Ca sĩ Thạch Dũng tiếp thêm năng lượng cho các ca sĩ khiếm thị

Ca sĩ Thạch Dũng tiếp thêm năng lượng cho các ca sĩ khiếm thị

Chuyện của Sao 09:30

Thạch Dũng được nhiều đồng nghiệp và khán giả yêu mến bởi tấm lòng nhân ái cùng những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Hoa hậu Đậu Hằng Nga cuốn hút với tà áo dài thuần Việt tại Miss Business Charm International 2026

Hoa hậu Đậu Hằng Nga cuốn hút với tà áo dài thuần Việt tại Miss Business Charm International 2026

Chuyện của Sao 09:27

Hoa hậu Nhân ái Đậu Hằng Nga để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả và các thí sinh khi đảm nhận vai trò thành viên Ban giám khảo.

Chăm sóc da mặt mùa hè: Bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Chăm sóc da mặt mùa hè: Bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Khoẻ - Đẹp 19:00

Chăm sóc da mặt mùa hè đúng cách là "chìa khóa" giúp duy trì làn da khỏe mạnh, tươi tắn và hạn chế những tổn thương do thời tiết gây ra.

Ca sĩ Tâm Minhon tự hào khi thể hiện ca khúc ca ngợi lực lượng an ninh cơ sở

Ca sĩ Tâm Minhon tự hào khi thể hiện ca khúc ca ngợi lực lượng an ninh cơ sở

Chuyện của Sao 20:00

Tác giả Lý Nhơn Thành chọn ca sĩ Tâm Minhon thể hiện ca khúc mới “An ninh cơ sở Việt Nam”, ca ngợi những người đang ngày đêm âm thầm giữ bình yên cho xã hội.

Quạt hút mùi nối ống PDV công suất lớn và loại bỏ mùi hiệu quả

Quạt hút mùi nối ống PDV công suất lớn và loại bỏ mùi hiệu quả

Tiêu dùng thông minh 19:00

Nhiều doanh nghiệp, nhà hàng và công trình dân dụng đã lựa chọn quạt hút mùi nối ống như một giải pháp thông gió hiệu quả.

Viện thẩm mỹ Cậu Hy: "Một đôi chân mày đẹp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố"

Viện thẩm mỹ Cậu Hy: "Một đôi chân mày đẹp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố"

Khoẻ - Đẹp 18:51

Theo Cậu Hy, trong ngành làm đẹp không tồn tại một công thức chuẩn áp dụng cho mọi người. Mỗi khách hàng có độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe khác nhau.

Quạt giải nhiệt dàn nóng PDV làm mát và thông gió môi trường công nghiệp

Quạt giải nhiệt dàn nóng PDV làm mát và thông gió môi trường công nghiệp

Tiêu dùng thông minh 18:35

Sử dụng các giải pháp hỗ trợ tản nhiệt như quạt giải nhiệt dàn nóng PDV trở nên cần thiết, giúp duy trì sự ổn định và an toàn cho toàn bộ hệ thống vận hành.

Quạt thông gió Composite công nghiệp PDV lưu thông không khí nhà xưởng

Quạt thông gió Composite công nghiệp PDV lưu thông không khí nhà xưởng

Tiêu dùng thông minh 17:49

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn quạt thông gió Composite PDV nhờ độ bền cao và khả năng trao đổi không khí ổn định.

SATRA mở đường cho hàng Việt vào hệ thống bán lẻ hiện đại

SATRA mở đường cho hàng Việt vào hệ thống bán lẻ hiện đại

Điểm đến 17:48

SATRA đang chuyển hướng từ vai trò phân phối thuần túy sang điều phối thị trường, kết nối cung - cầu và hỗ trợ doanh nghiệp nâng chuẩn sản phẩm.

Trải nghiệm Branded Living: Masterise Homes đánh thức “thấu cảm” tinh hoa không gian sống hàng hiệu

Trải nghiệm Branded Living: Masterise Homes đánh thức “thấu cảm” tinh hoa không gian sống hàng hiệu

Điểm đến 17:47

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3.

