Môi trường làm việc tốt gắn kết mọi người với nhau

01 Tháng 06, 2014 | 17:30

Đó là một trong những nội dung thảo luận tại “Future Leader - Nhà lãnh đạo tương lai” giữa các nhà lãnh đạo của GSK Việt Nam và sinh viên năm cuối tại 2 trường: ĐH Y Dược TP HCM và ĐH Dược Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã phỏng vấn một số đại diện tham gia buổi hướng nghiệp này

Bốn giá trị công ty đem đến cho nhân viên

Phóng viên: Theo chị, một doanh nghiệp muốn định vị giá trị của mình đối với nhân viên thì sẽ phải bắt đầu từ đâu?

- Chị Trần Thị Dương Anh, Giám đốc nhân sự cấp cao GSK: Tôi đã làm việc tại nhiều công ty, nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng đã từng đi rồi lại quay về GSK. Một trong những điều làm cho nhân viên gắn kết với nhau là khi họ được làm việc trong một môi trường mà mọi thành viên đều đối xử với nhau như bạn bè, người thân trong gia đình, ai cũng có đồng đội xung quanh hỗ trợ mình, làm việc với nhau vì một mục đích chung.

Đối với GSK, những giá trị mà công ty cố gắng đem lại cho người nhân viên là: 1. Họ luôn được truyền cảm hứng vì một sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người. 2. Luôn được đồng hành trong mỗi nấc thang phát triển sự nghiệp. 3. Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp toàn cầu. 4. Luôn gắn kết với nhau, được sáng tạo, trao quyền và làm những công việc mình yêu thích.

Chị Trần Thị Dương Anh, Giám đốc nhân sự cấp cao GSK Việt Nam (trái) và BS Nguyễn Thị Tường Vi, Giám đốc đối ngoại GSK Việt NamẢnh: C.T.V
Chị Trần Thị Dương Anh, Giám đốc nhân sự cấp cao GSK Việt Nam (trái) và BS Nguyễn Thị Tường Vi, Giám đốc đối ngoại GSK Việt Nam Ảnh: C.T.V

Phải chăng Future Leader là cách để GSK chú trọng phát triển tài năng trẻ, nó có ý nghĩa như thế nào đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp?

- Ngày xưa không có những buổi đối thoại trực tiếp với sinh viên như thế này, còn các doanh nghiệp đa số đều muốn tuyển dụng nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, khi có một chương trình dành riêng cho các bạn trẻ vừa rời ghế nhà trường như Future Leader thì các bạn đều rất hào hứng vì chương trình đã vạch ra một lộ trình rất rõ ràng, giúp các bạn tiếp tục được học và thực hành ở nhiều vai trò khác nhau, hoàn thiện kỹ năng và phát triển sự nghiệp của mình.

Lắng nghe và thay đổi

Là một trong những sinh viên trúng tuyển “Nhà lãnh đạo tương lai” 2013, em có thể chia sẻ câu chuyện mà em nhớ nhất ?

- Hoàng Mai, Khoa Dược 2008 Trường ĐH Y Dược TP HCM: Mai được cung cấp rất nhiều thông tin về một công ty giả định, trong đó mình đóng vai giám đốc và phải giải quyết một trường hợp nhân viên muốn xin nghỉ việc. Mai nhận thấy mình cần phải lắng nghe suy nghĩ, thấu hiểu tâm tư và trao đổi những khúc mắc của nhân viên. Hoặc chấp thuận cho họ nghỉ hoặc thuyết phục họ ở lại với mình, thực ra, lựa chọn nào tốt hơn? Lúc đó dù vẫn chưa đi làm ngày nào nhưng thời gian 15 phút ở trong vai trò đó, Mai cảm nhận được trách nhiệm của người lãnh đạo làm sao để nghĩ cho nhân viên mình, mới hiểu giá trị của nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng đối với một tổ chức như thế nào.

Còn em, kỷ niệm nào em nhớ nhất khi dự tuyển chương trình và đặc biệt khi phải thi đến 2 lần mới trúng tuyển?

- Nguyễn Văn Lộc, Khoa Dược 2007 Trường ĐH Y Dược TPHCM: Em cũng như các bạn đều phải trải qua 5 vòng thi rất khó. Sau khi rớt đợt 1, em đã nghiêm túc nhìn nhận những điểm được và chưa được của mình, tích cực thay đổi từ suy nghĩ đến những hành động thiết thực và em đã thành công ở lần thi thứ hai. Điều mấu chốt là bạn có cố gắng hay không. Nếu bạn đủ tốt thì chính bạn là người lựa chọn con đường của mình chứ không phải ngồi chờ cơ hội tìm đến bạn. 

Đông Phương thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).