Nước nha đam đường phèn
Từ lâu, nha đam đã được biết đến như là “thần dược” dành cho làn da của phụ nữ. Bởi chất nhầy trong phần thịt của nha đam có tác dụng làm da mịn màng, se khít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn, ngừa viêm da, chữa mụn trứng cá hiệu quả.
Ngoài tác dụng làm đẹp, nha đam còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon giúp giải nhiệt hiệu quả. Trong những ngày nắng nóng, được thưởng thức ly nước nha đam thanh mát sẽ giúp cơ thể phụ nữ tràn đầy năng lượng, tăng cường sức đề kháng và làn da thêm sáng khỏe... Nào hãy cùng chúng tôi vào bếp nấu nước nha đam với đường phèn, lá dứa thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
Nha đam
- Nha đam: 1,5 kg
- Đường phèn: 300g
- Lá dứa: 4 lá
- Muối
Lá dứa
Chế biến:
- Nha đam cắt khúc, gọt bỏ gai 2 bên, dùng dao bào gọt bỏ vỏ lấy phần thịt bên trong. Sau đó rửa sạch phần thịt nha đam với nước muối cho bớt nhớt rồi xắt hạt lựu.
Nha đam xắt hạt lựu
- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho nha đam vào trụng sơ, vớt ra cho ngay vào nước đá ngâm (nếu thích uống nha đam có nhiều nhớt thì không cần trụng qua nước sôi).
- Đường phèn cho vào nồi cùng với 2 lít nước, thêm nửa muỗng cà phê muối. Nấu nước sôi lên cho đường phèn và muối tan dần.
Đường phèn
- Lá dứa rửa sạch, cột gút lại cho vào nồi nước đường. Khi nước sôi, lá dứa có mùi thơm thì cho nha đam vào, sôi ít phút thì tắt bếp.
- Chờ nha đam nguội, cho nha đam vào chai hoặc ly bảo quản trong tủ lạnh.
Thanh mát với nước nha đam đường phèn
Chỉ với những bước đơn giản là chúng ta đã có ly nha đam mát lạnh, giải nhiệt trong những ngày hè.
Chúc các bà nội trợ thành công.