Ra mắt cuốn ký họa về tình người giữa tâm dịch Covid-19

10 Tháng 06, 2020 | 09:43

Sách "Con đã về nhà - Ký họa cách ly dịch Covid" đã chính thức ra mắt độc giả ngày 9-6.

Cuốn sách Con đã về nhà - Ký họa cách ly dịch Covid-19 của tác giả Nguyễn Tăng Quang ghi lại bằng hình ảnh những người con xa đất nước đang học tập, sinh sống ở nước ngoài. Khi dịch Covid-19 bùng phát, họ đã đứng trước băn khoăn: Ở lại hay trở về? Tự phòng dịch hay tin tưởng hoàn toàn vào sự chỉ đạo của Chính phủ? Và sau những băn khoăn đó họ đã trở về, gác việc riêng, tự giác nghiêm túc thực hiện cách ly. Để rồi, sau 14 ngày, họ nhận ra: "Sau bao nhiêu khát vọng bay nhảy của tuổi trẻ, những biến cố cuộc sống giúp chúng ta càng thêm yêu và trân quý sự thiêng liêng, ấm áp của hai tiếng "gia đình", "Tổ quốc".

Ra mắt cuốn ký họa về tình người giữa tâm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chia sẻ về cuốn sách, tác giả Nguyễn Tăng Quang cho biết cuốn sách không chỉ phản ánh cuộc sống, sinh hoạt trong khu cách ly mà còn là giá trị "tình người" trong biến cố, về cách lựa chọn thái độ sống, thích nghi với hoàn cảnh, về sự lạc quan, yêu đời, tình yêu, sự biết ơn… Trên tất cả, bộ tranh của Nguyễn Tăng Quang và các bài viết khác trong cuốn sách chân thực ghi lại "dấu ấn" về một "lát cắt" lịch sử; sự đóng góp tận tuỵ, quả cảm của các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, sự hy sinh không quản khó khăn vất vả của của bộ đội, công an, của rất nhiều những người làm nhiệm vụ khác.

Ra mắt cuốn ký họa về tình người giữa tâm dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Dịp này, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp Tổ chức Tài chính vi mô tình thương (TYM) đã công bố kết quả của chiến dịch bán sách gây quỹ, hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19.

Kết quả, sau hai tuần phát động chiến dịch, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và TYM đã cán đích với số lượng mua sách (chuyển khoản trước) vượt mục tiêu và tổng số tiền gây quỹ được hơn 66 triệu đồng. Số tiền ủng hộ mỗi phụ nữ yếu thế từ việc bán sách là 3.300.000 đồng/người.

Được biết, mục tiêu ban đầu đặt ra là bán 1.000 cuốn sách để gây quỹ trong vòng ba tháng (từ ngày 7-5 đến 7-8), mỗi cuốn sách bán ra với giá 80.000 đồng, sẽ có 50.000 đồng được góp vào quỹ để hỗ trợ cho 20 phụ nữ là thành viên TYM.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).