Vingroup - Chủ đầu tư trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam

30 Tháng 09, 2014 | 19:03

Khảo sát của tạp chí Euromoney cho thấy Vingroup được thị trường đánh giá là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển trung tâm thương mại Việt Nam

Tập đoàn Vingroup vừa được tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Euromoney bình chọn là Chủ đầu tư trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam - Best Retail Developer in Vietnam - năm 2014. Đây là lần thứ hai Vingroup vinh dự đạt giải thưởng uy tín này.

Năng lực đột phá

Với số điểm bình chọn cao nhất về việc “cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bất động sản tốt nhất ra thị trường trong vòng 12 tháng qua”, Vingroup đã giành giải thưởng “Chủ đầu tư trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam - Best Retail Developer in Vietnam - năm 2014”. Xếp hạng do các công ty tư vấn bất động sản, chủ đầu tư, giám đốc đầu tư, các công ty thuê/mua bất động sản và các ngân hàng tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới thống nhất với hàng ngàn ý kiến bình chọn.

“Best Developer Retail” là một trong những giải thưởng lớn nhất thuộc hệ thống giải thưởng Euromoney Real Estate Awards do tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Euromoney tổ chức. Khảo sát năm nay được tiến hành từ ngày 18-3 đến 29-5 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Euromoney. Đây là lần thứ hai Vingroup đạt giải thưởng lớn này sau khi đã từng được vinh danh vào năm 2012.

Vincom Center TP HCM, nơi thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm
Vincom Center TP HCM, nơi thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm

Nhận định về việc Vingroup tiếp tục nắm vững vị trí số 1 Việt Nam năm 2014, ông Clive Horwood, Tổng Biên tập Euromoney, khẳng định: “Những công ty đạt giải trong cuộc khảo sát của Euromoney năm nay là những công ty thể hiện được năng lực đột phá và tận dụng tối đa sức mạnh nội lực của chính họ. Thông qua cuộc khảo sát này, thị trường đã công nhận Vingroup là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển trung tâm thương mại Việt Nam”.

Tầm ảnh hưởng toàn cầu

Kết quả bình chọn còn đề cao vị trí dẫn đầu của Vingroup trong việc chuyển tải minh bạch thông tin đến nhà đầu tư. Theo Euromoney, giải thưởng này thể hiện vị thế hàng đầu của Vingroup trên thị trường nói chung và ngành bất động sản Việt Nam nói riêng, đồng thời nhấn mạnh “Vingroup là tập đoàn có một chiến lược hết sức rõ ràng và có tầm nhìn rất tốt”.

Không chỉ là nhà cung cấp trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam, Vingroup cũng đang mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bán lẻ với quy mô và tầm nhìn chiến lược.

Cũng trong tháng 9, Tập đoàn Vingroup đã được Standard and Poor’s (S&P) - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín dụng độc lập và uy tín nhất thế giới - bình chọn vào Top 100 công ty hàng đầu ASEAN năm 2014. Trong thời gian này, Vingroup cũng nhận danh hiệu Tổ chức huy động vốn tốt nhất Việt Nam - Best Borrower - được trao bởi Finance Asia.

Việc Vingroup liên tục được các tổ chức quốc tế độc lập và uy tín bình chọn cho thấy mức tín nhiệm và tầm ảnh hưởng của Vingroup trên thị trường toàn cầu ngày càng  cao cao. Có thể nói, Vingroup không chỉ tiếp tục giữ vững mà còn củng cố sức hấp dẫn của tập đoàn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. 

Vingroup đang điều hành 5 trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội và TP HCM với 2 dòng thương hiệu chính là Vincom Mega Mall (gồm các trung tâm thương mại diện tích trên 100.000 m2) và Vincom Center (diện tích dưới 100.000 m2). Các trung tâm thương mại của Vingroup đều theo mô hình hiện đại, phức hợp, bao gồm cả trung tâm mua sắm, trung tâm vui chơi giải trí, khu ẩm thực và nhiều tiện ích đi kèm khác...

Ngày 19-10, Vingroup sẽ khai trương thêm Vincom Center Hạ Long - trung tâm thương mại mới tại Quảng Ninh, nâng tổng số trung tâm thương mại Vingroup phát triển và quản lý lên con số 6.

Bài và ảnh: Hoàng Ngọc

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).