Quạt hút mái nhà xưởng công nghiệp PDV loại bỏ không khí nóng

Quạt hút mái nhà xưởng công nghiệp PDV loại bỏ không khí nóng

Tiêu dùng thông minh 11:37

Quạt hút mái PDV đã được ứng dụng như một giải pháp giúp đẩy khí nóng ra ngoài và duy trì môi trường làm việc ổn định hơn.

Quạt hút xách tay công nghiệp PDV hút gió cho tầng hầm và nhà xưởng

Quạt hút xách tay công nghiệp PDV hút gió cho tầng hầm và nhà xưởng

Tiêu dùng thông minh 11:36

Các giải pháp hỗ trợ thông gió ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi. Nổi bật trong số đó phải nhắc đến quạt hút xách tay công nghiệp PDV.

The Legend City Đà Nẵng - Hệ tiện ích nội khu đẳng cấp chuẩn quốc tế

The Legend City Đà Nẵng - Hệ tiện ích nội khu đẳng cấp chuẩn quốc tế

Điểm đến 11:35

The Legend City Đà Nẵng được định hướng không gian sống đồng bộ, vị trí chiến lược, tiện ích kết hợp hài hòa, tạo nên trải nghiệm sống tiện nghi trong nội khu.

Chăm sóc làn da bé từ “lớp lá chắn” đầu tiên: Ba mẹ cần biết gì?

Chăm sóc làn da bé từ “lớp lá chắn” đầu tiên: Ba mẹ cần biết gì?

Khoẻ - Đẹp 16:15

Làn da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mỏng manh, nhạy cảm hơn người lớn nên dễ bị khô, mẩn đỏ, mẩn ngứa nếu không được chăm sóc phù hợp.

Hơn 2 tỉ đồng nối tiếp hành trình nhân ái cùng Caravan "Trở về tuổi thơ tôi"

Hơn 2 tỉ đồng nối tiếp hành trình nhân ái cùng Caravan "Trở về tuổi thơ tôi"

Điểm đến 20:59

CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức Lễ công bố chương trình Caravan "Trở về tuổi thơ tôi" lần 10, chủ đề Nối tiếp Hành trình Nhân ái.

Đá viên vuông và đá ống: Lựa chọn nào phù hợp hơn cho ngành F&B?

Đá viên vuông và đá ống: Lựa chọn nào phù hợp hơn cho ngành F&B?

Tiêu dùng thông minh 11:00

Điều gì khiến đá viên vuông từ máy làm đá Fushimavina ngày càng được ưa chuộng?

Pin Thành Nam đơn vị cung cấp pin cho thiết bị đặc thù

Pin Thành Nam đơn vị cung cấp pin cho thiết bị đặc thù

Tiêu dùng thông minh 10:36

Pin Thành Nam cung cấp pin phổ thông, pin đặc thù như pin đại, pin 9V, pin trung, pin nút số lượng lớn, hỗ trợ giấy tờ, VAT và đổi trả rõ ràng.

Lễ hội mua sắm "Siêu sale 6.6" ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ

Lễ hội mua sắm "Siêu sale 6.6" ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ

Điểm đến 10:34

Ngày 17-6, Lazada Việt Nam vừa công bố kết quả lễ hội mua sắm "Siêu sale 6.6", ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Tự động hóa phát triển, vì sao xe nâng tay vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

Tự động hóa phát triển, vì sao xe nâng tay vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

Tiêu dùng thông minh 10:24

Nhiều người cho rằng các thiết bị vận hành thủ công sẽ dần bị thay thế. Nhưng xe nâng tay vẫn xuất hiện tại các kho hàng, trung tâm phân phối hiện nay.

