để bảo vệ môi trường, chủ quán ăn và mọi người dân dần ý thức được việc không sử dụng túi nylon và nhựa để bớt rác thải gây hại. Nhiều người đã trở thành khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường để giữ gìn không khí trong lành cho cộng đồng. |
Đồ ăn nhanh: Thời điểm các nướng chống chọi với đại dịch cũng là lúc ngành dịch vụ bận rộn hơn với đồ ăn nhanh. Tính tiện dụng của đồ ăn nhanh giúp những người bận bịu tiết kiệm thời gian, dễ dàng tiếp cận. Ở các nước châu Á, dịch vụ đưa đồ ăn nhanh phát triển mạnh mẽ với các món ăn không thể thiếu như burger, pizza, mì, gà chiên… Ảnh: Bottomless. |
Học nấu ăn trực tuyến: Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm địa chỉ hẹn hò giữa giai đoạn giãn cách xã hội? Những bữa ăn gần gũi tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người tìm đến các lớp nấu ăn online, công thức nấu ăn từ đầu bếp nổi tiếng để tự làm bữa tiệc thịnh soạn tại gia cho gia đình, bạn bè. Xu hướng này đã phát triển ở cả Việt Nam và các nước trên thế giới từ năm 2020. |