Vợ chồng cùng xem phim "nóng", có nên không?

15 Tháng 10, 2017 | 02:00

Vợ chồng cần ý thức nguy cơ của việc xem phim "nóng" thường xuyên có thể dẫn đến những bất thường trong thỏa mãn tình dục.

Vợ chồng em mới lấy nhau. Chồng em thường xuyên xem phim "nóng". Em thì đã từng xem một mình nhưng không thấy hứng thú gì. Chồng em đã mấy lần rủ em cùng xem để cả hai có kinh nghiệm chiều chuộng nhau. Em ngại nên la lối chồng om sòm và chồng em lại xem một mình. Thực tế thì chồng em ngày một dẻo dai, sung sức, đam mê và có vẻ chiều em tốt hơn. Em muốn hỏi hai vợ chồng có nên cùng nhau xem phim "nóng" không?

Vợ chồng cùng xem phim nóng, có nên không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý tư vấn Trần Thành Nam – ĐHGD - Đại học Quốc Gia Hà Nội:
Tình yêu và tình dục là những khái niệm đan cài vào nhau và thường thì chúng có ảnh hưởng đến nhau trong quan hệ của bất kỳ một cặp vợ chồng nào. Trường hợp của bạn, một nhà tâm lý sẽ không chỉ nhìn đơn giản là muốn cùng nhau xem phim nóng mà coi nó là một "mâu thuẫn" liên quan đến khía cạnh tình dục vợ chồng. Và họ sẽ khuyên cặp đôi cùng nhau khám phá những cảm xúc, giá trị, trách nhiệm và nhu cầu hành vi có liên quan đến hành vi tình dục này.

Câu hỏi đầu tiên vợ chồng cần rõ ràng với nhau là liệu có sự thỏa mãn về khía cạnh tình dục của hai người không? Liệu có những khó khăn nào về ham muốn, cảm giác thỏa mãn, độ hưng phấn, hay thời điểm cực khoái hay không? Cũng cần cân nhắc việc xem phim nóng có phải là một dấu hiệu của nghiện tình dục hay không. Nếu có nghi ngờ thì việc kiểm tra về khía cạnh y học là cần thiết.

Thứ đến cần nói rõ với nhau những kỳ vọng của vợ, chồng về mẫu hành xử, cách thực hành tình dục cho nhau, những tư thế ưa thích… Thường thì người đàn ông luôn háo hức khám phá những cách thức, kỹ thuật, tư thế thực hành tình dục mới với bạn tình. Và yêu cầu vợ cùng xem những đoạn phim là cách thức đỡ ngại ngần nhất để bày tỏ "anh muốn em làm cho anh như thế này này".

Trong tình huống đó, người vợ chỉ cần đơn giản hỏi anh muốn em làm gì, nhân tiện đặt ra các giới hạn cũng như những mong muốn của mình về cách thức thực hành tình dục. Người vợ cũng nên tâm sự với chồng để nắm rõ những lo lắng về quan hệ tình dục cũng như quan hệ tình cảm vợ chồng giai đoạn hiện tại nếu có.

Vợ chồng cũng cần ý thức một số nguy cơ của việc xem phim nóng quá thường xuyên có thể dẫn đến những bất thường trong việc đạt cực khoái và thỏa mãn tình dục. Nhiều ông chồng xem phim kết hợp với thủ dâm thường xuyên dẫn đến mệt mỏi, cáu gắt thất thường, quan hệ nhiều nhưng không thỏa mãn. Điều đó có thể là lý do giải thích tại sao người chồng ngày càng có xu hướng dẻo dai hơn khi quan hệ với vợ nhưng lại ít có cảm giác thỏa mãn.

Cũng đã có nhiều trường hợp người chồng dụ vợ xem các phim nóng thể loại bạo dâm để tạo hưng phấn kích thích nhưng sau đó có những hành vi cưỡng hiếp, hành hạ người vợ của mình theo như nội dung trong phim. Vì vậy, hai vợ chồng cần chia sẻ với nhau về mục đích, đặt ra các giới hạn trong cách thức thực hành tình dục chứ đừng vội tham gia.

Có thể nói, sự gần gũi về cảm xúc và tình dục là hạt nhân của hầu hết các mối quan hệ cặp đôi. Phải hết sức tế nhị để làm rõ nguyên nhân, xác định nhu cầu và đặt ra giới hạn. Chia sẻ và cảm thông là cách thức tốt nhất để đề phòng những tổn thương.


Theo VOV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).