Quỹ giải thưởng KOVA và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng 2,9 tỉ đồng cho sinh viên Y dược chống dịch Covid-19

14 Tháng 09, 2021 | 20:07

Nhằm động viên các sinh viên tình nguyện chống dịch và lan tỏa hơn nữa tinh thần xung phong, nhân ái đến các thế hệ trẻ, Quỹ Giải thưởng KOVA (do các công ty thuộc Tập đoàn Sơn KOVA đóng góp) kết hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam quyết định trao tặng cho sinh viên thuộc 17 trường Đại học & Cao đẳng Y dược tham gia công tác chống dịch trên cả nước, với tổng số tiền 2,9 tỉ đồng, với ba mức 100, 150 và 200 triệu đồng/ mỗi trường.

Quỹ giải thưởng KOVA và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng 2,9 tỉ đồng cho sinh viên Y dược chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chương trình đã triển khai đến các trường tại thời điểm giữa tháng 6, nhưng sau đó dịch bệnh diễn biến phức tạp theo từng ngày, lực lượng y tế, và cả sinh viên liên tục được huy động hỗ trợ cho vùng tâm dịch tại phía Nam.

Từ thực tế, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã điều chỉnh chương trình cho phù hợp hơn với diễn biến của dịch bệnh, tăng thêm ngân sách so với ban đầu để có thể tiếp sức thêm cho nhà trường và sinh viên.

Cụ thể, chương trình hiện quyết định trao tặng 100, 150 và 200 triệu đồng cho 17 trường, căn cứ vào số lượng sinh viên mà mỗi trường điều động qua các đợt cũng như thời gian tham gia chống dịch, tính đến ngày 30-8-2021.

Với số tiền trao tặng, tiếp sức này, nhà trường chủ động điều phối để trao Học bổng cho cá nhân Sinh viên tiêu biểu tham gia chống dịch theo danh sách trước đó nhà trường đã đề cử (đây là các em sinh viên được trường đánh giá cao với các đóng góp nổi trội hoặc có hoàn cảnh đặc biệt cần sự chia sẻ, động viên, …). Ngoài ra, trường có thể bổ sung trao thêm cho các em tiêu biểu ở các đợt khác hoặc có sự phân bổ, sắp xếp sao cho hợp lý với tình hình sinh viên thực tế của trường.

Tổng kinh phí trao tặng cho 17 trường là 2,9 tỉ đồng, được trích từ Quỹ Giải thưởng KOVA (do các công ty trực thuộc Tập đoàn Sơn KOVA đóng góp) và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Mức trao tặng 200 triệu đồng/ trường (gồm 9 trường):

Học viện Quân Y

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y dược TP.HCM

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y dược - Đại học Huế

Mức trao tặng 150 triệu đồng/trường (gồm 6 trường):

Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y dược Hải Phòng

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Đại học Nguyễn Tất Thành

Học viện Y dược học Cổ truyền VN

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Mức trao tặng 100 triệu đồng/trường (gồm 2 trường):

Đại học Y tế Công cộng

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin giới thiệu về Quỹ Giải thưởng KOVA:

Quỹ Giải thưởng KOVA ra đời từ năm 2002, do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập và GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, hàng năm giải thưởng được trao cho các Nghiên cứu Khoa học ứng dụng; Các hành động Nhân ái; các Sinh viên nghiên cứu khoa học và trao Học bổng cho sinh viên vượt khó.

Bên cạnh hệ thống Giải thưởng và Học bổng với tiêu chí cố định hàng năm, KOVA cũng xem xét tuyên dương, hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên thuộc các diện khác nhau như: Sinh viên khó khăn do gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; Sinh viên tình nguyện; Sinh viên có các thành tích đặc biệt…

P.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).