3 bài học tình yêu phụ nữ phải biết

02 Tháng 06, 2017 | 08:37

Biết và hiểu được những điều này sớm hơn, bạn sẽ bớt đau khổ trong tình yêu.

Bất kỳ bài học nào trong cuộc sống đều đáng giá, nhưng khi chúng ta chiêm nghiệm được chúng thì hầu hết đều đã quá muộn. Những bài học tình yêu thường khó khăn và đôi khi chúng ta cần phải chịu đớn đau nhiều lần thì mới thực sự hiểu được.

Dưới đây là những bài học tình yêu mà phụ nữ nên hiểu càng sớm càng tốt trong cuộc đời:

 

Nếu biết điều này trước trong cuộc đời, bạn sẽ không hy sinh tất cả mọi điều để nhận lại sự công nhận, đánh giá cao hay yêu thương nào từ nửa kia. Thời trẻ, rất nhiều người bị tổn thương nếu bị chia tay. Bạn sẽ nghĩ rằng bản thân mình có điều gì đó không ổn hay vì lý do nào đó mình "không đủ tốt". Tuy nhiên, chính nửa kia cũng không bao giờ hiểu tại sao họ không thích bạn hay yêu bạn nhiều như cách bạn đã cố gắng yêu và làm họ hài lòng.

Khi lớn lên, bạn sẽ hiểu được rằng mình không thể làm cho ai đó yêu mình. Chính bạn chỉ cần là chính mình để mọi người xung quanh có thể nhìn thấy và cảm nhận được bạn là ai và quyết định xem họ có muốn bạn là một phần của cuộc đời họ hay không.

"Đừng là một phụ nữ cần một người đàn ông, hãy là phụ nữ mà đàn ông cần."

Và đừng quên, bạn cũng có quyền lựa chọn đó! Bạn không phải yêu ai khác bởi vì họ yêu bạn.

 
3 bài học tình yêu phụ nữ phải biết - Ảnh 2.

Ành minh họa

Đây là một thông điệp rất quan trọng. Rất nhiều người khi còn trẻ cố gắng thay đổi cách bạn trai thể hiện tình yêu đối với mình. Nhiều chị em cố gắng để khiến nửa kia yêu mình như cách mình mong muốn nhưng không thành công. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có cách yêu thương của riêng mình. Đó là một phần của mầu nhiệm của tình yêu. Người ta không thể cho cái mà không có.

Đừng cố gắng nói với mọi người về cách họ yêu bạn. Hãy để họ là người độc nhất bởi vì tình yêu là biểu hiện của tâm hồn họ. Không ai có thể yêu như bạn và bạn không thể yêu như họ.

 
3 bài học tình yêu phụ nữ phải biết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đây thực sự là bài học tình yêu cuối cùng để học vì bạn là bậc thầy trong tình yêu có điều kiện, khi thường xuyên đánh giá và chỉ trích. Nếu bạn có thể dừng lại các phán đoán đối với nửa kia, chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm được tình yêu thật sự là gì.

Với điều đó, nếu bạn không yêu mình một cách vô điều kiện, bạn sẽ không thể yêu một người khác theo cùng một cách. Tự yêu bản thân mình là một điều cần thiết nếu bạn muốn giữ gìn mối quan hệ lâu dài với người khác.

Vì vậy, bắt đầu yêu mình mà không có bất kỳ điều kiện nào và làm tương tự với tình yêu của bạn.


Theo Ngọc Trâm (Khám phá)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).