Morinaga Milk bàn giao bếp ăn học đường tại Lai Châu

Morinaga Milk bàn giao bếp ăn học đường tại Lai Châu

Điểm đến 10:10

Morinaga Milk vừa bàn giao 2 công trình bếp ăn học đường tại Lai Châu, góp phần cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và điều kiện học tập cho trẻ em.

Con gái ế chỏng chơ, má còn đòi lễ nghĩa làm chi!

14 tháng 12, 2014 | 07:31

(CPN) - Tôi gào lên với má: “Đàn ông thiếu gì nhưng bây giờ con đã 35 tuổi rồi mà có ai thèm ngó đâu. Truyền thống là cái gì, đoan chính là cái gì mà làm con ế chỏng ế chơ như vầy”.

Đã hơn 1 tháng nay tôi phát động cuộc chiến tranh lạnh với má. Má hết khóc lóc làm căng mà thấy tôi vẫn ủ ê, bà đổ hết tội cho người khác: “Lấy vợ thì phải chịu khó, có mỗi cái chuyện đám cưới chay với bận áo dài mà cũng không làm được thì thằng đó không thương yêu gì mày đâu, lấy về chỉ có khổ”.

“Thằng đó”, chồng suýt cưới của tôi cách đây 1 tháng đã nói thẳng: “Anh quá mệt mỏi với chuyện lễ nghĩa cưới xin mà má em đòi hỏi rồi. Và nói thật là anh cũng ngán cái chuyện phải về làm rể má em. Thôi coi như mình không có duyên với nhau”.

Đó là một kết cục mà tôi đã linh cảm trước nhưng không khỏi cảm thấy chới với. Tôi không khóc nhưng cảm giác đời mình thế là hết, tôi cứ ngồi nhìn mình trong gương và một ý nghĩ từ lâu đã mọc mầm, mọc mống trong lòng tôi cuộn lên thành một câu nói rõ ràng: Ước gì mình đừng sinh ra là con của má.

Nói như thế vừa bất hiếu vừa bất công với má nhưng tôi không sao gạt được suy nghĩ đó ra khỏi đầu.

Má tôi lấy ba tôi năm 28 tuổi, cái tuổi mà thời đó người ta cho là “đã ế lắm rồi”. Đã vậy, ba tôi là người vô tâm, thích rượu chè đàn đúm với bạn bè hơn lo cho gia đình. Khi tôi lên 2, ba bỏ theo người đàn bà khác. Biết má cực khổ nên từ nhỏ tôi đã rất ngoan, sợ má buồn nên chưa bao giờ dám cãi điều gì. Nhưng ở tuổi 35, tôi bắt đầu thấy hối hận vì mình đã quá ngoan.

Gia đình tôi theo đạo và ăn chay trường từ thời ông bà ngoại. Má tôi lấy chồng cũng giữ nếp đó. Ông bà ngoại tôi thuộc lớp người cũ nên quan niệm phụ nữ đứng đắn phải để tóc dài, bận đồ bà ba, không đi chơi đêm, giao thiệp với đàn ông... Và tất cả quan niệm đó truyền lại đầy đủ cho má tôi và chúng tôi trở thành người thụ hưởng (hoặc là nạn nhân).

Từ lúc nhỏ cho đến thành thiếu nữ, tôi đi đâu cũng chẳng giống người thường bởi bộ quần áo trên người. Đó là những cái áo sơ mi rộng thùng thình, cổ kín mít; những cái quần bà ba đen ống rộng, dài thõng thược. Với má tôi, những chiếc quần tây hay quần jean ôm sát cơ thể là “coi không có được”. Sau này, khi đã đi làm, tôi mua quần áo theo ý mình nhưng dĩ nhiên không bao giờ có chuyện đầm váy, quần lửng quần lơ hay áo hai dây.

Thời mười tám đôi mươi tôi cũng có người theo đuổi. Tuy nhiên, má giám sát chuyện bạn bè của tôi rất chặt. Bạn tới nhà má ra tiếp chính, tôi chỉ ngồi chầu rìa, hễ anh nào ngỏ ý muốn đưa tôi đi uống nước là má đuổi thẳng cẳng.

