Sẽ xây năng lực tài chính cho Chi hội HDV Du lịch TP HCM

26 Tháng 01, 2021 | 07:58

Ngày 25-1, Đại hội đại biểu Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) Du lịch TP HCM (thuộc Hiệp hội Du lịch TP HCM) lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2023 đã diễn ra.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 18 thành viên và ông Phan Bửu Toàn, tiếp tục đắc cử Chủ tịch Chi hội HDV du lịch TP HCM lần thứ II.

Ông Phan Bửu Toàn cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiệm kỳ II tiếp tục là một giai đoạn khó khăn cho HDV cũng như các ngành nghề khác.

Ban chấp hành xác định nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ II là làm sao tìm ra các giải pháp hỗ trợ HDV vượt qua khó khăn, nhất là HDV đón khách quốc tế. Cụ thể, chi hội sẽ tăng cường liên kết với chi hội HDV trên cả nước và các chi hội thuộc Hiệp hội du lịch TP HCM…, tạo công ăn việc làm cho HDV, tăng cường đào tạo tay nghề, nguồn nhân lực.

Hiện tại, Chi hội có hơn 600 HDV, ngoài hội viên từ các công ty lữ hành, số lượng HDV tự do đã tăng lên đáng kể, chiếm khoảng 70% tổng số hội viên. Mục tiêu ban chấp hành nhiệm kỳ tới đặt ra thu hút 1.000 HDV tham gia.

Trong 3 năm của nhiệm kỳ 2018-2020, trong đó năm 2020 dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch, khiến hoạt động của HDV bị ảnh hưởng nặng nề. Ban chấp hành nhiệm kỳ I đã hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ được đề ra trong Đại hội. Chi hội HDV TP đã có nhiều hoạt động nổi bật đi đầu trong cả nước, góp phần cho sự phát triển chung của du lịch TP và nghề HDV nói riêng, đem lại nhiều lợi ích cho HDV TP.

Mục tiêu hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ II là kiện toàn cơ cấu tổ chức, xây dựng quy chế làm việc, hoạt động hiệu quả thiết thực phục vụ và hỗ trợ hội viên. Bên cạnh đó, cần có giải pháp xây dựng năng lực tài chính để đảm bảo sự phát triển bền vững của Chi hội. Vận động các tổ chức tài trợ và thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ của Hiệp hội du lịch TP HCM, Sở Du lịch TP HCM nhằm nâng cao năng lực hoạt động cho Chi hội…

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).