iPhone 4 chạy iOS 6 thành hàng hiếm trên mạng

10 Tháng 04, 2014 | 11:48

Những chiếc iPhone 4 chạy iOS 6 đang được nhiều người săn đón bởi hiệu năng của máy tốt hơn nhiều so với bản chạy iOS 7.

Những chiếc iPhone 4 chạy iOS 6 đang được nhiều người săn đón bởi hiệu năng của máy tốt hơn nhiều so với bản chạy iOS 7.

Vừa tìm mua được một chiếc iPhone 4 đã qua sử dụng chạy iOS 6 còn khá tốt với giá 4,2 triệu đồng, Hoàng Tâm – nhân viên của một công ty dịch thuật tại Hà Nội – tỏ ra hết sức hồ hởi.

Theo chia sẻ của anh này, iPhone 4 hay 4S chạy iOS 6 hiện đang là hàng hiếm và không dễ mua. Máy chạy mượt hơn hẳn bản iOS 7 nên người mua thì nhiều mà hàng bán ra thì ít. Nhiều người thậm chí còn rao bán máy với giá cao hơn bản chạy iOS 7 vài trăm nghìn. Do đó, việc mua máy với giá chỉ 4,2 triệu đồng, với anh, được xem là một món hời.

Nhiều người đang tìm mua những chiếc iPhone 4 chạy iOS 6, thay vì chạy bản iOS 7 mới nhất.

Nhiều người tìm mua những chiếc iPhone 4 chạy iOS 6, thay vì chạy bản iOS 7 mới nhất.

Cũng tìm mua điện thoại iPhone 4 chạy iOS 6 nhưng lý do của bạn Đức Huyên – sinh viên một trường cao đẳng tại Hà Nội – là máy chạy iOS 6 ít có nguy cơ gặp hàng dựng hơn. Theo lý giải của Huyên, phần lớn máy iPhone 4 chạy iOS 6 rao bán trên mạng hiện tại đều là của người dùng thật (không phải của thợ hoặc thương gia mạo danh người dùng để bán) nên chất lượng đảm bảo hơn. Do đó, số lượng máy dạng này rất ít và khi bán ra cũng được nhiều người để ý hơn.

Theo Huyên, người mua kiểu sang tay này thường chấp nhận máy có ngoại hình cũ hơn so với máy đã qua sử dụng bán ở cửa hàng (do người bán sử dụng đã lâu) nhưng lại an toàn hơn. Huyên và nhiều người tìm mua iPhone 4 chạy iOS 6 tin rằng, chất lượng những máy này vẫn còn rất tốt bởi người bán thường là những người ít vọc vạch về iOS nên không quan tâm đến việc cập nhật phần mềm. Họ chỉ mua về, nhờ cửa hàng cài sẵn ứng dụng và cứ thế dùng, sau đó bán để lên đời máy.

Một người rao bán chiếc iPhone 4 chạy iSO 6 trên diễn đàn.

Một màn rao bán chiếc iPhone 4 chạy iSO 6 trên diễn đàn.

Theo anh Nguyễn Tuấn Anh – chủ một cửa hàng điện thoại tại Thái Hà, Hà Nội – chuyện người dùng săn đón iPhone 4 hoặc 4S chạy iOS 6 là có thật. Anh này cho biết, hiệu năng là vấn đề lớn nhất khiến người dùng ưa chuộng chiếc iPhone 4 chạy nền tảng cũ, hơn là phiên bản iOS 7 mới nhất: “Hệ điều hành iOS 7 không tối ưu hóa tốt cho những thiết bị dùng phần cứng cũ như iPhone 4 hay 4S. iPhone 4S dùng chip lõi kép nên đỡ hơn. Trong khi đó, người dùng iPhone 4 có thể cảm nhận rõ rệt máy chậm đi trông thấy sau khi nâng cấp iPhone 7. Bản cập nhật iOS 7.1 đã giúp cải thiện đáng kể hiệu năng của iPhone 4 nhưng vẫn thua xa iOS 6 cũ”.

Anh Tuấn Anh cho biết, khá nhiều khách đến cửa hàng cũng hỏi mua iPhone 4 chạy iOS 6 nhưng gần như toàn bộ các mẫu iPhone 4 đã qua sử dụng được nhập về Việt Nam đều đã cài sẵn iOS 7.

Cũng giống iPhone 4, trước đây cũng có nhiều người tìm mua những chiếc iPhone 3GS chạy iOS 5 vì đây được cho là nền tảng tốt nhất cho sản phẩm này. Tuy nhiên, phần nhiều cửa hàng khi đó đều bán máy đã cài sẵn iOS 6 (cũng là phiên bản cập nhật cuối cùng cho iPhone 3GS).

Theo Thành Duy (Zing)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).