Vì những chuyện như vậy mà tôi lớn lên quê mùa, rụt rè và thấy mình có vẻ không giống người bình thường. Đôi khi tôi muốn thay đổi, muốn bước ra ngoài khuôn phép má dạy nhưng sợ má buồn lại thôi.

Tôi không xinh đẹp, duyên dáng đã thế lại quê mùa, rụt rè nên chuyện tình cảm hầu hết chẳng đi đến đâu. Năm tôi 35 tuổi thì quen anh, đã ngoài 40 và đã qua một đời vợ. Ba mẹ anh đều đã mất, anh cũng không có con cái gì vướng bận nên lối sống có phần hơi tự do, phóng túng. Khi nghe tôi kể về những nguyên tắc của gia đình mình, anh rất ngạc nhiên và có vẻ không thoải mái khi gặp má tôi.

 

Có lẽ tôi nên chấp nhận số phận và đi tu cho rồi. Ảnh minh họa.
Có lẽ tôi nên chấp nhận số phận và đi tu cho rồi. Ảnh minh họa.

 

Và khi chúng tôi bàn tới chuyện cưới xin thì mọi thứ rối như canh hẹ. Má tôi yêu cầu đám cưới phải đãi chay chứ không đãi mặn vì đó là truyền thống gia đình. “Trong đám cưới con gái bác, bác không muốn có mùi thịt cá” - má tôi nói. Tôi nói đám cưới ngoài họ hàng hai bên còn có bạn bè, nếu đãi chay sợ nhiều người dị nghị. Má gạt phắt: “Ăn chay một bữa chết hả?”.

Anh có vẻ rất căng thẳng nhưng không nói gì, bảo sẽ tính lại. Nhưng chưa hết, má tôi bảo anh hôm nào rảnh ghé nhà để bà dẫn đi may bộ áo dài khăn đóng để mặc trong đám cưới. “Mình là người Việt Nam phải giữ truyền thống, bác không ưa mấy người đám cưới bày đặt bắt chướt Tây bận đồ vest, áo đầm” - má tôi nói.

Dù chuyện cưới xin chưa ngã ngũ nhưng má cứ liên tục gọi anh đến nhà chơi, ăn cơm và “chịu trận” những bài thuyết giảng về thuần phong, lễ giáo của má. Chưa hết, má tôi còn tìm cách thuyết phục anh ăn chay. Ban đầu má chỉ vin vào lý do tôi từ nhỏ ăn chay không biết nấu đồ mặn. Thấy anh không hưởng ứng, bà chuyển sang nói về những lợi ích về mặt sức khỏe. Thấy anh vẫn không hứa hẹn gì, má tôi quay sang chỉ trích người ăn mặn, nào là tâm không tốt, khi chết phải xuống địa ngục...

Sau những lần tiếp chuyện mẹ vợ tương lai, anh có vẻ suy nghĩ nhiều làm tôi thấy bất an ghê gớm. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Một buổi tối, anh hẹn tôi ra uống cà phê rồi đưa ra quyết định dứt khoát trên. Trước khi về, anh nói thẳng: “Em nên góp ý để má thay đổi suy nghĩ hoặc bản thân em thay đổi. Nếu em cứ nghe lời má răm rắp như vậy thì không có thằng đàn ông nào chịu về làm rể đâu”.

Khi tôi kể lại chuyện đó và thử dùng lời khuyên nhủ má bỏ bớt mấy cái nghi lễ cưới hỏi rờm rà thì bà phát cáu. Má kết tội anh làm tôi hư hỏng, chỉ biết nghe lời trai về cãi lại má. Má nói anh là người xôi thịt nên không chịu ăn chay. Má bảo tôi nên cảm ơn má vì đã giúp tôi vạch ra bộ mặt thật của anh. “Đàn ông bây giờ thiếu gì, việc gì con phải khổ sở vì thằng đó”. Tôi gào lên: “Đàn ông thiếu gì nhưng bây giờ con đã 35 tuổi rồi mà có ai thèm ngó đâu. Truyền thống là cái gì, đoan chính là cái gì mà làm con ế chỏng ế chơ như vầy”.

