Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề

11 Tháng 02, 2022 | 07:17

Năm nào cũng vậy, cứ sau tết là vợ anh lại dồn tiền và công sức đi khắp chùa chiền dâng sao giải hạn, cúng bái đủ các "hạng mục".

Hùng có cô vợ xinh đẹp, tháo vát, khéo léo đủ chuyện. Sẽ thật hoàn hảo nếu nàng không phải là người mê tín. Chuyện gì liên quan đến phong thủy, tử vi, xem bói… vợ anh đều tin sái cổ.

Nhớ có đợt Hùng làm ăn có lãi, mua chiếc xe tặng vợ để nàng bất ngờ. Tưởng nàng vui, ai dè nàng mắng chồng sấp mặt chỉ vì mua xe mà không xem ngày. Hùng thì nghĩ đơn giản, chiếc xe cũng chỉ là phương tiện đi lại, có tiền thì mua. Nhưng vợ lại có lý lẽ khác. Nàng nói rằng lỡ mua phải ngày xấu thì chiếc xe đó xui rủi, không giúp chủ nhân đi đến những hành trình tốt. Chưa kể chiếc xe mua trúng ngày xui còn có thể gây tai nạn, mất mạng như chơi.

Hùng nói thế nào vợ cũng buộc anh phải chọn ngày rồi mua lại. Hùng ngán ngẩm thật sự. Nói nhẹ nhàng vợ không nghe, nịnh nọt vợ cũng không chịu, mà căng thẳng thì gia đình mất vui. Từ đó, Hùng rút kinh nghiệm mua gì cũng nói vợ trước để nàng nhờ người… xem ngày.

Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề - Ảnh 1.

Cái gì vợ cũng đi xem bói, xem số khiến Hùng áp lực - Ảnh minh họa

Chuyện mua bán là thế, những chuyện to lớn hơn như làm nhà, chuyển việc, sinh con… vợ càng xem trọng. Nói ra thì nhiều người cười, chứ đến cả chuyện ấy, nàng cũng canh từng ngày để con sinh ra được tháng, được năm.

Đợt này, Hùng lại căng thẳng vì suốt tết vợ anh đôn đáo tìm thầy xem bói. Mới hai hôm trước, anh nghe nàng nói thầy phán năm nay phạm sao hạn gì đó, nàng phải mời thầy về cúng giải hạn.

Nhớ lần vợ rước thầy cúng về nhà năm trước, Hùng chán chường nên ra ngoài. Ngờ đâu cũng trong buổi đó thầy phán rằng cái hòn non bộ anh yêu quý đặt sai vị trí, hai vợ chồng lại không hợp hành Thủy nên cần phá đi.

Tin lời "thầy", vợ anh âm thầm rao thanh lý. Nàng đâu biết đó là món quà sếp cũ anh tặng, là chỗ để anh ngồi nuôi cá, uống trà cho thoải mái tinh thần. Đến chiều anh đi làm về, thấy thợ đã đến tháo đi, anh tá hỏa. Càng tá hỏa hơn khi vợ bán với giá rẻ như cho.

Hùng giận đùng đùng, anh nói thẳng với vợ về chuyện mê tín, nghiêm túc mong vợ ngừng tin bói toán, phong thuỷ, sao hạn...  vừa tốn tiền, mất thời gian mà lại rước lo âu vào người, khiến gia đình thêm xào xáo.

Thế nhưng chưa dứt lời, vợ anh đã thút thít khóc. Nàng nói rằng nàng làm tất cả những điều này là vì ai, vì chồng, vì gia đình nhà chồng, vì ông bà tổ tiên đã khuất. Nàng làm vậy là để tỏ lòng hiếu đạo, mong được phù hộ và cũng mong gia đình bình an, phát đạt mà thôi.

Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề - Ảnh 2.

Vì mấy chuyện mê tín mà hai vợ chồng lục đục - Ảnh minh họa

Sau một hồi nỉ non khóc lóc, vợ Hùng giận dỗi bỏ vào phòng. Hùng chán nản, anh chẳng có gì để phiền lòng về vợ, ngoài mỗi chuyện bói toán này. Từ trước tới nay, anh luôn chiều vợ. Đến cả chuyện mặc áo quần theo màu sắc mà vợ tin, anh cũng mặc. Đến cả chuyện sơn nhà màu gì, cái ghế cái bàn ra sao, cúng bái thế nào anh cũng đều nghe theo.

Nhưng càng ngày anh càng thấy vợ quá đáng. Năm nào cũng vậy, cứ đến mấy ngày mùng sau tết là vợ lại cùng nhóm bạn thân dồn tiền và bỏ công thuê xe đi khắp chùa chiền dâng sao giải hạn, cúng bái đủ hạng mục. Chuyện con cái, cơm nước cho gia đình vợ bỏ bấy, chỉ chăm chú đi sắm sửa những nghi lễ mê tín mà mấy "thầy bà" bày ra.

Lần này biết là vợ giận, nhưng Hùng sẽ không dỗ dành. Anh đã chiều vợ nhiều năm. Anh không chỉ mệt mỏi mỗi lần vợ đi xem bói hay rước thầy về, mà cảm thấy áp lực triền miên vì vợ quá tin thầy bói, thầy cúng.

Áp lực vì phải sống theo "các thầy", phải canh giờ, xem ngày, chọn tháng, phải bố trí nội thất, gia đình sao cho hợp… Hùng quyết định mùa xuân này làm căng, anh định nói với vợ tất cả những cảm giác của mình. Anh mong vợ anh thay đổi, trước khi sự chán nản biến anh thành người chồng không muốn bước về nhà.

Theo M.Thư (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).