Chồng đẹp là... chồng “người ta”!

09 Tháng 01, 2010 | 09:59

Ngày còn yêu, Hương suốt ngày chạy theo người yêu, rồi tha thứ và “làm lại” không ít lần. Còn sau khi cưới, “ván đã đóng thuyền” thì cô nghỉ hẳn việc cơ quan để ở nhà “trông chừng” chồng. Tất cả cũng chỉ vì cái “mã” đẹp trai của chồng…

Sướng, khổ có chồng đẹp trai

Diệu Anh (32 tuổi) khá thành công trong vai trò của một trưởng phòng nhân sự đã chấp nhận lời cầu hôn của anh chàng kiến trúc sư đẹp trai và có dáng chuẩn, bắt mắt như người mẫu. Ban đầu Diệu Anh thấy thích thú và tự hào lắm, mỗi khi hai người đi cùng nhau, mọi ánh mắt đổ dồn về phía chồng mình. Nhất là khi bạn bè tán dương chồng cô là “ về nhất”, là “vô đối”, là số 1…

Trước sự ngưỡng mộ của mọi người dành cho chồng, trong lòng Diệu Anh tự nhiên lại thấy ghen tỵ. Cô bắt đầu thấy khó chịu khi mà chồng cô tỏ ra chịu chơi hơn, ga lăng hơn với cánh chị em đều là bạn bè của hai người cả. Rồi anh cũng lại là một người ưa mạo hiểm, ưa thử thách, thích cái mới và rất tự tin trước phái đẹp.

Diệu Anh tuy bề ngoài cũng dễ coi, vốn cũng rất tự tin vào bản thân. Tuy nhiên cô vẫn thấy lo lắng bị chồng “phỉnh”. Theo quan điểm của cô thì “trai tham sắc” nên không biết “ma ăn cỗ lúc nào”. Vậy nên từ khi cưới đến nay đã hơn 4 năm rồi nhưng chưa lúc nào Diệu Anh thấy yên tâm về mái ấm của mình. Tất cả cũng chỉ vì chồng quá đẹp trai lại lịch lãm. Đã vậy xung quanh anh còn có rất nhiều cô gái ngưỡng mộ càng khiến Diệu Anh nóng mặt hơn.


Còn Hương (kế toán viên), ngày còn yêu, cô suốt ngày chạy theo người yêu, rồi tha thứ và “làm lại” không ít lần. Còn sau khi cưới, “ván đã đóng thuyền” thì cô nghỉ hẳn việc cơ quan để ở nhà “trông chừng” chồng.

Hương không thể chịu được khi Nam, chồng cô suốt ngày chải chuốt, sức nước hoa thơm lừng. Nhìn chồng phong độ ngời ngời, tóc tai lúc nào cũng láng mượt, dáng dấp chả kém gì người mẫu, làm ra tiền, ăn nói thì duyên và có rất nhiều cái mà chính cô cũng “say” huống hồ người ngoài.

Vậy nên Hương nghĩ chồng đẹp cũng không dành riêng cho mình, đi ra ngoài toàn bị “ngắm”, bị “soi”. Hương thở dài: “Không ngờ có chồng đẹp trai lại mệt mỏi đến thế! Đúng là chồng đẹp là chồng người ta chứ có phải chồng của riêng mình đâu?”

Hương thấy khổ sở nhất là những lời xì xào kiểu như: “Chồng đẹp trai vậy mà sao vợ  chỉ có chừng ấy thôi? Lệch quá”. Thành ra mỗi lần ra ngoài, Hương thấy mất tự tin khi đi bên chồng. Có người bạn còn trêu: “Về mà giữ chồng đi, phong độ vậy chả nhiều gái theo?”

Theo Hương thì có chồng đẹp trai cũng đáng để tự hào, nhất là khi “diện kiến” bạn bè và gia đình mình. Nhưng cũng có cái khổ ở chỗ là “mất chồng như chơi”.

Hương chia sẻ: “Không hiểu sao anh ấy có vợ rồi mà vẫn có nhiều gái theo đến thế? Mà toàn là những cô chưa chồng mới điên chứ? Đàn ông thì mấy ai giữ được mình trước cái đẹp, nhất là khi bị phái nữ chủ động, chèo kéo?”

Cái khổ nhất của những cô vợ có chồng sáng láng là ở chỗ sinh ra tính tự ti và hay nghi ngờ vô lý. Hương than thở: “Không phải là không tin chồng nhưng thú thực là nhìn anh ấy như vậy mình cũng sinh nghi. Nhiều lúc mình vô cớ ghen tuông rồi hai vợ chồng lại cải nhau om sòm chả ra sao cả”.

Tương tự, Thúy từng là tín đồ kén chồng đẹp trai nhăn nhở: “Mẫu chồng của mình là đẹp trai, có chí và kiếm được nhiều tiền để nuôi vợ con là đủ”. Vậy nên dù đã qua một vài mối tình nhưng Thúy vẫn chưa “chấm” được ai có hội tụ đủ ba yếu tố ấy.

Một thời gian sau, đùng một phát Thúy “say” ngay anh chàng kém cô tới 4 tuổi, không thành đạt nhưng được mỗi cái đẹp trai và lãng mạn như diễn viên Hàn Quốc.

Vậy là cô bất chấp mọi lời ngăn cản của gia đình, vẫn khăng khăng cưới bằng được “chồng đẹp” cho thỏa mãn. Nhiều người tiếc rẻ khi Thúy từ bỏ tất cả những lời cầu hôn của các anh chàng tương xứng với mình chỉ mỗi tội hơi “khiêm tốn” về nét đẹp đàn ông để “về dinh” với chàng đẹp trai này.