Khỏi phải nói má ngạc nhiên thế nào khi đây là lần đầu tiên tôi lớn tiếng cãi lại. “Vì cái thằng đó mà mày dám nói như vậy với má hả. Mày muốn tao chết thì cứ lấy nó đi, đồ con bất hiếu”.

Vậy là xong, tôi đầu hàng. Làm sao tôi có thể thành con bất hiếu chỉ vì một người đàn ông. Làm sao tôi có thể thay đổi má khi hơn 30 năm qua tôi đã răm rắp nghe theo lời bà. Có lẽ tôi nên an phận làm con ngoan của má và đừng hy vọng gì đến chuyện chồng con. Thấy tôi có vẻ nguôi, má an ủi: “Chồng con là nghiệp chướng, không có thì đỡ phải khổ. Con có căn tu đó!”. Có lẽ tôi nên một lần nữa nghe lời má, cứ ở vậy rồi đợi khi có tuổi một chút thì đi tu cho rồi.

Thiên Kim
“Chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ?

“Chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ?

Tâm sự 03:03

(NLĐO) – Các chuyên gia hôn nhân - tình dục học khuyến cáo rằng: Dù bạn làm “chuyện ấy” ít hay nhiều cũng không thành vấn đề, chủ yếu là làm sao đạt được chất lượng chứ không phải số lượng.

Năng làm “chuyện ấy” phụ nữ khỏe đẹp hơn

Năng làm “chuyện ấy” phụ nữ khỏe đẹp hơn

02:00

(NLĐO) – Thường xuyên làm “chuyện ấy” giúp cho người phụ nữ càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt ngoại hình và thể chất.

Đời sống chăn gối hạnh phúc quyết định bởi suy nghĩ của bạn

Đời sống chăn gối hạnh phúc quyết định bởi suy nghĩ của bạn

09:53

(NLĐO) – Một đời sống chăn gối hòa hợp mang đến sự hài lòng thỏa mãn cho cả hai phía là niềm mong ước của rất nhiều đôi uyên ương từ trước khi nên vợ nên chồng.

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường!

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường!

02:02

(NLĐO) – Một khảo sát trên 9.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 50 trở lên ở Âu Mỹ, cho thấy 60% vẫn còn sinh hoạt tình dục.

Đừng vội cưới cho xong!

Đừng vội cưới cho xong!

02:00

(NLĐO) - Cuộc sống muôn màu mà đời người đâu dài như người ta tưởng, thanh xuân lại càng ngắn, hãy dành tình yêu và thời gian tận hưởng nó khi còn có thể. Đừng bắt ai vội lấy chồng, cũng đừng vội cưới cho xong!

Sao đành chia uyên rẽ thúy?

Sao đành chia uyên rẽ thúy?

08:46

(NLĐO) – Cuộc đời là của chính mỗi người nên phải để họ tự quyết định và chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của họ.

Cuộc đời của Vương phi Monaco

Cuộc đời của Vương phi Monaco

10:05

Cuộc đời của Vương phi Monaco sẽ tuyệt vời y như cổ tích, nếu nàng không vướng phiền muộn về hai người con ngoài giá thú của người chồng đào hoa.

Ca sĩ Thạch Dũng tiếp thêm năng lượng cho các ca sĩ khiếm thị

Ca sĩ Thạch Dũng tiếp thêm năng lượng cho các ca sĩ khiếm thị

Chuyện của Sao 09:30

Thạch Dũng được nhiều đồng nghiệp và khán giả yêu mến bởi tấm lòng nhân ái cùng những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Hoa hậu Đậu Hằng Nga cuốn hút với tà áo dài thuần Việt tại Miss Business Charm International 2026

Hoa hậu Đậu Hằng Nga cuốn hút với tà áo dài thuần Việt tại Miss Business Charm International 2026

Chuyện của Sao 09:27

Hoa hậu Nhân ái Đậu Hằng Nga để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả và các thí sinh khi đảm nhận vai trò thành viên Ban giám khảo.

