Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm?

05 Tháng 07, 2020 | 10:07

Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm?.Rất nhiều khi, màn “không đội trời chung” của cô vợ xuất hiện ngay sau "án" tòm tem ăn phở của ông chồng.

Nhiều lần vợ tôi lộ vẻ miễn cưỡng, thậm chí từ chối chuyện vợ chồng. Tôi thực không biết là cô ấy bất hợp tác vì giận dỗi, ấm ức gì đó hay lãnh cảm, nguội lạnh?

P. Chung (TP HCM)

Lãnh cảm là tình trạng dài hơi, có hệ thống, không phải đột ngột sáng nắng chiều mưa như sự bất hợp tác. Hiển nhiên, nếu dò được cớ sự, chẳng hạn, màn "không đội trời chung" của cô vợ xuất hiện ngay sau án tòm tèm của ông chồng, thì cấm sai.

Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do vậy, bất hợp tác có vẻ phổ biến hơn lãnh cảm, cho nên cần tập trung vào bộ dạng của chúng hơn, qua đó phân biệt dễ dàng hơn.

99,9% màn bất hợp tác có duyên có cớ bằng xương bằng thịt. Chuyện một cô "tôi buồn không biết vì sao tôi buồn" rồi làm khó chồng trên giường dẫu có nhưng hiếm. Hàng tá lý do khiến một phụ nữ "mặt lạnh như tiền" với chồng, bất kể trong hay ngoài bốn bức tường phòng the.

Đầu bảng, vẫn là việc ông bị đưa vào diện mất thăng bằng giữa cơm và phở. Chuyện này, cô nào sắt đá thì từ luôn chăn chiếu, nhưng cũng có cô giận thì giận mà thương thì thương, chỉ "phong tỏa" bằng vẻ bất hợp tác.

Bám sát sau, có cô phô diễn lãnh đạm như một cách "biểu tình nằm" phản đối sự lạt lẽo của đức lang quân. Có cô bị bệnh, được dặn trong thời gian điều trị tiết chế chăn gối, bèn chọn kế trung dung, vẫn gần chồng nhưng tiết giảm tối đa các hạng mục. Éo le, có cô giận chồng không chịu xài mấy thang "tráng dương bổ thận" mà cô cất công tìm và nấu. Có cô làm áp lực buộc ông chồng lần khân xúc tiến ngay kế hoạch kiếm thằng cu cái tí.

Một hướng khác, tội tình là các cô giữ cho ân ái ở mức phải chăng là vì… tính mạng ông chồng. Không thiếu đức lang quân bệnh trọng, có thể đoàn tụ ông bà bất cứ lúc nào, vẫn cương cường "dọc ngang nào biết trên đầu có ai" trên giường.

Ngoài nguyên cớ, thì sự bất hợp tác cũng tỏ rõ vừa hình vừa tiếng ngay trên thực địa, nhưng như đã nói, nhận ra chúng đôi khi không dễ.

Dù thế nào, có vẻ chẳng có gì hóc búa đến nỗi một người đàn ông không nhận ra bạn cùng giường đang bất hợp tác hay tắt lửa lòng nhưng tắc tị vẫn hoàn tắc tị. Thủ phạm khiến các đấng lang quân "có mắt như mù" dễ đoán, chính là tâm lý trốn chạy sự thật. Sét đánh ngang mày, nếu người đàn ông nhận ra người bạn đời đương xuân của mình lại đang chuẩn bị đóng sập "lửa lòng".

Như phản kháng vô thức, tâm trí sẽ bẻ lái ông chồng sang hướng chẩn đoán nhẹ hơn, tức là cô ta chỉ đang làm mình làm mẩy, vì lương tháng kỳ này hẻo hơn mấy tháng trước, vì chàng lộ vẻ thờ ơ với ái ân…

Theo Bác sĩ Đỗ minh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).