Ra mắt MV “Khúc nguyện cầu miền Trung” của nhạc sĩ Đỗ Phương và NSƯT Ploong Thiết

16 Tháng 11, 2020 | 14:04

Nhạc sĩ Đỗ Phương và nam ca sĩ Ploong Thiết kết hợp ra mắt MV "Khúc nguyện cầu miền Trung" như một lời gửi gắm thiết tha đến quê hương ruột thịt.


Ra mắt MV “Khúc nguyện cầu miền Trung” của nhạc sĩ Đỗ Phương và NSƯT Ploong Thiết - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam

Trước những cơn bão lũ liên tục tràn về Miên Trung gây biết bao mất mát tang thương cho nhân dân miền Trung, nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, người vốn nổi tiếng với những tác phẩm hướng tới cộng đồng, tiếp tục hợp tác với ca sĩ NSƯT Ploong Thiết, Á quân sao mai 2003, trong MV "Khúc nguyện cầu miền Trung".

Ra mắt MV “Khúc nguyện cầu miền Trung” của nhạc sĩ Đỗ Phương và NSƯT Ploong Thiết - Ảnh 2.

NSƯT Ploong Thiết

Với giọng ca đầy nội lực và nhiều cảm xúc của mình, NSƯT Ploong Thiết đã thành công với rất nhiều thể loại như các ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên, các ca khúc trữ tình. Đến tác phẩm này, anh tiếp tục thử sức mình với dòng nhạc mang âm hưởng dân gian, "Khúc nguyện cầu Miền Trung" được viết trên giọng trưởng với những nốt treo gần như xuyên suốt bài hát. Qua bản phối của nhạc sĩ trẻ Minh Dương với phần dẫn dắt chủ đạo là đàn bầu và sáo, nam ca sĩ mang cho người nghe nỗi buồn mênh mang sóng nước, thấp thoáng một lời nguyện cầu mong mỏi khúc ruột miền Trung sẽ vượt qua những cơn bão lũ đang liên tiếp tràn qua.

Ra mắt MV “Khúc nguyện cầu miền Trung” của nhạc sĩ Đỗ Phương và NSƯT Ploong Thiết - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ anh có rất nhiều những người anh, người bạn thân thiết đến từ miền Trung. Cứ mỗi năm mùa lũ về, nước ngập tràn nhà cửa mùa màng, nhạc sĩ đều cảm nhận được sự lo lắng đau đáu hướng về quê hương của các bạn. "Tôi cảm nhận được nỗi buồn trên từng ánh mắt đó và thực sự đồng cảm với những người miền Trung bao đời nay phải chống chọi với thiên tai. Dường như là quy luật, năm nào cũng vậy, bão lũ cứ liên tiếp tàn phá khúc ruột miền Trung của nước ta, đỉnh điểm mùa mưa bão năm nay, liên tục các cơn bão tràn qua. Có thể nói lâu lắm rồi mới tàn phá các tỉnh Miền Trung dữ dội đến như vậy"- nhạc sĩ cho hay.

Anh cũng nói thêm, nhân dân khắp mọi miền đất nước cùng chia sẻ tiền bạc, đồ dùng thiết yếu hỗ trợ nhân dân miền trung. Ngoài việc cùng vợ con đóng góp ủng hộ chút vật chất nhỏ, trên tư cách người nghệ sĩ, anh và các đồng nghiệp mong muốn đóng góp những sản phẩm tinh thần để đồng hành cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung. "Cảm xúc và quyết tâm đó đã giúp tôi viết nên ca khúc này như một lời nguyện cầu mong khúc ruột miền Trung, sẽ không còn lũ về"- nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ.

Cũng chung tâm trạng đó, Ploong Thiết cho hay từ rất lâu anh đã mong có cho mình một ca khúc viết về quê hương Miền Trung, diễn tả được nỗi lòng người con xa quê hương luôn lo lắng hướng về đất mẹ mỗi mùa lũ về. "Khi nhạc sĩ Đỗ Phương có đưa cho tôi bản nhạc Khúc nguyện cầu Miền Trung, tôi thực sự xúc động. Và càng xúc động hơn khi biết nhạc sĩ không phải người miền Trung nhưng đã đồng cảm với những mất mát của nhân dân miền Trung. Ngay lập tức tôi bắt tay vào hoà âm, thu âm, quay MV... mọi việc diễn ra rất nhanh để MV "Khúc nguyện cầu Miền Trung" kịp đến với người nghe, chia sẻ những thiệt hại, mất mát với quê hương tôi"- NSƯT Ploong Thiết tâm sự.

D.Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).