Chăm sóc da mặt mùa hè: Bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Chăm sóc da mặt mùa hè: Bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Khoẻ - Đẹp 19:00

Chăm sóc da mặt mùa hè đúng cách là "chìa khóa" giúp duy trì làn da khỏe mạnh, tươi tắn và hạn chế những tổn thương do thời tiết gây ra.

Ca sĩ Tâm Minhon tự hào khi thể hiện ca khúc ca ngợi lực lượng an ninh cơ sở

Ca sĩ Tâm Minhon tự hào khi thể hiện ca khúc ca ngợi lực lượng an ninh cơ sở

Chuyện của Sao 20:00

Tác giả Lý Nhơn Thành chọn ca sĩ Tâm Minhon thể hiện ca khúc mới “An ninh cơ sở Việt Nam”, ca ngợi những người đang ngày đêm âm thầm giữ bình yên cho xã hội.

Ca sĩ Thạch Dũng tiếp thêm năng lượng cho các ca sĩ khiếm thị

Ca sĩ Thạch Dũng tiếp thêm năng lượng cho các ca sĩ khiếm thị

Chuyện của Sao 09:30

Thạch Dũng được nhiều đồng nghiệp và khán giả yêu mến bởi tấm lòng nhân ái cùng những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Hoa hậu Đậu Hằng Nga cuốn hút với tà áo dài thuần Việt tại Miss Business Charm International 2026

Hoa hậu Đậu Hằng Nga cuốn hút với tà áo dài thuần Việt tại Miss Business Charm International 2026

Chuyện của Sao 09:27

Hoa hậu Nhân ái Đậu Hằng Nga để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả và các thí sinh khi đảm nhận vai trò thành viên Ban giám khảo.

Chăm sóc da mặt mùa hè: Bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Chăm sóc da mặt mùa hè: Bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Khoẻ - Đẹp 19:00

Chăm sóc da mặt mùa hè đúng cách là "chìa khóa" giúp duy trì làn da khỏe mạnh, tươi tắn và hạn chế những tổn thương do thời tiết gây ra.

Ca sĩ Tâm Minhon tự hào khi thể hiện ca khúc ca ngợi lực lượng an ninh cơ sở

Ca sĩ Tâm Minhon tự hào khi thể hiện ca khúc ca ngợi lực lượng an ninh cơ sở

Chuyện của Sao 20:00

Tác giả Lý Nhơn Thành chọn ca sĩ Tâm Minhon thể hiện ca khúc mới “An ninh cơ sở Việt Nam”, ca ngợi những người đang ngày đêm âm thầm giữ bình yên cho xã hội.

Quạt hút mùi nối ống PDV công suất lớn và loại bỏ mùi hiệu quả

Quạt hút mùi nối ống PDV công suất lớn và loại bỏ mùi hiệu quả

Tiêu dùng thông minh 19:00

Nhiều doanh nghiệp, nhà hàng và công trình dân dụng đã lựa chọn quạt hút mùi nối ống như một giải pháp thông gió hiệu quả.

Viện thẩm mỹ Cậu Hy: "Một đôi chân mày đẹp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố"

Viện thẩm mỹ Cậu Hy: "Một đôi chân mày đẹp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố"

Khoẻ - Đẹp 18:51

Theo Cậu Hy, trong ngành làm đẹp không tồn tại một công thức chuẩn áp dụng cho mọi người. Mỗi khách hàng có độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe khác nhau.

