Phương Oanh lên sóng VTV1 với "Lựa chọn số phận"

14 Tháng 06, 2020 | 07:45

"Lựa chọn số phận" sẽ thay thế khung giờ phát sóng bộ phim "Những ngày không quên" trên VTV1, bắt đầu từ ngày 17-6.

"Lựa chọn số phận" là câu chuyện của Cường (Hà Việt Dũng) theo đuổi nghề thẩm phán nối nghiệp người cha quá cố. Uẩn khúc cái chết của ông bố luôn khiến mẹ Cường day dứt, bà luôn tìm cách ngăn cản con trai theo nghề.

Phương Oanh lên sóng VTV1 với Lựa chọn số phận - Ảnh 1.

Phương Oanh

Tình yêu của Cường và Trang (Phương Oanh) khá êm đềm cho tới khi anh trực tiếp thụ lý vụ án của Đức (Huỳnh Anh) là em trai của Trang. Nếu đi tới cùng sự việc, Cường buộc phải đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, công lý hay tình yêu. Phim về chủ đề khô khan, nghề thẩm phán, nhưng được kể sáng tạo, mềm mại qua mối quan hệ gia đình, tình yêu và đan xen nhiều cảnh hành động.

Phương Oanh lên sóng VTV1 với Lựa chọn số phận - Ảnh 2.

Huỳnh Anh- Phương Oanh - Hà Việt Dũng

Tác giả kịch bản Đặng Minh Châu cho hay anh khá áp lực khi nhận lời viết "Lựa chọn số phận" (tên ban đầu là Người nối nghiệp). Anh nói phim về luật sư, cảnh sát hình sự khá nhiều nhưng gần như chưa có phim nào đi sâu vào nghề thẩm phán trên sóng quốc gia. "Nghề thẩm phán nếu đưa lên phim dễ bị khô cứng vì họ chỉ loanh quanh trong cơ quan tòa án, nghiên cứu hồ sơ, thậm chí không được tiếp xúc với luật sư, đương sự", ông nói. Vì thế để xây dựng hình tượng thẩm phán thuyết phục khán giả không phải dễ dàng.

Phim quy tụ dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, như Hà Việt Dũng, Phương Oanh, Huỳnh Anh, Huỳnh Hồng Loan, bên cạnh sự bảo chứng của NSND Mạnh Cường, NSƯT Thanh Quý, Phú Thăng, Hoa Thúy. Đạo diễn Mai Hồng Phong đánh giá Phương Oanh là nhân tố tích cực, luôn mang tới sự hứng khởi cho anh ở hiện trường. So với phim trước, Oanh trưởng thành hơn.

Với "Lựa chọn số phận", Phương Oanh cười bảo cô được "bung lụa", được ăn mặc cầu kỳ, diễn xuất tung tẩy hơn. Phương Oanh và Hà Việt Dũng tái hợp sau "Ngược chiều nước mắt", tuy nhiên ở phim này Phương Oanh lột xác, không còn ngu ngơ bị Hà Việt Dũng bắt nạt trong phim nữa.

Phương Oanh lên sóng VTV1 với Lựa chọn số phận - Ảnh 3.

Hà Việt Dũng

Nói về dự án phim, đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ "Lựa chọn số phận" được bấm máy từ tháng 2- năm nay. Tuy nhiên, đây lại là bộ phim đen nhất của VFC vì khi phim mới quay được đúng 1 tháng thì dịch Covid-19 bùng phát, nên buộc phải tạm hoãn lại tất cả. Các diễn viên đều phải tạm dừng công việc, trong đó có hai diễn viên miền Nam là Hồng Loan và Hà Việt Dũng phải quay lại TP HCM để chờ thời gian quay tiếp. Một số diễn viên còn lại của phim như Phương Oanh và Tuấn Tú thì tập trung cho "Những ngày không quên".

Dù có cố gắng để quay được tiếp nhưng cuối cùng đoàn làm phim cũng phải tạm dừng vì chủ nhà của một số bối cảnh không đồng ý. Khi hết lệnh giãn cách xã hội, đoàn làm phim mới tiếp tục được quay và đã nỗ lực hết sức để có thể hoàn thành được trước thời điểm phát sóng.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).