Ứng xử văn minh có thể nhận học bổng hơn 200 triệu đồng

14 Tháng 07, 2020 | 15:36

Trường THCS Thực nghiệm Victory vừa công bố chương trình học bổng Vì sự phát triển năm học 2020 – 2021, với tổng trị giá lên đến 4 tỉ đồng. Đặc biệt, học bổng đươc xét không dựa vào điểm số mà vào yếu tố con người.

Victory School Scholarship for Development Program là chương trình học bổng thường niên của nhà trường nhằm tìm kiếm, vinh danh và trao cơ hội cho những học sinh có đức tính tốt, những hoạt động tích cực; truyền cảm hứng đổi mới cách học, cách tư duy hiện đại... Tiêu chí trao học bổng được Ban Giám hiệu và Ban Điều hành Nhà trường quyết định dành cho các học sinh phù hợp với các giá trị cốt lõi, khung năng lực và phẩm chất mà Thực nghiệm Victory theo đuổi. 

Ứng xử văn minh có thể nhận học bổng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Hội đồng Tuyển sinh và xét duyệt học bổng sẽ đánh giá toàn diện về con người của học sinh, không thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần. Như vậy, dù không đạt thành tích học tập xuất sắc nhưng nếu học sinh tự tin chứng minh được có những tố chất phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường thì đều có cơ hội nhận học bổng lên tới 215 triệu cho 4 năm học.

"Các tiêu chí chúng tôi đưa ra sau đây, được dựa trên các giá trị cốt lõi của nhà trường, trên cơ sở xây dựng năng lực và phẩm chất học sinh THCS phù hợp với mục tiêu đào tạo mà Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đang áp dụng. Chúng tôi đánh giá toàn diện và đề cao tính cá nhân trên các khía cạnh khác mà điểm số và bài thi không thể hiện hết, đó cũng là những phẩm chất giúp các em trưởng thành và trở thành những công dân tốt, thành công trong xã hội" – ông Lê Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, cho biết.

Ứng xử văn minh có thể nhận học bổng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Các ứng viên sẽ được Hội đồng đánh giá dựa trên 5 tiêu chí. Thứ nhất là "Nhân cách cao đẹp": Học sinh biết yêu con người, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, thầy cô và yêu quý bạn bè; yêu quê hương, đất nước/ tự hào về quê hương, đất nước; yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, yêu điều thiện/ yêu thích tham gia hoạt động cộng đồng, các chương trình xã hội, thiện nguyện; tôn trọng sự khác biệt giữa con người và các nền văn hóa; tôn trọng lẽ phải/ thật thà, ngay thẳng trong học tập và làm việc.

Thứ hai, "Ứng xử văn minh": Học sinh tự tin, có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; tư thế, tác phong chuẩn mực, trang phục lịch sự; tôn trọng mọi người, biết quan tâm đến người già và trẻ nhỏ; giữ gìn trật tự, vệ sinh và những quy định nơi công cộng.

Thứ ba, "Năng khiếu phát triển": Học sinh có năng khiếu hoặc đam mê các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, ngoại ngữ; có ít nhất 2 năm theo học các môn năng khiếu; có thành tích trong các bộ môn năng khiếu ở cấp Quận trở lên.

Ứng xử văn minh có thể nhận học bổng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Thứ tư, "Thể chất khỏe mạnh": Học sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh, ham hoạt động; có khả năng chơi ít nhất 1 môn thể thao; có tố chất thể thao/ có thể chơi 2 môn thể thao hoặc đã luyện tập các môn thể thao trong vòng 2 năm; có thành tích thể thao từ cấp Trường trở lên.

Cuối cùng là "Trí tuệ khai mở": Học sinh đam mê học hỏi, tự học để phát triển tri thức; yêu thích những ý tưởng mới, chấp nhận thử thách, sáng tạo cái mới; sẵn sàng trải nghiệm, học hỏi từ thực tế và cả những sai lầm của mình; tích cực chia sẻ kiến thức của bản thân cho những người xung quanh; có lộ trình học tập rõ ràng cho bản thân.

Học sinh sẽ có cơ hội đạt 5 học bổng Trí tuệ khai mở, trị giá 100% học phí, tương đương 215.000.000 triệu đồng/cấp học; 5 học bổng Thắp sáng Tài năng, trị giá 70% học phí, tương đương 155.080.000 triệu đồng/ cấp học; 10 học bổng Khởi đầu thành công, trị giá 50% học phí, tương đương 107.500.000 triệu đồng/ cấp học; 20 học bổng Đồng hành, trị giá 25% học phí, tương đương 53.750.000 triệu đồng/ cấp học.

Học bổng được áp dụng cho cả 2 Hệ đào tạo tại Thực nghiệm Victory hiện nay là Hệ Song ngữ Mỹ và Hệ chất lượng cao, nhằm chào đón sự kiện chuyển đổi thành công mô hình đào tạo thành Trường thực nghiệm đầu tiên đào tạo song ngữ quốc tế ngay trong năm học mới này.

Học bổng được xét theo hai vòng. Vòng 1 – xét duyệt hồ sơ, học sinh gửi kết quả học tập học năm học 2019-2020 làm căn cứ xét tuyển đi kèm với bài viết ngắn gọn thuyết phục hội đồng xét tuyển lý do bản thân phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường. Vòng 2 - phỏng vấn trực tiếp.

Phụ huynh, học sinh đăng ký tại: http://student.victoryschool.edu.vn/landing/HBTN%20-THCS hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh nhà trường, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Thời gian nhận hồ s từ ngày 14 đến 28-7. Lễ Vinh danh học sinh đạt học bổng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5-8.

Dung Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).