Quạt giải nhiệt dàn nóng PDV làm mát và thông gió môi trường công nghiệp

Quạt giải nhiệt dàn nóng PDV làm mát và thông gió môi trường công nghiệp

Tiêu dùng thông minh 18:35

Sử dụng các giải pháp hỗ trợ tản nhiệt như quạt giải nhiệt dàn nóng PDV trở nên cần thiết, giúp duy trì sự ổn định và an toàn cho toàn bộ hệ thống vận hành.

Quạt thông gió Composite công nghiệp PDV lưu thông không khí nhà xưởng

Quạt thông gió Composite công nghiệp PDV lưu thông không khí nhà xưởng

Tiêu dùng thông minh 17:49

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn quạt thông gió Composite PDV nhờ độ bền cao và khả năng trao đổi không khí ổn định.

SATRA mở đường cho hàng Việt vào hệ thống bán lẻ hiện đại

SATRA mở đường cho hàng Việt vào hệ thống bán lẻ hiện đại

Điểm đến 17:48

SATRA đang chuyển hướng từ vai trò phân phối thuần túy sang điều phối thị trường, kết nối cung - cầu và hỗ trợ doanh nghiệp nâng chuẩn sản phẩm.

Trải nghiệm Branded Living: Masterise Homes đánh thức “thấu cảm” tinh hoa không gian sống hàng hiệu

Trải nghiệm Branded Living: Masterise Homes đánh thức “thấu cảm” tinh hoa không gian sống hàng hiệu

Điểm đến 17:47

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3.

Quạt hút mái nhà xưởng công nghiệp PDV loại bỏ không khí nóng

Quạt hút mái nhà xưởng công nghiệp PDV loại bỏ không khí nóng

Tiêu dùng thông minh 11:37

Quạt hút mái PDV đã được ứng dụng như một giải pháp giúp đẩy khí nóng ra ngoài và duy trì môi trường làm việc ổn định hơn.

Quạt hút xách tay công nghiệp PDV hút gió cho tầng hầm và nhà xưởng

Quạt hút xách tay công nghiệp PDV hút gió cho tầng hầm và nhà xưởng

Tiêu dùng thông minh 11:36

Các giải pháp hỗ trợ thông gió ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi. Nổi bật trong số đó phải nhắc đến quạt hút xách tay công nghiệp PDV.

Tưng bừng lễ hội té nước Thái Lan, lễ hội tắm bùn Hàn Quốc

Tưng bừng lễ hội té nước Thái Lan, lễ hội tắm bùn Hàn Quốc

Video 14:33

Lễ hội té nước (Thái Lan) diễn ra từ 13 đến 15-4 hằng năm. Lễ hội tắm bùn (Hàn Quốc) vào tháng 7 hằng năm.

Những loại hình nghệ thuật dân gian chinh phục du khách

Những loại hình nghệ thuật dân gian chinh phục du khách

Video 15:43

Du khách thích thú tận mắt chiêm ngưỡng tiết mục múa thúng cực điệu nghệ; lắng đọng với tiếng khèn ngấm sâu vào tâm hồn người Mông...

Món ngon ngày Tết: Thịt kho trứng, mứt dừa non, củ kiệu giấm đường...

Món ngon ngày Tết: Thịt kho trứng, mứt dừa non, củ kiệu giấm đường...

Video 17:32

Ngày Tết không thể thiếu những món ngon truyền thống của dân tộc. Mời các bạn học cách thực hiện vài món được chia sẻ trên youtube của các đầu bếp Việt.

Grab đồng hành cùng đối tác và người dùng đón trọn Tết Việt

Grab đồng hành cùng đối tác và người dùng đón trọn Tết Việt

Tiêu dùng thông minh 21:10

Ngày 2-2, Grab Việt Nam triển khai loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn Tết Bính Ngọ dành cho người dùng và nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho đối tác tài xế cả nước.

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Bản lĩnh sống 10:52

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Ngôi Sao Nhạc Việt 2025 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc thăng hoa.

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.