Nhưng sống với nhau chưa được nửa năm thì Thúy mới thấy ngoài vẻ đẹp trai, khỏe mạnh thì anh chồng của cô rỗng tuếch và vô tích sự đến mức chỉ biết ăn bám vợ.

Đó là còn chưa kể việc chồng Thúy còn có cái thói lăng nhăng, trăng hoa và thích đi “ăn ngoài”. Thúy vì mệt mỏi và chán chường nên cô cũng không thèm bận tâm nữa. Chồng thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm vì cô không thể bỏ công bỏ việc để suốt ngày đi theo giữ chân chồng. Giờ thì Thúy thực sự ngán ngẩm vì ông chồng đẹp trai “tai hại” của mình.

Thúy tìm mọi cách “ngăn cản” cái đẹp của chồng bằng cách không là ủi quần áo cho chồng, cố gắng ép chồng ăn mặc lệch gu như lòe loẹt để bớt hấp dẫn. “Giờ đã là chồng mình rồi, đâu phải có thể thích bỏ thì bỏ được đâu? Nếu được chọn lại, mình sẽ không lấy chồng đẹp trai”, Thúy nói thêm.

“Căng” như… dây đàn!

Cố gắng tìm được người chồng có vẻ ngoài đẹp mã của chị em xét cho cùng là một nhu cầu chính đáng. Đặc biệt, những cô nàng duyên dáng, cá tính, tài năng đạt được ít nhiều thành quả trong công việc thì việc chọn lựa cũng dễ hiểu.

Có nhiều bạn gái cho rằng được sánh bước và “má ấp môi kề” cả đời với những anh chàng đẹp trai là một thành công đáng để tự hào. Vậy nên họ ra sức kén, mò mẫm cho ra chàng đẹp trai thì thôi. Nhưng khi đã sống với nhau dưới một mái nhà thì không ít cô gái mới ngã ngửa người về những cái được, mất khi có chồng “ngon ăn”.

Diệu Anh từng rất tự hào vì lấy được anh chàng kiến trúc sư đẹp trai, lãng tử nhưng một thời gian sau, cuộc sống của hai người trở nên ngột ngạt vì chính cái “mã” của chồng cô. Sự nghi kỵ, ghen tuông và cả những lời trách cứ của hai người dành cho nhau đã biến cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ trở nên bế tắc.

Xét về góc độ tâm lý và sinh học, phái nam luôn có nhu cầu chăn gối nhiều so với phái nữ. Họ cũng thích phiêu lưu, chinh phục cái đẹp và cố tỏ bản lĩnh đàn ông của mình. Mà đàn ông lại rất dễ yếu lòng và xin “chịu chết” trước cái đẹp. Nếu có thêm hình thức bắt mắt, nổi trội lại được phái đẹp ngưỡng mộ nữa thì việc chồng dễ “sa chân” còn cao hơn gấp bội. Vì thế cho nên những ai có chồng đẹp trai cũng sẽ “căng như dây đàn” để giữ chân chồng, giữ hạnh phúc của gia đình.

Tuy nhiên không phải người đàn ông nào cũng có những thói xấu như vậy. Do thế có chồng đẹp trai không hẳn đã là một sự lựa chọn nguy hiểm hay sai lầm. Điều quan trọng là tiêu chuẩn để lấy chồng cần được xét về mặt phẩm chất, giá trị con người nhiều hơn là vẻ đẹp bề ngoài. Bản chất của một cuộc hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu chân thành của hai phía...

Tuy nhiên khi “sở hữu” một người chồng có vẻ ngoài thu hút, người vợ cũng phải xác lập tư tưởng vững vàng và biết chấp nhận. Dù người đàn ông có nghiêm túc đến đâu thì vẫn có nhiều bóng hồng để ý, siêu lòng.

Hương chia sẻ: “Tôi luôn cảnh giác cao độ những mối quan hệ của ông xã mình. Chỉ cần một giọng nói phụ nữ trong điện thoại của chồng thôi là tôi mất ăn mất ngủ cả tuần. Dù anh ấy rất nghiêm túc nhưng sự phiền toái từ các cô gái đem đến cũng không phải ít. Giá như anh ấy không cần đẹp trai như vậy thì tốt”.

Những lần cơ quan chồng có tổ chức đi chơi, dù bận rộn đến mấy thì Hương cũng cố gắng bám theo chân chồng, cốt ra hiệu cho những cô gái đang nhăm nhe chồng cô biết rằng “hoa đã có chủ”.

Hương không ít lần “muối mặt” vì bị các “váy ngắn” quan tâm đặc biệt đến chồng mình bằng những lời ỡm ờ. Sẵn tính hay ghen và đa nghi, Hương mặt mày sa sầm, nặng nhẹ với chồng. Cuộc sống của hai vợ chồng chủ yếu là những lời “tra khảo” trách tội nhau chả khác nào “địa ngục trần gian”.

Hương thấy khó chịu nhất là những ánh mắt của các cô gái xa lạ vô tình đảo nhìn chồng cô. Nhưng nếu lỡ như chồng cô còn trót “chớp” lại thì Hương sẽ điên lên như bị “cắm sừng” rồi vậy.

Trăm cô gái có đến chín chín cô công nhận rằng đẹp trai là một yếu tố hấp dẫn trong cuộc yêu. Trên thực tế trong hôn nhân, chồng xấu hay đẹp chưa phải là tiêu chuẩn để đánh giá hay là yếu tố tạo nên hạnh phúc. Vậy nên nếu ai có may mắn “cua” được chồng đẹp trai thì cũng nên tự tin để xây dựng tổ ấm của mình và biết chấp nhận hai mặt.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).